Đăng nhập

Bi hài chuyện 'ép duyên'

Bi hài chuyện 'ép duyên' 

Nhà bán đất, nên trong một đêm, Thúy Anh từ "nghèo rách mồng tơi" đổi đời thành trọc phú. Cả cô và mẹ đều thống nhất: Phải chọn thằng nào... môn đăng hộ đối.

Những tưởng chuyện “ép tình” môn đăng hộ đối chỉ tồn tại ở thời xưa và trong phim, nhưng hóa ra chuyện này vẫn còn tồn tại trong cuộc sống. Tư tưởng đó đâu chỉ tồn tại trong suy nghĩ các ông bố bà mẹ cổ hủ, lạc hậu, mà nó còn nhiễm sang cả những đứa con - thế hệ trẻ hiện đại.

Từ những ông bố, bà mẹ "ép duyên"

Không như những công tử con nhà giàu chỉ biết mải chơi, đua đòi, Đức rất chăm học và không hề đú đởn. Nhìn anh chàng giản dị với áo phông, quần bó, chẳng ai nghĩ bố cậu là Chủ tịch hội đồng quản trị một doanh nghiệp xuất nhập khẩu danh tiếng. Trong lớp, Đức đem lòng yêu Nga. Xét về kinh tế thì nhà cậu và nhà Nga là một trời một vực. Nhà Nga bán cơm bụi ở sâu trong ngõ trên đường Láng. Đức có cảm tình đặc biệt với Nga và quyết tâm cưa Nga cho bằng được. Mới đầu Nga không hay biết về gia đình Đức, cô đoán Đức cũng là con nhà công chức bình thường như bao bạn khác trong lớp. Và họ thành một cặp đôi đẹp trong khối.

Chỉ đến khi Nga nhận được một cú điện thoại của mẹ Đức, mời ra một quán cà phê nói chuyện thì Nga mới hay về gia thế nhà Đức. Bà nói thẳng với Nga: "Nhà cháu và nhà bác ở hai địa vị khác nhau. Bác trai còn có biết bao mối quan hệ làm ăn, người ngoài người ta nhìn vào rồi không hay..."

Nga tủi thân mà khóc rất nhiều. Nhưng rồi Nga thấy có những ranh giới không thể nào bước qua và quyết định nói lời chia tay với Đức với lý do: "...không còn tình yêu nữa. Nga yêu người khác mất rồi." Đức shock, không tin Nga nói, van nài Nga, nhưng Nga vẫn một mực từ chối. Nửa năm sau Đức sang Anh, mang theo trong lòng nỗi đau còn đó. Nga ở lại cũng đau khổ, nhưng quyết không nói sự thật với Đức. Nga chấp nhận nhận về mình cái từ "bội bạc".

Nàng Tú Anh cũng ở trong một tình cảnh tương tự. Tú Anh đem lòng yêu chàng sinh viên kiến trúc gần nhà khi cô đang học lớp 11. Chàng là người ngoại tỉnh lên Hà Nội trọ học. Minh biết gia thế nhà Tú Anh nên rất ngần ngại chuyện yêu đương. Tú Anh thì mặc kệ tất cả. Trong khi bạn bè có người yêu SH, Dylan, LX... đến đón thì Tú Anh và Minh ngày ngày vẫn chở nhau trên chiếc xe cào cào của chàng. Bạn bè nhìn rồi mỉa mai nhưng cô mặc kệ. Cứ được ở bên Minh là cô hạnh phúc rồi. Tú Anh luôn cố gắng không để người yêu mình cảm thấy chạnh lòng. Cô luôn cho Minh thấy cô tự hào về anh như thế nào.

Lúc đầu bố mẹ Tú Anh biết chuyện thì cũng không nói gì, vì bố mẹ cô coi đó chỉ là tình yêu trẻ con. Nhưng thấy gần 2 năm trời cô con gái cứ bám riết lấy Minh thì bà mẹ lên tiếng phản đối sợ con mình gặp ''thằng đào mỏ". Tú Anh một mực đấu tranh. Bà mẹ thuê hẳn thám tử tư theo dõi cô con gái để cắt đứt mối quan hệ này. Nhận ra sự phản đối của ba mẹ Tú Anh, Minh cũng lẳng lặng rút lui, không liên lạc dù là chat hay điện thoại với cô. Tú Anh thì không chịu và nhất quyết tìm mọi cảnh lật ngược tình thế.

