BÍ QUYẾT ĐỂ KHÔNG dùng TIỀN NGU… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

BÍ QUYẾT ĐỂ KHÔNG dùng TIỀN NGU

1. trước khi mua cái gì phải cam đoan được mình biết giá của nó nằm trong khoảng nào, thứ nhất là để cân đo đong đếm với số tiền mình đang có, thứ hai là để không bị úp sọt.

2. Nếu không biết trả giá thì tốt nhứt là nên đi mua sắm ở mấy địa điểm uy tín và có giá niêm yết, bớt đi chợ chỉ để thể hiện mình là cô gái lạc quan giữa đám đông.

3. Không nên đi mua sắm và ăn uống khi bản thân đang hưng phấn, vì biết đâu sau một phút hưng phấn đó, bạn lại phát hiện ra mình không còn một ngàn nào.

4. Đi ăn uống hay mua sắm, thì phải luôn bày ra một gương mặt đầy sự trưởng thành, sành đời và không dễ bị dụ, để người ta phải dè chừng mỗi khi có ý định úp sọt mình.

5. Ra đường, đừng có bao nhiêu tiền thì mang bấy nhiêu, vì khi đi mang càng nhiều thì khi về chưa chắc vẫn còn nhiều như lúc đi.

6. Luôn nhớ rằng học ngu thì còn học lại được chứ dùng tiền ngu thì dek cơ hội dùng lại đâu.

7. Bớt chơi với mấy đứa cũng chi tiền ngu ngok giống mình. Người ta có đôi bạn cùng tiến là các đôi bạn chơi chung với nhau rồi cùng nhau tiến bộ, còn hai đứa chi tiền ngu chơi chung với nhau thì gọi là đôi bạn cùng tàn.

8. Đừng có tin vào mấy câu như “cô bán như vậy sát giá rồi”, “bán vậy là chú hổng có lời”,…

9. mỗi ngày nên dành ra chút thời gian để nghiên cứu các loại sách về hướng dẫn chi tiêu và kiểm soát bản thân, để một mai vào cuối tháng không còn cảnh đói khát nữa.

10. Dành ra một khoản để bỏ ống heo, Tuy nhiên phải cam đoan rằng trong quá trình bỏ ống, sẽ không có một cây nhíp nào xuất hiện gần đó.

11. Kiểm soát được suy nghĩ và hành vi của bản thân, nếu không kiểm soát được thì phải chơi với một đứa có vía mạnh để nó trấn được mình, còn nó vẫn không trấn được mình thì chuyển sang chơi với đứa khác.

12. Nghỉ dùng tiền.

______
By Sài Gòn Của Tôi l Group Sài Gòn ConfessionYume.vn Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Yume