Đăng nhập

Bi hài chuyện con dâu mới về nhà chồng

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, tôi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các bà, các chị, các cô cùng các em gái.

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, tôi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các bà, các chị, các cô cùng các em gái. Mong mọi người luôn vui vẻ, bình an và hạnh phúc. Tiện đây, tôi xin kể một vài mẩu chuyện nho nhỏ về những nàng dâu mới chân ướt, chân ráo bước về nhà chồng mong góp vui với các bạn trong ngày “vô cùng trọng đại này”.

 

Gì nhỉ? Để nhớ lại coi, hình như là… là… gì ta? Em gái xinh quớ làm anh mẩn mê người hem nhớ ra gòi nè. Ai nhắc thoại dùm cái coi.

Ờ… ờ… ờ… đúng roài…

Chuyện kể rằng… rằng… trước lúc Người đi xa… Ủa, chết, lộn. Đang kể chuyện nàng dâu mà sao hát chi trời. Thiệt tình…

E hèm… Lại nha các tềnh iu.

Ngày xửa ngày xưa, xưa thiệt là xưa, xưa ơi là xưa á. Vào năm hai ngàn không trăm lẻ mấy sau công nguyên á, anh con trai nhà kia lấy về một cô vợ xinh ơi là xinh, xinh dã man, xinh kinh khủng, xinh như bông hoa… dâm bụt ấy.

Cô vốn sinh ra và lớn lên ở thành phố, nhà lại giàu có nên hàng ngày không phải làm việc gì hết. Hàng ngày công việc chính của cô chỉ là đi học, đi chơi và… đi ngủ. Đến tuổi yêu, cô lại phải lòng anh chàng sinh ra ở làng quê. Vì anh đẹp trai như chàng Chim Sun Xoăn của Hàn Quốc nên cô mê như điếu đổ thuốc lào. Cha mẹ cấm cản nhưng cô vẫn nhất quyết một hai đòi lấy, cô nói cực khổ ra mần răng cô cũng nỏ có ngại hết. Cuối cùng gia đình cô cũng chấp thuận cho cô lấy chàng trai ấy làm chồng.

Về làm dâu được hai hôm thì nhà có đám giỗ bố chồng. Vì chồng cô theo lệnh mẹ đi qua nhà cô dì chú bác mời họ qua cúng giỗ, mẹ cô lại phải đi chợ mua thêm mấy thứ linh tinh nên kêu cô ở nhà giết thịt con gà để cúng. Cô tá hỏa vì từ hồi nào giờ, con cá cô còn không biết làm thì nói chi con gà với nhiều lông lá như thế, sao mà vặt được. Nhưng vì không muốn mất mặt nên cô nhận lời làm. Mẹ đi, cô ở nhà ra ngóng vào trông đợi chồng về xử lí con gà. Nhưng anh đi miết, cả nửa tiếng cũng chưa thấy, mẹ lại gần về. Cuối cùng hết cách, cô đành bắt con gà trong lồng đem ra ngoài sân giếng ngồi đánh bẹt mông ra sân gạch cặm cụi nhổ từng sợi lông. Vì chưa làm gà nên cô không biết trước nhất phải cắt tiết, sau đó nhúng nước sôi rồi mới vặt. Con gà còn sống bị vặt lông đau quá kêu ầm ĩ và giãy phành phạch. Sức cô lại có hạn nên một lúc sau con gà tuột khỏi tay cô chạy tán loạn. Cô vội đuổi bắt nhưng vô ích. Sợ hãi, cô vội phóng xe ra chợ mua con gà khác về để thế vào đó. Cô đang loay hoay lựa gà thì bà mẹ chồng đến bên: “A… ha… con làm xong gà rồi hả”. Cô con dâu giật mình làm rơi con gà đánh bẹt xuống đất. Cô đành phải khai thật với mẹ chồng. Cũng may bà mẹ này dễ tính nên cô không những không bị trách móc mà bà còn ân cần chỉ dạy cho cô cách làm gà cũng như các việc khác trong nhà. Đến giờ sao 3 năm làm dâu, mọi việc bếp núc cô đều có thể tự tay làm được.

 

 

Một câu chuyện khác xảy ra với vợ của thằng bạn của bạn cô bạn cùng làm công ty với tôi. Anh ta thì nhà thành phố, gia đình có điều kiện nhưng vợ anh theo như cách gọi của bà mẹ chồng là “gái quê một cục”. Lúc đầu anh cũng bị cha mẹ phản đối vì hai nhà không môn đăng hộ đối. Nhưng anh vẫn nằng nặc đòi cưới vì cô gái ngoan hiền, lễ phép, thật thà.

Mới đầu về làm dâu, cô thường xuyên bị mẹ chồng đay nghiến, nói móc máy, xỉa xói thân phận. Nhưng vì chồng, cô vẫn cố nhẫn nhịn và làm mọi việc để lấy lòng mẹ chồng.

Đến 20/10 năm đó, chồng thương vợ vất vả nên dự tính sẽ đưa vợ đi du lịch. Nhưng đùng cái bà mẹ lăn ra bệnh nên mọi dự định đều bị hủy. Sáng đó, sau khi cô làm hết mọi việc trong nhà, anh chồng thủ thỉ nói mẹ đang nằm ngủ nên rủ cô đi chơi phố, khi nào mẹ dậy người giúp việc sẽ nhá máy gọi về. Cô lưỡng lự một hồi rồi cũng theo chồng đi. Khi giúp việc gọi về đến nhà, bà mẹ chồng thấy cô đã đay nghiến: “Có ngữ con dâu nào mẹ bệnh mà tót đi chơi như thế không chứ”? Cô biết lỗi nên ráng tươi cười: “Dạ, con xin lỗi. Mẹ ăn gì chưa, con đi nấu cháo cho mẹ ăn nhá”. Cô vội lật đật chạy vào bếp thì thấy có tô cháo thịt còn nóng để trên bàn. Tưởng người giúp việc đã nấu sẵn cho mình nên cô vội bưng lên bón cho mẹ chồng. Vừa ăn được miếng, bà vội phun ra rồi la ong ỏng: “Cô lấy cháo của chó cho tôi ăn phỏng”. Cô luống cuống nhìn lại, thì ra đó là tô cháo của con chó, vì còn nóng nên người giúp việc để trên bàn cho nguội chưa kịp cho chó ăn.

Sau vụ việc đó, xích mích mẹ chồng nàng dâu càng trở nên căng thẳng. 5 tháng sau cô viết đơn li dị. Dưới sức ép của bà mẹ chồng, anh cũng chấp nhận ra tòa li hôn.

Dạ… chuyện kể của tui đến đây là hết ạ. Các cô, các chị cho em tràng vỗ tay để xí giải lao xong em kể tiếp nào.

Nguồn ảnh: Internet

Bi hài chuyện con dâu mới về nhà chồng

Bi hài chuyện con dâu mới về nhà chồng

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận