Bộ Văn hóa yêu cầu kiểm tra quy trình cấp phép “Vợ Ba“…. – Yume.vn

— Yume.vn —

Bộ Văn hóa yêu cầu kiểm tra quy trình cấp phép “Vợ Ba“.

Theo NSX bộ phim, "Vợ Ba" dựa trên một câu chuyện có thật. Trong phim, Mây (nhân vật chính) chừng 14 tuổi được gả làm vợ ba cho Hùng – gia đình địa chủ ở miền đồng bằng Bắc bộ thế kỷ 19. Cô bé bước vào hành trình học cách khám phá bản thân, làm vợ và làm mẹ. Phim cũng xoáy vào vấn đề t ì n h d ụ c nữ, các ẩn ức tâm lý và t ì n h d ụ c trong xã hội xưa.

Trong quá trình quảng bá bộ phim, "Vợ Ba" gây chú ý mạnh mẽ bởi yếu tố có diễn viên chính là 1 cô bé 13 tuổi đóng cảnh “nóng”.

Ngay khi ra rạp, cả ekip làm phim đã vấp phải vô cùng nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc để cho bé Trà My đảm nhận vai diễn có nhiều cảnh phơi bày cơ thể, đụng chạm thể xá.c.

Bản phim chiếu rạp Việt Nam thực tế có cắt bỏ một số cảnh hôn đồng tính nữ, cảnh làm t ì n h và đụng chạm mạnh bạo Tuy nhiên nữ diễn viên 13 tuổi vẫn có nhiều cảnh phô bày da thịt, có sự đụng chạm thân thể với bạn diễn nam hơn nhiều tuổi, đóng cảnh sinh nở.

Trước nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu xem xét cảnh "nóng" trong phim “Vợ Ba”, NSX phim sau đó cũng đã chủ động trình Cục Điện ảnh xin ngừng chiếu phim ở Việt Nam.
Tuy vậy, nhà sản xuất khẳng định phim vẫn cam đoan tính pháp lý và được trình chiếu ở các quốc gia khác theo đúng lịch phát hành trước đó. Nhà sản xuất cho rằng đây là phim điện ảnh có thẩm mỹ, nhân văn Tuy nhiên không phải đời thực.

Về phía Bộ VHTTDL – Ông Nguyễn Thái Bình (Chánh văn phòng Bộ) đã ký văn bản số 394 ngày 20/5 về việc kiểm tra, báo cáo về bộ phim "Vợ Ba".
Liên quan đến thông báo phim "Vợ Ba" gây dư luận trái chiều, văn phòng Bộ thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. Theo đó, Bộ trưởng giao Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép phim, tham mưu lãnh đạo Bộ phương án xử lý. thời hạn báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24/5.

Việc cấp phép phim sẽ được rà soát lại toàn bộ. Thế nên việc phim nhận được trình chiếu tiếp ở các nước khác theo đúng dự tính của NSX hay không thì chúng ta vẫn còn chưa được biết.

#aFamilyPhotos #Ap #Voba #TraMyYume.vn Xin chân thành cảm ơn quý đọc giả đã theo dõi bài viết này!

Yume