Đăng nhập

Biến ĐT Android thành modem kết nối Internet trên PC

Internet hoặc Wifi không phải lúc nào cũng có sẵn, điều này thường gây ra những khó khăn cho người dùng máy tính. Tuy...

Internet hoặc Wifi không phải lúc nào cũng có sẵn, điều này thường gây ra những khó khăn cho người dùng máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, bạn hoàn toàn có thể tùy biến nó như là một modem để kết nối Internet trên PC thông qua vài bước khá đơn giản. Mời bạn tham khảo cách làm mà rất ít người biết.

Khỏi phải nói, Android là một trong những hệ điều hành dành cho điện thoại phổ biến nhất thế giới hiện nay. Dựa trên đặc điểm này, người ta đã tìm ra cách biến nó thành một modem kết nối Internet trên PC rất tiện ích. Điều bạn cần chỉ là một smartphone chạy nền tảng Android và bạn sử dụng ứng dụng PdaNet để làm được điều này.

PdaNet là một ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng với cả những người không rành lắm về công nghệ.

Những thiết bị cần thiết:

- Smartphone sử dụng Android.

- Laptop, netbook hoặc desktop mà bạn muốn sử dụng để kết nối Internet.

- Cáp USB để kết nối smartphone với máy tính.

- Phần mềm PdaNet phiên bản miễn phí dành cho Android.

- PdaNet miễn phí dành cho máy tính, bạn có thể tải tại đây (gồm phiên bản dành cho Windows 32-bit và 64-bit).

PdaNet dành cho Android có giá trị thương mại là 15,95 USD. Bạn có một khoảng thời gian nhất định để dùng thử, sau đó hết hạn thì vẫn dùng được nhưng lại thiếu đi nhiều tính năng. Nếu chỉ để lướt web thông thường, bạn không cần phải bỏ tiền để mua PdaNet.

Hướng dẫn cài đặt PdaNet trên thiết bị Android:

Nếu bạn không thể cài đặt PdaNet ở dường link tải về trên, bạn có thể làm theo cách sau:

Đầu tiên, truy cập vào Android Market, tiến hành tìm kiếm theo từ khóa “PdaNet”. Từ kết quả tìm kiếm được, nhấn ứng dụng được thiết kế với June Fabrics Technology Inc. Nhấn nút Install và tiến hành cài đặt như hình minh họa bên dưới.
 

 

 


Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, kích hoạt ứng dụng trên Android. Từ giao diện hiện ra, nhấn vào nút “Enable USB Tether” để kích hoạt tính năng kết nối trên Android. 

Thay vì kết nối với máy tính thông qua USB, người dùng có thể kích hoạt tính năng kết nối qua Bluetooth (bằng cách nhấn vào tùy chọn “Enable Bluetooth DUN”, tuy nhiên kết nối này sẽ ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin trên smartphone lẫn laptop nên sẽ không được giới thiệu tại đây.

Trong lần đầu tiên sử dụng ứng dụng trên Android, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng download phiên bản phần mềm dành cho máy tính (trong trường hợp máy tính chưa từng được cài đặt cũng như hiện không có kết nối Internet để download). 
 

 

 


Nhấn “Yes, let me download” để download file cài đặt và smartphone, sau đó sử dụng máy tính truy cập vào thẻ nhớ của điện thoại để lấy file download được và cài đặt. Ngược lại, nhấn “No, already installed” nếu đã cài đặt phần mềm từ trước đây.
 

 


 

 

Hướng dẫn cài đặt PdaNet trên máy tính:

Sau khi tải về máy, bạn tiến hành cài đặt như phần mềm bình thường.Trong quá trình cài đặt, bạn cần phải kết nối smartphone với máy tính thông qua cáp USB. Phần mềm sẽ yêu cầu người dùng xác nhận hãng sản xuất của smartphone mà mình đang sử dụng. Nếu hãng sản xuất không xuất hiện ở danh sách đã liệt kê, nhấn Others.
 

 

 


Cài xong, biểu tượng phần mềm sẽ xuất hiện ở khay hệ thống. Bây giờ, mỗi khi kết nối smartphone với máy tính, với ứng dụng PdaNet đã được kích hoạt trên smartphone (và tùy chọn “Enable USB tether” đã được chọn), máy tính của bạn có thể kết nối ngay Internet.

Trong trường hợp chưa thể kết nối Internet, bạn kích chuột phải lên biểu tượng PdaNet ở khay hệ thống của Windows, chọn Connect Internet để tiến hành kết nối.
 

 

 


* Với một smartphone chạy Android, bạn đã có thể biến nó thành modem kết nối Internet mọi lúc mọi nơi. Thật tiện ích phải không nào và tại sao, bạn không thử ngay? Chúc các bạn thành công!

Biến ĐT Android thành modem kết nối Internet trên PC

Biến ĐT Android thành modem kết nối Internet trên PC

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận