Đăng nhập

BÍ ẨN TÂM LÝ CỦA CON NGƯỜI

BÍ ẨN TÂM LÝ CỦA CON NGƯỜI

1. Tâm lý của con người có lẽ mãi mãi vẫn còn những bí ẩn cần phải tìm hiểu. Hiểu biết của loài người về chính mình trong hai thế kỉ vừa qua đạt được những thành tượu đáng kể, nhưng như vậy cũng chưa gọi là đủ. Hiểu biết chính mình cũng là điều rất cần thiết trong một số vấn đề có liên quan.

2."Nụ cười không làm nghèo người cho nó nhưng làm giàu người nhận nó". Đây là bí quyết đầu tiên trong phép xử thế.

3. " Bạn phải công nhận sự hiện hữu của người khác"_luôn luôn cho người khác thấy sự quan trọng của họ, có như vậy họ mới công nhận sự hiện hữu của bạn.

4. Bạn muốn người khác cư xử như thế nào với bạn thì bạn hãy cư xử như vậy với người ta.

5. Hành động của con người thường có 2 động cơ: hành động mà người ta phô trương chỉ vì nó có vẻ đẹp, cao thượng và đáng khen. Còn hành động mà người ta giấu đi, cái đó mới tật là hành động của họ.

6. Không có gì tàn phá con người tàn bạo bằng đánh mất niềm tin và không còn hi vọng vào cuộc sống tương lai. Khi bạn không còn niềm tin và hy vọng thì bạn cũng đánh mất luôn sức mạnh.

7. Kỉ niệm chính là một phần của niềm vui trong cuộc sống. Vì thế trong giao tiếp, kỉ niệm chính là sợi dây kết nối tâm hồn với tâm hồn, làm cho con người sống thân tình với nhau hơn.

8. Khi bạn mất đi một điều gì thì cũng chính là lúc bạn thấy nó là đều cần thiết đối với bạn. Con người lúc nào cũng cảm thấy thiếu, không bao giờ biết đủ, hay tò mò, thích của lạ, thích những cái gì mình không có, có cái này rồi thì lại muốn có cái khác.

9. Ai cũng muốn được khen nhưng than ôi ! Con người lại keo kiệt lời khen. Vì thế chúng ta hãy cho người khác cái mà họ khao khác nhất:" lời khen và lời khích lệ"

10. Có người cho rằng khen là nịnh là giả dối, không thành thật. Thật ra không phải như thế. Vậy khen và nịnh khác nhau ở chổ nào ? Khi bạn vận dụng đều này vào trong thuật ứng xử, muốn cho lời khen thật sự cảm động lòng người thì lời khen của bạn phải là lời thành thật tự đáy lòng và hoàn toàn không vụ lợi.

11. Khi giao tiếp ta không nên dùng những từ mang ý nghĩa quả quyết như : chắc chắn, không ngờ gì cả, điều này chẳn cần bàn cải nữa,...nói như vậy chẳng khác nào bạn cho người ta biết mình luôn luôn đúng và luôn luôn hơn họ, mà thay vào đó dùng những từ có tính mền mỏng hơn như :Có lẽ rằng, tôi cảm thấy hình như, tôi nghĩ chắc là,...

12. Trong cuộc sống, bạn nên nhớ: năm người giúp mình không bằng một kẻ thù hại mình.

13. "Bỏ cái ta ích kỷ mà nương theo ý của người". Nếu bạn phản khán lại thì điều mà bạn giành được chẳng thấm váo đâu. Còn cứ nương theo ý của người thì bạn sẽ được hơn những gì mà bạn muốn nữa.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
thuybac

4. Bạn muốn người khác cư xử như thế nào với bạn thì bạn hãy cư xử như vậy với người ta. "

Ai nói. ngư thấy đó. có ngư đối với ngừ rất` chân thành nhưng cách đối sử đôi khi ngược lại.

túm lại, ngưoi là connit mà bít gì nhiều (bắt đầu thù t )

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
tothinhut

chà hẻm thù ai đâu....chả nhẽ người ta cứ đối xử tệ với mình hoài trong khi mình cứ luôn chân thành với họ...nếu vậy họ ko là con người rồi...vì trời đã tạo ra con người với điểm khác biệt với tất cả các loài sv khác là tâm hồn và tình cảm

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
tothinhut
cam on dung nhe
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
voiconbuondon
ý nghĩa quá
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
itrustinyou
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước
laitutran247
Hành động của con người thường có 2 động cơ: hành động mà người ta phô trương chỉ vì nó có vẻ đẹp, cao thượng và đáng khen. Còn hành động mà người ta giấu đi, cái đó mới tật là hành động của họ.
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 Năm trước