Bị phạt 200 triệu đồng vì “tự chế” chế phẩm sinh học

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Đình chỉ hoạt động cơ sở “tự chế” chế phẩm sinh học ” được update 24h tại cộng đồng Yume.vn

Do vi phạm trong lĩnh vực sản xuất chế phẩm sinh học, một công ty ở tỉnh Cà Mau đã bị cơ quan chức năng tỉnh này xử phạt 200 triệu đồng.

Ngày 5/6, nguồn tin của PV cho biết, UBND tỉnh Cà Mau vừa ra quyết định phạt chi nhánh công ty TNHH MTV Plaza Consulting tại tỉnh này 200 triệu đồng và đình chỉ hoạt động.

Lý do chi nhánh công ty TNHH MTV Plaza Consulting bị phạt là vì sản xuất 12 sản phẩm chế phẩm sinh học xử lý chất thải chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Tin nhanh - Cà Mau: Đình chỉ hoạt động cơ sở “tự chế” chế phẩm sinh học

Một cơ sở “tự chế” chế phẩm sinh học bị phạt 200 triệu đồng . (Ảnh minh họa).

Trước đó, đội kiểm tra liên ngành 1612 của tỉnh Cà Mau đã kiểm tra, phát hiện tại chi nhánh này có hơn 1.300 can nhựa loại chế phẩm sinh học thành phẩm (loại 5 lít), không có nguồn gốc rõ ràng.

Làm việc với lực lượng chức năng, công ty này không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất và giấy phép lưu hành sản phẩm. Công ty này chỉ xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại chi nhánh Cà Mau.

Chủ cơ sở thừa nhận, quy trình sản xuất các loại chế phẩm sinh học theo công thức “tự chế” gồm: Men gốc, mật đường, cà rốt, ớt tươi…, ủ trong 30 ngày cho ra sản phẩm. Chế phẩm sinh học “tự chế” sau đó bán cho những hộ dân nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Bài viết ” Đình chỉ hoạt động cơ sở “tự chế” chế phẩm sinh học ” được member chia sẻ trên Yume.vn