Đăng nhập

Black Valentine 364 ngày độc thân còn chưa đủ hay sao

Có ngày valentine cho người yêu nhau là được rồi, hà cớ làm sao còn phải sinh ra ngày valentine cho hội người ế ẩm neo đơn?

Đọc đâu đó thấy bạn bè chia sẻ trên tường nhà Facebook về ngày valentine dành cho tập đoàn "toàn thân có độc" - hội F.A chất như nước cất - tôi không biết nên cười hay nên mếu…

364 ngày bị bêu rếu khắp nơi nơi là "ế ẩm", là "mồ côi" người yêu đã quá đủ chán nản rồi, mà người ta còn phát sinh ra cái ngày này để "tôn vinh" hội ế nữa thì thôi tôi cũng đến chịu. Nghe đến valentine thì cũng thích đấy, ngỡ là sẽ có hoa và quà, socola hoặc vòng tay âu yếm của người thương…

Nhưng đó chỉ là với những kẻ đang yêu nhau, đang xây đắp mộng mơ với những tòa lâu đài tính ái. Còn với những kẻ độc thân thì black valentine chính là ngày mà… giống hệt như những ngày còn lại. Chẳng háo hức mong chờ, chẳng vui mừng hay thấp thỏm.

Bởi, này nhé, như thường lệ, vì không có người thương nên sau khi đi làm về, alo cho hội bạn sét một kèo "thơm phưng phức" ở quán ốc vỉa hè. Hoặc là bia Tạ Hiện, hoặc là nghêu ngao hát ở một góc phòng của đứa bạn thân nào đó. Như thường lệ, vẫn là tỉ tê thành tích ế dai ế dẳng từ năm này sang năm khác, vẫn là thấy trai xinh gái đẹp trên đường thì nháo nhác nhìn theo và ca thán về cuộc đời…

Black Valentine: 364 ngày độc thân còn chưa đủ hay sao?

Chẳng có gì khác biệt cả. Vỗn dĩ chẳng có gì là khác biệt cả!

Đừng làm quá lên để cả thế giới phải ngoái đầu thương hại cho số phận ế hẩm ế hiu này. Cũng đừng làm quá lên để bản thân mình tự phô hết thảy ra ngoài sự yếu đuối. Ế dù cho không phải là do thích thế, thì cũng không thể thay đổi được, trong ngày một ngày hai.

Theo truyền thuyết từ thông tấn xã lượm lặt đâu đó khi lang thang trên net, tôi thấy người ta kháo nhau rằng: vào ngày black valentine, hãy mặc bộ đồ đen và mở một party để quẩy tung nóc nhà bắt con gà với tất cả những đứa độc thân khác mà bạn biết. Có thể lắm chứ, bạn sẽ rơi vào tình yêu ngay sau đó, với một ai đó thì sao!  

Nhưng hỡi ôi, tình yêu nào có phải là một tấm vé số độc đắc đâu mà phải chơi trò may rủi và ủi an số phận mình đến thế? Nếu là vé số độc đắc thì hiếm hoi lắm mới tới lượt bạn, và không ai dám đảm bảo rằng black valentine này may mắn sẽ gọi tên bạn, nhỉ?

Black Valentine: 364 ngày độc thân còn chưa đủ hay sao?

Cho nên, dù là ngày nào trong 365 ngày, đã ế thì hãy cứ biết thân biết thế của mình, và phấn đấu hơn nữa đi! Tốt hơn hết là tự bản thân mình chăm sóc sức khỏe cá nhân cho thật tốt, nuông chiều vẻ bề ngoài hơn một chút, tích cực tụ tập bạn bè để sống quãng đời độc thân vui vẻ hơn một chút…

Rồi cái gì đến vẫn sẽ đến thôi. Lúc nào tình yêu của cuộc đời bạn xuất hiện thì vẫn cứ xuất hiện thôi. Đừng quan tâm để ý làm gì tới ngày black valentine với những lời thương xót cho số phận đơn côi của bạn. Có thể ngày này sinh ra có một ý nghĩa đặc biệt thật, nhưng đừng tự biến nó thành một nỗi sợ hãi và tự ti mặc cảm trước tình yêu.

Này, bạn độc thân nhưng bạn vẫn quyến rũ và đáng yêu, chỉ là chưa có người nhận ra giá trị của bạn mà thôi nhé!

Trinh Leng Keng

Bình luận

 Bình luận
10 Bình luận
nhingoc21
Fa à :v tôi đã quen rồi
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước
hanvu303
Độc thân thì sao , độc thân vẫn luôn vui vẻ hp đó thôi
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước
maiphuong42
'' Độc thân nhưng bạn vẫn quyến rũ và đáng yêu ''
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước
nhietha44
Hãy luôn là một cô nàng độc thân vui vẻ =D
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước
vumai12
Độc thân thì có sao , một mình chẳng phải thoải mái hơn sao
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước
hatit
tôi vẫn là cô gái độc thân vui vẻ
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước
anhtu_ndh
độc thân có gì mà k tốt chứ, đc đi những nơi mình thích
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước
minhga_hn
tôi thấy các cô gái độc thân sống rát tự tại, tại sao không chứ
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước
nhung_rose21
k có gì xấu hổ cả, chẳng e thẹn, hãy tự tin vì mình luôn xinh đẹp và làm những điều tốt đẹp
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước
hodiep_hn
độc thân thì có sao chứ, đi ăn, du lịch mua sắm, sống thế có phải vui hơn k
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 6 tháng trước