Đăng nhập

Bình Châu nóng từ những dòng suối tự nhiên

Tất cả các hệ thống sông suối, dòng chảy, các hồ, bể bơi khang trang, đẹp mắt đều nằm ẩn mình, yên tĩnh trong rừng cây.

Nằm trong khu rừng nguyên sinh với tiềm năng để phát triển du lịch, suối nước nóng Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã là điểm thu hút nhiều du khách đến nghĩ dưỡng, thư giãn cuối tuần, những chuyến picnic. Chính vì thế, đến với suối nước nóng Bình Châu, du khách không chỉ khám phá sự kỳ thú của thiên nhiên mà còn được ngâm mình trong dòng nước khoáng chữa bệnh cùng những dịch vụ mới lạ của người làm du lịch nơi đây.

 

Điểm đến hấp dẫn suối nước nóng Bình Châu vào cuối tuần để nghĩ ngơi.
 

Khu du lịch Sinh thái suối nước nóng Bình Châu cách thành phố Hồ Chí Minh 150km. Chạy theo hướng quốc lộ 51 từ TP. Hồ Chí Minh khoảng 100km du khách sẽ xuống đến thị xã Bà Rịa. Chạy đến vòng xoay của trường Cao đẳng sư phạm, du khách rẽ trái theo hướng Quốc lộ 55 đi khoảng 50km sẽ đến khu du lịch sinh thái suối nước nóng Bình Châu, khu du lịch này  thuộc xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Khu du lịch sinh thái suối nước nóng Bình Châu, nơi nghỉ dưỡng hấp dẫn cho mọi du khách

 

Nồi nước sôi dịu kỳ - nơi bắt nguồn cảm hứng để làm nên khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng

 

Khu du lịch sinh thái nước nóng Bình Châu - điểm đến hấp dẫn vào những ngày cuối tuần 
 

Ngày nay, hướng đi du lịch của tỉnh nhà (Bà Rịa - Vũng Tàu) phát triển theo hướng du lịch sinh thái bởi nơi đây được thiên nhiên ưu đãi: núi rừng, bãi biễn bao quanh đã kiến tạo nên. Ngành du lịch đã tạo nên mô hình sinh thái hấp dẫn du khách, du lịch sinh thái và nghĩ dưỡng đã tạo nên cái mới cho những gia đình, nhóm đội, các hướng đạo sinh... muốn tránh khỏi những ồn ào của nhịp sống xã hội để lấy lại tinh thần sau những ngày làm việc căng thẳng. Từ năm 89 du lịch suối nóng Bình Châu đã tạo dựng cho đến nay đã dần dần thay đổi, đã có thêm nhiều cái mới: Vật lý trị liệu cổ truyền - Câu cá sấu, câu cá nước ngọt - Đi dạo chơi bằng xe ngựa - Khu cắm trại dưới rừng nguyên sinh - Ca múa nhạc tại vườn trăng - Karaoke, quần vợt, golf, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ.

 

Giếng trời luộc trứng nằm trong khu rừng nguyên sinh 

 

Giếng trời luộc trứng của khu du lịch suối khoáng nóng Bình Châu

 

Những quả trứng to dùng để luộc trứng "trứng trong trứng"

 

Các du khách người nước ngoài cũng thi nhau luộc trứng

 

Sân khấu vườn trăng 

 

Một góc của sân khấu vườn trăng 

 

Hồ nước sôi tự nhiên của khu du lịch suối khoáng nóng Bình Châu

 

Điểm cấm của hồ nước sôi tự nhiên 

 

Hồ suối câu cá sấu của khu du lịch suối khoáng nóng Bình Châu

 

Hồ suối câu cá sấu 
 

Trong số các khu dịch sinh thái ở tỉnh nhà thì duy nhất chỉ có suối nước khóang nóng Bình Châu là có hình thức nghĩ dưỡng kết hợp chữa bệnh bằng suối khoáng nóng: khu tắm khoáng nóng, khu giếng trời dành để luộc trứng bằng nước khoáng nóng, khu tắm bùn khoáng dành cho cá nhân, hay gia đình… Tất cả các hệ thống sông suối, dòng chảy, các hồ, bể bơi khang trang, đẹp mắt đều nằm ẩn mình, yên tĩnh trong rừng cây. Chắc rằng những chuyến đi cuối tuần sẽ mang lại cho du khách nhiều điều thú vị để khám phá nhiều thứ trong khu rừng nguyên sinh này, các khu nhà nghĩ, nhà hàng khá đẹp mắt tạo dựng phù hợp với cách sống ôn hòa hút hồn du khách, suối nước nóng Bình Châu là nơi lý tưởng để vẫy vùng trong làn nước ấm, cắm trại trên rừng với những dịch vụ cho nhu cầu của du khách.  

