Đăng nhập

Bí quyết trị môi khô, nứt nẻ

Tình hình là dạo này miền Nam vào đợt nắng nóng kinh khủng. Thời tiết khô hanh làm cơ thể mất nước trầm trọng. Đây chính là nguyên nhân gây nóng trong người, nổi mụn… Và biểu hiện rõ nhất là môi bị khô, nứt nẻ, rướm máu…

Tình hình là dạo này miền Nam vào đợt nắng nóng kinh khủng. Thời tiết khô hanh làm cơ thể mất nước trầm trọng. Đây chính là nguyên nhân gây nóng trong người, nổi mụn… Và biểu hiện rõ nhất là môi bị khô, nứt nẻ, rướm máu… Cả tuần liền môi của tôi bị khô nứt, ăn cái gì cũng thấy đau rát và mất cảm giác ngon miệng.

 

Ảnh: Internet

Cũng may nhờ tìm hiểu trên internet, báo đài và kinh nghiệm dân gian mà giờ đây môi của tôi đã trở lại bình thường. Nhân đây xin chia sẻ những kinh nghiệm mà tôi tìm hiểu được về việc điều trị khô môi do thời tiết nóng gây ra.

 1. Uống thật nhiều nước (ít nhất là 2 lít nước/ ngày). Song phải hạn chế thức uống có gaz, rượu bia và không nên hút thuốc lá.
   
 2. Sử dụng son môi dưỡng ẩm hoặc dùng vaseline hay mật ong bôi lên miệng (thường bôi vào buổi tối).
   
 3. Dùng những loại canh có tính mát như mồng tơi, bồ ngót, đọt nhãn lồng…
   
 4. Ăn nhiều trái cây, rau củ như đu đủ, chuối già chín, cà chua, đậu nành, đậu xanh, đậu đen… để bổ sung vitamin A, B và chất sắt.
   
 5. không nên liếm môi thường xuyên vì ngay thời điểm bạn liếm môi thì tạo cảm giác môi bớt khô nhưng sau đó khi nước bọt bay hơi thì tình trạng khô môi lại càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu áp dụng tất cả các biện pháp trên mà môi bạn vẫn không khá hơn thì tốt nhất bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán kĩ hơn. Vì ngoài môi khô do nhiệt thì còn một số nguyên nhân khác như do nấm, do sử dụng son môi, nước súc miệng, kem đánh răng không phù hợp… 

Bí quyết trị môi khô, nứt nẻ

Bí quyết trị môi khô, nứt nẻ

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận