BỘ Y TẾ CHỈ ĐẠO LÀM RÕ VỤ NGƯỜI NHÀ TỐ BÁC SĨ KÉO ĐỨT CỔ TRẺ KHI SINH…

— Yume.vn —

BỘ Y TẾ CHỈ ĐẠO LÀM RÕ VỤ NGƯỜI NHÀ TỐ BÁC SĨ KÉO ĐỨT CỔ TRẺ KHI SINH
Khoảng 8h sáng ngày 30/6, Anh Nguyễn Sỹ Chiến trú ở xóm Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đưa vợ là chị Nguyễn Thị Tình nhập viện Đa khoa huyện Đức Thọ khi có dấu hiệu chuyển dạ ở tháng thứ 9.
bây giờ, nhân viên y tế thông tin cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.
đến 18h30', sản phụ được đưa vào bàn đẻ thường. Tuy nhiên, đến 19h20' bác sĩ bất ngờ thông tin bé sơ sinh đã qua đời. Khi nghe thông tin từ bác sĩ, anh Chiến chạy vào phòng mổ thấy con được quấn khăn trắng kín cổ. Mở ra xem, anh Chiến phát hiện con có vết đứt ở cổ và được bác sĩ khâu lại.
Liên quan đến sự việc này, bác sỹ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa sản bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cho biết, ông là người chơi đỡ đẻ cho sản phụ Tình. Tuy nhiên theo bác sĩ Đức, trường hợp sản nhi này khi sinh ra có một số vị trí đã bị trượt da, “bé đã qua đời trước khi được kéo ra ngoài, và cháu bé bị đứt cổ phải khâu 8 mũi”.
Sáng nay (2/7), Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc yêu cầu làm rõ và xử lý kỷ luật các cán bộ liên quan theo đúng quy định nếu có sai phạm.#Yume