trang Blog

bom2210Tham gia: 11/07/2009
 • Có nên đi tư vấn dinh dưỡng?
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Có nên đi tư vấn dinh dưỡng?

  Hôm nay, bố mới kể lại vụ đi tư vấn dinh dưỡng cùng bạn Chip kon hôm trước. Từ lúc kết thúc buổi tư vấn đến giờ, chẳng biết đã giải quyết được thêm cái gì.

  Sáng đến Viện Dinh dưỡng ở phố Yec-xanh (Hà Nội), mẹ Hà và mẹ Lib của Chip kon vào đăng ký xin tư vấn. Cô y tá hỏi nhanh tên tuổi và địa chỉ của hai con rồi viết vào hai quyển sổ đỏ. Mỗi người nộp 26K tiền lệ phí (hehee, cái này thì mẹ Chip kon nhanh tay trả hộ mất rồi, cảm ơn mẹ Lib, ngại quá!). Sau đó, mỗi người được cấp một số thứ tự tại phòng tư vấn. Cân, đo xong, hai nhà kéo sang phòng số 8 đợi. Số thứ tự nhà Chip kon là 5 còn nhà mình là 6. Không đông lắm và vào đến nơi thì nhà Chip kon vào tư vấn luôn.

  Cô tư vấn viên sợ chụp ảnh như đỉa phải vôi, cứ quay mặt đi và hét ầm lên khi bố đưa máy ảnh lên (không biết có phải sợ bị chường mặt lên báo không?). Cô tư vấn viên lấy ra một tờ giấy rồi đối chiếu chiều cao, cân nặng của Chip kon và Bom. Chip kon thì không vấn đề gì vì nặng tới 9kg cơ mà. Còn Bom thì cô này bảo hơi thiếu cân một tí so với chuẩn (chuẩn là 5 tháng phải 7,2kg, 65cm). Như vậy, Bom thiếu 2cm chiều cao và 3 lạng cân nặng. Kết luận, CÒI XƯƠNG dạng nhẹ. Chấm hết.

  Đến phần tư vấn ăn uống thì bố nghe loáng thoáng cô này bảo phải tăng cường ăn sữa thì con mới bụ. Mẹ đã cho con tập ăn dặm rồi, gồm cả bột gạo xay lẫn bột ăn liền Hipp cùng một số thứ khác. Bom cũng đã ăn chuối và một số nước hoa quả rồi… Trong khi cô tư vấn viên này nói thì mẹ Lib của Chip kon rỉ tai bố là các cái này đã biết hết rồi, chẳng có gì mới cả.

  Kết thúc buổi tư vấn, hai đứa trẻ ra ngoài giao lưu vui như pháo nổ (các mẹ tán chuyện nhiều thì đúng hơn). À quên, còn vụ đi taxi về. May mà hôm qua mẹ con Chip kon không đi cùng. Vì chiếc xe taxi chở nhà Bom gây tai nạn. Ông tài xế đâm vào đít một chiếc xe Spacy. Cũng may không xảy ra án mạng chứ không rắc rối to, chẳng biết bao giờ được về nhà.

  Khi về nhà, mẹ Hà và mẹ Lib đã kịp trao đổi thông tin về ăn uống cho các con qua điện thoại rồi. Mẹ Lib biết nhiều thật. Vì thế nghĩ lại, chẳng cần đi tư vấn dinh dưỡng làm gì. Các mẹ cứ trao đổi với nhau là tốt nhất.

  Hề hề, bố chiều mẹ nên đưa con đi tư vấn đấy nhé. Và giờ thì mẹ Hà đã yên tâm, chẳng có vấn đề gì to tát đâu nhỉ.

  Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

  Sổ khám của Bom

  Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

  Buổi khám sáng thứ 7 cũng đông vui, tấp nập thế này.

  Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

  Bận làm phó nháy, bố có mỗi tấm ảnh hiếm hoi này chụp cùng Chip kon.

  Có nên đi tư vấn dinh dưỡng?