BỐ CHỒNG CÓ QUYỀN ĐÁNH CON DÂU KHÔNG??… – Yume.vn

— Yume.vn —

BỐ CHỒNG CÓ QUYỀN ĐÁNH CON DÂU KHÔNG??

Câu chuyện nhà hàng xóm em, hôm qua cả nhà em đang ăn cơm tối thì nghe thấy to tiếng ồn ào ngoài cổng, mới chạy ra xem có chuyện gì.
Ra thì thấy bác hàng xóm đầu ngõ đang đánh chị con dâu túi bụi. Chị này vừa ôm đầu tránh đòn vừa khóc lã chã, nói là không cần ở đây nữa, sẽ xách đồ đi ngay.

Hoàn cảnh nhà bác thì 2 vợ chồng cũng lấy nhau 4-5 năm rồi, mà anh chồng làm ăn thua lỗ, cả xóm ai cũng biết, rồi uống rượu say xỉn, về nhà nằm bệt, không thiết tha làm ăn, gây dựng lại gì nữa. Chị vợ thì cứ lầm lũi cố gắng làm lụng, kiếm đồng ra đồng vào. Tuy nhiên rồi cũng không chịu nổi cái cảnh này nữa, địa điểm làm lại có anh nào thương thì phải, cũng thỉnh thoảng qua đưa đón chị đi làm, rồi mấy bà cô hàng xóm nhìn thấy, lại đồn thổi lên là chị này đi với người khác, không chung thủy. Em thì thấy chị này cũng vài lần nhờ đưa đi đón về, vẫn chăm chỉ kiếm tiền nuôi ông chồng tối ngày say xỉn, nuôi bố mẹ chồng và 2 đứa con nhỏ. Chị cũng là người hiền từ, cam chịu, không lớn tiếng cãi nhau với ai hay thanh minh điều gì bao giờ.

Bác nam thì là người tự trọng cao có tiếng. bên trong xóm ngõ cực kì tích cực làm công việc cộng đồng chung, thích được người ta khen, coi trọng sĩ diện của mình với gia đình lắm, cũng cãi nhau mấy lần với các ông khác trong xóm vì lời lẽ xúc phạm nhau. Nói chung là bác thuộc mẫu đàn ông gia trưởng, trọng sĩ diện. Giờ con dâu bị người ta đồn thổi, gọi là "lăng loàn", ngoại tình, bác không chịu được mà xuống tay đánh đập.

Em thì nghĩ đơn giản thế này, bác quá nóng tính rồi! Dù chị dâu kia có người khác thật, thì cũng nên bình tĩnh, giải quyết theo cách nhẹ nhàng, cùng lắm là chia tay, li dị, có gì đâu. Chứ bố chồng có quyền gì mà đánh con dâu?? Bố đẻ còn không đánh nữa là!

Con dâu phải láo toét hay mất dạ.y lắm thì mới nên đánh chứ, phải không? Theo các chị có mức độ đo nào không, hay nhất quyết là không được đánh, trong mọi hoàn cảnh?!!

#aFamilyPhotos #Ap #bochong #danhcondauYume.vn Chân thành cám ơn quý đọc giả đã đọc bài viết này!

Yume