 

Hồ Suối Mơ "Dreamy spring pool"

 

Khu tấm nước khoáng nóng 37oC 

 

Khu vườn tắm nước khoáng nóng 37oC 

 

Hồ tấm ấm áp cùng với thác nước trên cao chảy xuống dùng để mát xa cơ thể

 

Ở 37oC sẽ làm cho cơ thể cảm thấy thoải mái

 

Khu vườn tắm suối khoáng: "Hồ suối khoáng lạnh"

 

Suối ngâm chân Huế - Sài Gòn - Hà Nội

 

Khu vực ngâm châm Huế - Sài Gòn - Hà Nội

 

Khu vườn Giáp Lâm - khu du lịch suối khoáng nóng Bình Châu

 

Nơi đây có đủ 12 con giáp để du khách chụp hình lưu niệm

 

Đến vườn Giáp Lâm để nghe đầy đủ tiếng kêu của 12 con giáp 

 

Nhà hàng Hoa Rừng

 

Một góc riêng của khu du lịch suối khoáng nóng Bình Châu
 

Trong màng mưa và sương mù, khi đặt chân đến đây, du khách sẽ được vào khu hồ nước sôi tự nhiên, sau đó đi bộ qua từng khu vực "suối ngâm chân Hà Nội - Huế - Sài Gòn"  để ngâm chân nước khoáng nóng 37oC, đây cũng là một cách để chữa bệnh hiệu quả nếu có dịp đến đây bạn hãy thử một lần xem sao. Thông thường bạn nên ngâm vào buổi sáng hoặc buổi tối trong vòng 30 phút sẽ có tác dụng làm giảm phong thấp, mồ hôi tay chân, lưu thông cơ bắp.

Dưới bóng những hàng cây dừa cạnh hồ nước khoáng nóng 37oC tỏa bóng mát rượi là những lối đi lát đá bên những vách núi nhân tạo cao to, tạo nên không gian khoáng đãng. Hồ nước khóang nóng37oC sẽ  xoa dịu sự mệt mõi của du khách khi chìm đắm dưới lòng nước ấm nhân tạo từ trên cao đổ xuống. Nơi đây du khách có thể có thể ngã lưng trò chuyện hay thư giãn bên cạnh hồ suối khoáng nóng để cảm nhận sự yên bình trong cuộc sống.

Hay như khu "Giếng trời luộc trứng" ở độ sôi 82oC, cũng mang đến nhiều cái thú vị cho du khách, đây có thể gọi là khu luộc trứng torng vườn cây thiên nhiên, những quả trứng to được đặt trên vườn trông thật ấn tượng, có sẵn những quả trứng trong tay thả xuống dòng nước sôi khoảng nửa tiếng là bạn đã có những quả trứng để nhâm nhi. 

Ngoài các du khách Việt đến đây, chúng tôi còn bắt gặp ở đây hàng chục du khách đến từ Mỹ, Pháp, Anh đến tham quan. Chắc rằng họ sẽ có những cảm nhận giống như chúng tôi, những điều thú vị ở một nơi có dòng nước nóng như thế này. Nhìn lại một không gian dưới  làn sương mờ ảo từ các dòng suối tỏa ra, ta chợt nhận ra cuộc sống chúng ta có biết bao điều thú vị mà thiên nhiên mang lại. 

Suối khoáng nóng Bình Châu
QL55, Bình Châu, Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
Đt: 064 - 3871131 - Fax: 064 - 3871105

* Truyền thuyết suối khoáng nóng Bình Châu: Truyền thuyết kể rằng: ngày xưa nơi này là vùng núi hoang vu có đôi vợ chồng tiều phu không biết từ đâu đến sống bằng nghề săn bắt. Hàng ngày, người chồng đi tìm kiếm thú rừng, vợ ở nhà làm công việc nội trợ. Một hôm, chồng mãi săn con mồi đi lạc vào rừng sâu trong khi trời ngày càng tối dần không biết đường về nên phải nghỉ lại bên bờ suối Bang. Vợ ở nhà nấu sẵn một nồi nước sôi chờ chồng mang thú rừng về làm thức ăn. Chờ mãi, chờ mãi không thấy chồng về, người vợ hờn dỗi đổ nồi nước sôi xuống đất.

Kỳ diệu thay! Dòng nước chảy loang tới đâu ngùn ngụt bốc khói và biến thành một hồ nước sôi khổng lồ. Người vợ hoảng hốt bỏ nhà ra hòn đảo nhỏ cạnh cửa biển Lagi (nay thuộc huyện Hàm Tân). Người đời gọi bà là bà Chúa nước sôi. Hòn đảo ấy bây giờ có tên là Hòn Bà, còn hồ nước sôi đó bây giờ là Suối khoáng nóng Bình Châu cứ tuôn trào mãi cho đến ngày nay.

Bình Châu, 24/09/2011
Trường Nguyễn - Hải Long

Bình Châu nóng  từ những dòng suối tự nhiên

Bình Châu nóng từ những dòng suối tự nhiên

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận