Đăng nhập

Blog Ma ( Part: 32): BÀ CỐ VẤN

Photobucket

Câu chuyện càng lúc, càng đi vào bên trong tận cùng, giống như đang bị rơi vào một vùng lún, càng chuyển động càn lún sâu. Năm chúng tôi đang lún sâu vào những bí mật về nội dung của trang Blog Ma và những người tạo ra nó đã chết, chỉ còn lại những sợi dây liên kết vô hình với những người đã chết. Sáu con người đang ngồi cùng nhau tìm hiểu về những bí mật ấy. Ngoài trời đã lất phất vài hạt mưa bay sao khi màn trời bị giăng kín bởi những đám mưa giông.

Thế người con gái mang dòng máu lai ấy không phản kháng gì sao? Sao không bỏ trốn? Như nói. Sau khi chờ Vân hớp xong một ngụm nước.

Không nghe Vân nói sao. Thế lực của tên viên tướng đó lúc bấy giờ rất mạnh, dễ gì mà bỏ trốn được. Hùng nói.

Photobucket

Người con gái mang dòng máu lai ấy cũng đã bỏ trốn một vài lần nhưng bị bắt lại. Mỗi lần bị bắt lại là sự tra tấn ngày một dã man hơn và nó không dành cho con người. Cho đến lần cuối cùng bị bắt thì đó là lúc động đến thai nhi. Sau lần đấy thì người con gái mang dòng máu lai ấy không còn bỏ trốn nữa cho đến khi đứa bé được sinh ra.Vân nói giọng có phần xúc động.

Tội nghiệp quá. Giọng Tâm rung lên, đôi vai gầy khẽ rung, tay của Tâm nắm chặt lấy tay tôi. Tôi nhìn Tâm, thấy một đợt sóng đang dội lên trong lòng mình về một người con gái đa cảm.

Luôn có những ánh sáng lóe lên ở cuối con đường. Tâm nói, lời lẽ như một nhà văn đang sử dụng tất cả ngôn ngữ mê hồn của mình để dẫn dắt người đọc vào câu chuyện.

Ánh sáng gì? Chúng tôi đồng loạt hỏi.

Photobucket

Đó là một cuộc gặp lịch sử.Tâm nói nhỏ nhẹ

Tất cả những điều em nói nãy giờ đều là lịch sử rồi còn gì? Còn cuộc gặp lịch sữ gì ở đâynữa? Anh Thiên cười nhẹ, vừa nháy mắt trêu Vân.

Đó là cuộc gặp gỡ vớingười đàn bà nổi tiếng và thế lực nhất của chế độ Đệ Nhất Công Hòa thời ấy. Vân hắng giọng.

Photobucket

Cả bọn chúng tôi nhìn nhau khó hiểu. Rốt cuộc là nhân vật nào đây trong lịch sử Việt Nam mà chúng tôi không biết. Đưa mắt nhìn chúng tôi, chắc khuôn mặt có phần đờ đẫn, Vân khẽ cười.

Đó là bà Trần Lệ Xuân, vợ của cố vấn chính trị Ngô Đình Nhu của chế độ Việt Nam Cộng Hòa mà anh chồng là Ngô Đình Diệm là Tổng Thống. Vân nói, nghe ngữ điệu có phần ngưỡng mộ khi nhắc đến tên của người phụ nữ này.

Trờiiii. Tôi có phần hơi chưng hửng với thông tin vừa nghe.

Bởi thế nên em mới nói đó là cuộc gặp lịch sữ. Đó là một lần vô tình khi cùng chồng ghé thăm nhà tên viên tướng, đã bắt gặp người con gái mang dòng máu lai, ngay lập tức bà Trần Lệ Xuân đã phát hiện có điều khác thường ở đây và nhanh chóng tìm hiểu thông tin về gốc gác của người con gái mang dòng máu lai này. Sau khi biết được gốc gác của người con gái mang dòng máu lai, bà đã kết nghĩa làm chị em.Vân nói.

Quả là thông minh. Như khâm phục.

Thông minh!? Hùng và tôi nhìn Như không hiểu.

Hai anh không hiểu thật à!? Làm thế vì thế lực của viên tướng ấy đang lớn mạnh nên không thể đơn phương can thiệp vào chuyện cá nhân của con thú hoang ấy, mặt khác với danh nghĩa là chị em thì Bà Cố Vấn có thể đường đường chính chính bảo vệ người chị em kết nghĩa của mình một cách công khai.Như phân tích. Thật sự sau khi nghe phân tích chúng tôi có phần thán phục người phụ nữ thông minh này đã nghĩ ra một cách vẹn toàn kỳ mỹ.

Photobucket

Như nói hoàn toàn chính xác. Xứng với danh Bà Cố Vấn, sau khi đã kết nghĩa chị em, bà thường xuyên mời người chị em kết nghĩa đến Biệt Điện của mình chơi để có thể chăm sóc. Thật sự ra thì đây không hẳn là một việc chăm sóc đơn thuần, thật lòng thì cũng có xót thương cho thân phận cùng là phụ nữ với nhau, phần khác thì người con gái mang dòng máu lai cũng là vũ khí bí mật để giúp chồng bà và anh chồng khống chế vua Bảo Đại nếu thời cuộc có biến.Vân tiếp lời của Như.

Đàn bà ghê gớm thật. Tôi chậc lưỡi.

Cũng còn tùy chứ anh. Tâm nhìn tôi cười thật bí ẩn.

Thôi nào, để Vân tiếp tục câu chuyện. Hùng quay trở lại chủ đề chính, chắc chán ngán mấy cái cảnh của tôi và Tâm.