Tới teen thực dụng

Bố mẹ có tư tưởng môn đăng hộ đối là chuyện thường. Nhưng nhiều teen bây giờ cũng đang muốn quay về thời xưa. Teen thành ra sống thực dụng và đề cao vật chất hơn cả tình yêu.

Chẳng cần ai phải bảo, bản thân Tuấn cũng biết "mình là ai". Với cậu công tử này, cậu chỉ yêu người cùng đẳng cấp và địa vị, tức là cũng phải con nhà giàu và có quyền thế. "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã", người yêu Tuấn cũng như Tuấn, toàn là con nhà lắm của nhiều tiền, không biết làm gì nên đi "đú". Đêm nào Tuấn cũng "bay", rạng sáng mới "hạ cánh" rồi lăn ra ngủ bù mà lấy sức đêm "cất cánh".

Thuý Anh cũng như Tuấn, chỉ có yêu người cùng “đẳng cấp”. Nhà cô phất lên nhờ bán đất, bán vườn. Qua một đêm dự án quy hoạch được thông qua, thế là thành tỉ phú. Gia đình trọc phú trưởng giả học đòi làm sang luôn dặn con gái: "Phải chọn thằng nào... môn đăng hộ đối với nhà mình, chứ đừng cho yêu cái thằng nghèo rách. Xấu mặt bố mẹ mày lắm con ạ!". Rồi gia đình đầu tư cho cô con gái LX, cho đi spa, mua quần áo... để thành tiểu thư mà đi tìm hoàng tử. Thuý Anh nghe lời mẹ, cố tìm: "...nhà thằng nào thật giàu mà chài cho bõ công". Vậy là cô cứ đóng đô đều đều trên các pub và sàn nhảy và lựa chọn “đại gia” cho mình. Mẹ nàng cũng khuyên bảo nàng theo kinh nghiệm xem nhiều phim: các công tử đại gia hay tập trung ở sàn nhảy, bar...

Kết cục của "tình yêu-vật chất"

Các cụ vẫn bảo: "Ép dầu, ép mỡ, ai nỡ ép duyên". Vì mẹ mà Đức và Nga chia tay. Ở bên Anh, Đức vẫn canh cánh trong lòng mối tình dang dở và nỗi đau khó có thể phai mờ. Cũng không thể trách Nga. Bởi liệu Nga có thể tíêp tục mối quan hệ với một gia đình coi thường gia đình cô hay không? Cô cũng có lòng tự trọng của riêng mình chứ. Quyết tâm theo đuổi tình yêu, vậy còn gia đình cô thì sao? Cô buộc phải lựa chọn thôi.

Còn cô nàng Tú Anh xem ra lại may mắn hơn. Cô quyết tâm bằng mọi giá giữ lại tình yêu của mình. Bị cắt mạng, thu điện thoại, lại có người theo dõi, không có cách gì liên lạc với Minh. Tú Anh dùng biện pháp cổ điển là viết thư tay. Cô coi đó chỉ là những chướng ngại vật mà cô phải vượt qua thôi. Nhìn người yêu nỗ lực và yêu mình nhiều đến vậy, thử hỏi có chàng trai nào không bị cuốn theo nàng cơ chứ? Minh cũng dốc sức học hành. Một năm sau anh làm luận án tốt nghiệp. Luận án của anh được nằm trong top 3 luận án tốt nhất và được một công ty xây dựng mua bản quyền. Ra trường, Minh nghiễm nhiên được đỡ đầu và rất nhiều công ty ngỏ lời mời anh vào làm. Cái nhìn về Minh trong mắt ba mẹ Tú Anh hoàn toàn thay đổi. Anh đã lấy được phần nào cảm tình của phụ huynh, chứng tỏ được năng lực và tình yêu của mình. Mọi chuyện cũng dần dần tốt đẹp hơn.

Trường hợp cậu ấm Tuấn thì khỏi bàn. Cậu cứ mải mê "bay lượn" rồi thành ra nghiện lúc nào không hay. Giờ thì của cải trong nhà cứ đội nón ra đi theo những "chuyến bay" của cậu.

Cô chiêu giàu xổi Thuý Anh thì cũng bi đát khôn cùng. "Sản phẩm" của những lần "vui chơi" là cái bụng ngày một lớn lên. Đất đai, vườn tược thì bán mãi cũng hết. Và gia đình lại "trở về cái máng lợn". Vợ đay nghiến chồng ăn tàn phá hại. Mẹ đay nghiến con đổ đốn, không nghe lời...

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận