trang Blog

Kts_HưngTham gia: 26/06/2008
 • Áo Dài, Vẽ Đẹp Quyến Rũ
  Cảm Xúc
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Áo Dài, Vẽ Đẹp Quyến Rũ

  Áo Dài,  Vẽ Đẹp Quyến Rũ.

  Áo dài Việt là sản phẩm đúc kết rất đặc thù của lịch sử, văn minh, sức sống Việt, từ phương pháp chế tác, cách dùng, tác động đến sức khỏe và đời sống chứ không hề có biến tấu từ y phục của người Chăm và Xườn Xám của Trung Hoa.

  Áo Dài, trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, ôm sát cơ thể, có cổ cao và dài khoảng ngang gối. Nó được xẻ ra ở hông. Áo Dài vừa quyến rũ lại vừa gợi cảm, vừa kín đáo nhưng vẫn biểu lộ đường nét của một người thiếu nữ, một nét đẹp e ấp, kín đáo của phương Đông.

  Tính đa dạng kỳ diệu trong đời sống thẩm mỹ của xã hội, chiếc áo dài có thể là hình ảnh tạo dựng về cái đẹp của người phụ nữ khi sử dụng nó. Khoác chiếc áo dài lên mình, bước ra đường phố, đến nơi công sở người phụ nữ đã tự cảm thấy mình đẹp hơn và đối diện cũng như hòa chung vào với cái đẹp khác của xã hội. Người phụ nữ mặc chiếc áo dài để nâng cao giá trị của mình và hy vọng được mọi người cổ vũ cho giá trị ấy. Những người yêu nhau nhớ mãi màu áo dài của người con gái khi hò hẹn lần đầu.

  Ngày nay, Áo Dài xuất hiện khắp nơi trên thế giới. Những phụ nữ Việt Kiều biểu lộ tình cảm với quê hương qua chiếc áo Dài. Nhiều du khách nước ngoài đã có những ấn tượng rất tốt về tà áo Dài Việt Nam. Họ cảm thấy được tiếp đón rất nồng hậu khi những tà áo Dài bay bay trước gió ở phi trường. Thật tiếc cho những ai đến Việt Nam mà không mang về một chiếc áo Dài làm kỷ niệm và để khoe với những ai chưa từng đến Việt Nam. Tà áo Dài thật quyến rũ xứng đáng với mệnh danh “Nét duyên dáng Việt Nam”.

   

                                            

  http://photo.yume.vn/xem-album/ao-dai-ve-dep-quyen-ru.bqhung2006.35A8FB35.html       

  Sưu tầm!

   

  Áo Dài, Vẽ Đẹp Quyến Rũ