trang Blog

Jenny TrầnTham gia: 29/08/2008
 • Hát về Trường Sa thân yêu- hát về biển đảo Tổ quốc
  Xã Hội
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Hát về Trường Sa thân yêu- hát về biển đảo Tổ quốc

  Hát về Trường Sa thân yêu- hát về biển đảo Tổ quốc

              Tối qua, ngồi xem lại chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Hát về Trường Sa thân yêu - hát về biển đảo Tổ quốc” tại hai điểm cầu: TPHCM và đảo Trường Sa Lớn (huyện đảo Trường Sa) do Đài Truyền hình TPHCM phối hợp với Cục Chính trị (Quân chủng Hải quân) tổ chức ngày 17/10/2009. Dù đã xem chương trình này lần thứ hai nhưng tôi vẫn cứ dán mắt lên màn hình ti vi để xem, để nghe lại những bài hát bài hát về Trường Sa, về biển đảo Tổ quốc được các ca sĩ TPHCM và cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa biểu diễn.

  Ca sĩ Thanh Thúy và nhóm mùa Bình Minh biểu diễn tiết mục Gần lắm Trường Sa tại Nhà hát đài TH TP.HCM.

                  Cũng như lần trước ngồi xem chương trình này tôi đã khóc khi nghe những lời tâm sự của chị Nguyệt dành cho chồng là BS Phan Đình Đôn đang công tác tại Trung Tâm y tế thuộc huyền đảo Trường Sa. Nhìn gương mặt cháu Huy (Con của BS Đôn và chị Nguyệt) lúc đó cháu mới 7 tuổi, cháu nhìn thấy bố trên truyền hình từ cầu Trường Sa mà cháu cứ cúi mặt xuống rơm rớm nước mặt nhìn thật thương biết mấy.

  Chị Nguyệt xúc động khi thấy chồng - BS Phan Đình Đôn trên truyền hình từ cầu Trường Sa.

                 Khán giả TPHCM và cả nước cũng đã được gặp những người lính Trường Sa qua những câu chuyện cảm động về sự hy sinh, những thiếu thốn mà các anh đã trải qua. Đã có những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt của những khán giả theo dõi chương trình, của người thân các chiến sĩ trẻ tuổi ở Trường Sa và cả những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt sạm nắng, rắn rỏi của các chiến sĩ trẻ tuổi nơi đầu sóng ngọn gió.

  Chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Phương Thảo gặp gỡ ông Thinh (cha của trung sĩ Nguyễn Thanh Tùng) bà Chúc (mẹ của binh nhất Trần Minh Hậu) trên cầu truyền hình trực tiếp ra đảo Trường Sa

              Đây là một chương trình rất ý nghĩa mà các cấp chính quyền thành phố HCM cũng như ban lãnh đạo đài truyền hình dành cho quân và dân trên đảo Trường Sa thân yêu. Là sợi dây kết nối giữa hải và đất liền, để cho nhân dân cũng như những người lính trên đảo thấy gần gũi hơn với đất liền. Tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình như thế này dành cho quân và dân trên đảo để những người con ưu tú nơi đầu sóng ngọn gió hoàn thành nhiệm vụ canh giữ đất trời, giữ vững bờ cõi đất nược Việt Nam thân yêu chúng ta.

  .