Người chị em kết nghĩa đã chăm sóc người con gái mang dòng máu lai đến khi khai hoa nở nhụy, và để tiếp tục bảo vệ cho đứa con gái vô tội thoát khỏi con ác quỷ kia, bà đã đi đến bước tiếp theo.Vân nói về câu chuyện ở thế hệ thứ hai.

Quyết định tiếp theo? Tôi tò mò buộc miệng.

Photobucket

Đó chính là nhận đứa con gái của người chị em kết nghĩa làm con nuôi. Vân nói, trong ánh mắt lóe lên một sự thán phục về một người đàn bà của lịch sử.

Thế thì mọi sự đã lành. Tâm nói nhẹ nhàng như vừa trút được một gánh nặng.

Dạ, chưa đâu ạ. Tiếp tục lại sóng gió ập đến. Giọng Vân có phần chùng xuống.

Sóng gió gì xãy ra ở đây nữa? Tâm hỏi có phần lo lắng. Tâm đã bị cuốn vào câu chuyện lúc nào không hay, những tưởng như là người trong cuộc vậy.

Cuộc sống của người con gái mang dòng máu lai và đứa con của mình được bảo hộ tránh khỏi sự áp bức của tên quỷ mang mặc người ấy chấm dứt khi sự kiện năm 1963 xãy ra. Vân nói.

Sự kiện gì? Tôi hỏi, có phần hơi ngượng vì kiến thức về lịch sử hạn hẹp của mình.

Photobucket

Có phải em nói đến sự kiện lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm? Anh Thiên một lần nữa thể hiện kiến thức về lịch sử của mình.

Vân gật đầu xác nhận.

Những tưởng sóng gió đã qua nào ngờ phong ba lại đến, sau khi bà Cố Vấn dẫn người con gái trưởng của mình sang Mỹ thì sau đó một tháng đã xảy ra vụ đảo chính, chấm dứt nền Đệ Nhất Cộng Hòa. Người con gái mang dòng máu lai và đứa con lại rơi vào địa ngục của tên viên tướng tạo nên. Sự chịu đựng chất chưa sau bao nhiêu năm từ thời Bảo Đại tại vị, đến thời Bà Cố Vấn – Trần Lệ Xuân can thiệp, đã bùng phát dữ dội sau sự kiện đảo chính.  Sự bùng phát đó khủng khiếp đến nổi không một ai dám chứng kiến cảnh tượng mà tên viên tướng đó tra tấn và hành hạ hai mẹ con.Cuộc sống địa ngục ấy kéo dài suốt năm năm sau và câu chuyện kết thúc sau chiến dịch Mậu Thân 1968. Vân nói giọng có phần run run. Bản thân tôi nghe cũng bị kích động.

Photobucket

Kết thúc như thế nào em? Anh Thiên hỏi. Tất cả chúng tôi đều chờ nghe câu trả lời.

Dạ. Em chỉ biết đến đây thôi.Vân nhìn chúng tôi ái ngại.

Câu chuyện này càng lúc càng dài dòng và khó hiểu rồi đây, không biết có thật không hay chỉ là hư cấu và đâu có thấy liên quan gì đến trang Blog Ma đâu. Hùng tỏ vẻ chán nản.

Có thật anh. Em cũng hỏi anh Vương câu hỏi giống anh.Vân khẳng định.

Thế tên Bá Tước Bóng Đêm ấy trả lời em sao?Anh Thiên hỏi, theo sau là ánh mắt của mọi người đang hướng về Vân.

Dạ, những điều em vừa kể đã được ghi chép lại trong hai cuốn nhật ký.Vân nói.

Hai cuốn nhật ký!? Của ai, giờ nó đang ở đâu em!?Tôi hỏi.

Một cuốn trong tay cha của Công Tước Bóng Đêm và cuốn còn lại nằm trong tay của Bạch Dạ Phu Nhân.Vân nói.

Và Bạch Dạ Phu Nhân thì đang sống tại Đà Lạt nên mọi người mới lên tìm và xảy ra tai nạn đầy thương tiếc ấy? Tôi tiếp lời trong sự ngạc nhiên tột độ.

Photobucket

Vậy Bạch Dạ Phu Nhân ở đâu em?Anh Thiên hối thúc hỏi chúng tôi.

Dạ. Em không biết. Chỉ được biết là Bạch Dạ Phu Nhân đang sống trong một căn Biệt Thự Ma Quái và cái nháy mắt đầy ẩn ý của anh Vương mà thôi. Vân nhìn chúng tôi thỏ thẻ.

Một phút lướt qua trong im lặng.

Mọi người đều nghĩ giống anh chứ?Anh Thiên lên tiếng sau một phút lặng.

Chúng ta sẽ đi Đà Lạt. Tôi lên tiếng, như thay mọi người phát biểu.

( Ảnh: Sưu Tầm)

( Vui lòng KHÔNG sao chép dưới mọi hình thức khi không có sự đồng ý của tác giả )

Part 1: http://blog.yume.vn/xem-blog/blog-ma.mccafe.35A79F52.html

Part 2: http://blog.yume.vn/xem-blog/giai-dieu-cau-hon-blog-ma-f-2.mccafe.35A7D411.html

Part 3: http://blog.yume.vn/xem-blog/sinh-ra-tu-coi-chet-blog-ma-f-3.mccafe.35A7DAD3.html

Part 4: http://blog.yume.vn/xem-blog/kinh-sieu-do-blog-ma-f-4.mccafe.35A7F7DD.html

Part 5: http://blog.yume.vn/xem-blog/bong-de-blog-ma-f-5.mccafe.35A7FD9A.html

Part 6: http://blog.yume.vn/xem-blog/nhung-dua-con-cua-dia-nguc-blog-ma-f-6.mccafe.35A850D6.html

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận