Bố của bảo vệ trường tiểu học ở Hải Phòng bị “tố” hành vi sàm sỡ nữ sinh trong trường

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Bố của bảo vệ trường tiểu học bị “tố” sàm sỡ học sinh ” được cập nhật liên tục tại cộng đồng Yume.vn

Một người đàn ông là bố của bảo vệ trường tiểu học ở Hải Phòng vừa bị “tố” đã có hành vi sàm sỡ học sinh nữ trong trường.

Nhiều lần sàm sỡ học sinh nữ

Thời gian qua, nghi vấn về việc ông L., là bố của anh P.V.L., bảo vệ trường tiểu học Lê Thiện (thôn Dụ Nghĩa, xã Lê Thiện, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) có hành vi thái quá, sàm sỡ học sinh nữ gây hoang mang dư luận địa phương.

Giáo dục - Hải Phòng: Bố của bảo vệ trường tiểu học bị 'tố' sàm sỡ học sinh

Trường tiểu học Lê Thiện, huyện An Dương.

Theo lá đơn nặc danh, không có người đứng đơn, không có ngày tháng làm đơn, ông L. bị “tố” cáo trong những lần say rượu đã gọi các cháu học sinh nữ ra chỗ vắng để sờ những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, khiến các cháu sợ hãi. Đơn thư này được gửi cho UBND huyện An Dương và phòng Giáo dục và Đào tạo huyện này.

Để làm rõ nội dung thông tin, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với mẹ của cháu bé là học sinh của trường tiểu học Lê Thiện bị ông L. có những hành động “thái quá”. Chị Phương (đã thay đổi tên) là mẹ của cháu T.A. cho hay, con gái chị vừa học xong lớp 1. Trước đó khoảng đầu tháng 1/2018, cháu T.A. đi học về có kể bị ông L. vỗ đùi, véo má và sờ vào vùng kín.

Quá bức xúc vì hành vi của ông L., chị Phương đã phản ánh lên ban Giám hiệu trường tiểu học Lê Thiện để mong được giải quyết.

Đến ngày 26/1/2018, Hiệu trưởng nhà trường có mời chị Phương và anh P.V.L. (bảo vệ nhà trường) tới trường để giải quyết dưới sự chứng kiến của Hiệu phó, kế toán, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Thanh tra nhân dân trường.

Chị Phương cho biết: “Tại cuộc làm việc, tôi là người trực tiếp ghi biên bản sự việc, trình bày những bức xúc của người làm cha, làm mẹ có con bị sàm sỡ và mong muốn nhà trường đưa ra biện pháp xử lý để phụ huynh yên tâm cho con tới trường”.

Tuy nhiên, sau cuộc làm việc đó, chị Phương thấy nhà trường không có động thái nào đối với hành vi của ông L. và ông vẫn tiếp tục làm bảo vệ.

Không chỉ chị Phương, một số phụ huynh cũng có con em bị ông L. “quý” trong lúc say rượu rất bức xúc, nhưng nghĩ chuyện nhạy cảm và nể tình làng, nghĩa xóm chỉ nhắc nhở, góp ý với con trai ông.

Cơ quan chức năng nói gì?

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Phạm Văn Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lê Thiện xác nhận có nội dung vụ việc trên và cho biết, xã có nhận được báo cáo “bằng miệng” của nhà trường về việc này.

Ông Hải nói, theo báo cáo của nhà trường thì ông L. trình bày do “quý” trẻ con nên khi uống rượu say hay cười, vỗ đùi, véo tay, véo má, trêu các cháu học sinh. Có thể phụ huynh thấy ông L. say, hành động như vậy nên họ sợ, đề phòng và báo cáo nhà trường.

Theo ông Hải, sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh, nhà trường đã họp và yêu cầu anh P.V.L. về góp ý với bố mình không được cư xử như vậy.

Trả lời câu hỏi tại sao người được ký hợp đồng bảo vệ với nhà trường là anh P.V.L. mà ông L. lại làm thay công việc của con trai? Ông Hải nói do lương thấp, có hơn 1 triệu đồng/tháng nên anh P.V.L. phải làm thêm nghề khác để nuôi gia đình. Những lúc không có ở trường thì ông L. làm thay. Chính bản thân ông L. trước đây làm bảo vệ trường này, sau nghỉ chế độ thì anh P.V.L. về thế chân.

PV đã liên tục liên lạc qua điện thoại với bà Ngô Thị Cúc, Hiệu trưởng tiểu học Lê Thiện trong suốt 2 ngày từ ngày 4 đến 5/6. Những cuộc gọi đầu thì đổ chuông nhưng không bắt máy, các cuộc gọi về sau thì không thể liên lạc được.

Trong khi đó, ông Đặng Tăng Thông – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương cho biết: “Phản ánh của các bậc phụ huynh là không chính xác bởi ông già “quý” các cháu nên có vuốt ve, nhưng dư luận cứ thổi phồng lên”.

Ông Lê Văn Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương cho hay, sau khi nhận được nội dung “tố” cáo, UBND huyện đã cử lực lượng chuyên môn xác minh: “Đến giờ phút này, tôi khẳng định không có chuyện bố của bảo vệ trường tiểu học Lê Thiện sàm sỡ học sinh, không có căn cứ để thể hiện việc này”.

Tiếp tục trao đổi với cơ quan công an, Đại tá Đỗ Quang Trung – Trưởng Công an huyện An Dương cho PV Người Đưa Tin được biết, sự việc chưa có kết luận, đơn vị đang tiến hành điều tra, xác minh theo quy trình.

Bài viết ” Bố của bảo vệ trường tiểu học bị “tố” sàm sỡ học sinh ” được thành viên chia sẻ trên Cộng đồng Yume.vn