Đăng nhập

Bieu hien ung thu da

Ung thư da phát triển chủ yếu vào vùng da tiếp xúc ánh nắng, kể cả da đầu, mặt, môi, tai, cổ, ngực, cánh tay và bàn tay, và trên chân ở phụ nữ. Nhưng nó cũng có thể hình thành trên khu vực mà hiếm khi thấy được ánh sáng của ngày - lòng bàn tay của bạn, bên dưới móng tay hoặc móng chân của bạn, và bộ phận sinh dục của bạn.

Ung thư da ảnh hưởng đến người dân của tất cả các tông màu da, bao gồm cả những người có làn da sẫm màu hơn. Khi khối u ác tính xảy ra ở những người có tông màu da tối, nó có nhiều khả năng xảy ra trong khu vực thường không tiếp xúc với ánh mặt trời.

Dấu hiệu ung thư da 

biểu mô tế bào đáy và triệu chứng

Ung thư biểu mô tế bào đáy thường xảy ra ở các khu vực tiếp xúc ánh nắng của cơ thể, chẳng hạn như cổ hoặc mặt của bạn.


Ung thư biểu mô tế bào đáy có thể xuất hiện như:

Một ngọc trai hoặc vết sưng sáp
Một phẳng, màu da hoặc màu nâu sẹo tổn thương
Dấu hiệu ung thư biểu mô tế bào vảy và triệu chứng

Thông thường, ung thư biểu mô tế bào vảy xảy ra trên khu vực tiếp xúc ánh nắng của cơ thể, chẳng hạn như mặt, tai và tay. Những người có da sẫm màu có nhiều khả năng phát triển ung thư biểu mô tế bào vảy trên khu vực không được thường xuyên tiếp xúc với ánh mặt trời.

Ung thư biểu mô tế bào vảy có thể xuất hiện như:

Một công ty, nốt đỏ
Một tổn thương phẳng với một vảy, mặt mưa
Các dấu hiệu và triệu chứng u ác tính

Melanoma có thể phát triển bất cứ nơi nào trên cơ thể của bạn, trong trường hợp da bình thường hoặc trong một nốt ruồi hiện có để phát hiện những triệu chứng ung thư da . Melanoma thường xuất hiện trên khuôn mặt hoặc thân của người đàn ông bị ảnh hưởng. Ở phụ nữ, loại ung thư này thường phát triển trên chân thấp hơn. Trong cả hai người đàn ông và phụ nữ, u ác tính có thể xảy ra trên da mà không được tiếp xúc với ánh mặt trời.

Melanoma có thể ảnh hưởng đến người dân của bất kỳ tông màu da. Ở những người có tông màu da tối hơn, u ác tính có xu hướng xảy ra trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân, hoặc dưới móng tay hoặc móng chân.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận