Đăng nhập

Bực không chịu nổi >"<

 

28.10.2009

Thật sự là em ức chế lắm lắm í. Trước khi kể tất cả với cô để phàn nàn về trường mình, em xin khẳng định tất cả những điều em nói sau đây là sự thật và lúc đó có Monitor với cái Đinh Hà làm chứng.

Ngày hôm nay cô ạ, lớp Anh K1A có nguyên 1 ngày học ở KLF, sáng em đi học thì thấy 1 cô trẻ trẻ đứng chặn ở cửa KLF không cho em vào với lý do:

- Em nghe thầy nói rồi đấy, không có thẻ không được vào học đâu

Chú thik 1 cái là trong giây phút em đứng hỏi này thì có 1 thầy (thầy ý dạy môn Chính Trị hôm Chủ nhật vừa rồi) đứng ở trong nói vọng ra: "không có thẻ không cho ai vào đây hết, thanh tra đi kiểm tra bây giờ". Sáng nay í cô ạ, có rất nhiều bạn vì không có thẻ nên không được vào học. Thiết nghĩ, thẻ sv sinh ra là để trường dễ bề quản lý học sinh, là để đảm bảo không có kẻ giả danh trà trộn nhưng xét từng trường hợp, tùy hoàn cảnh mà nên linh động với sv. Nhà chúng em khá là xa trường, nhà em cách tới 10km, em đã pải dậy từ 5h30 để chuẩn bị đến trường cho đúng h nhưng nếu giả sử sáng nay em quên thẻ, thì là cái sự ý thức dậy sớm đi học của em được đổi lại = việc không cho vào học. 

Cô Tổng quan du lịch hôm nay đã mắng chúng em là những người vô ý thức, tất cả lỗi là do chúng em. Sắp tới có đoàn thanh tra xuống kiểm tra, trường đã dặn pải đeo thẻ từ tuần trước??? Cái ji` đây hả cô? Thế là chỉ vì lấy le với đoàn thanh tra mà sáng nay có bạn (mặc dù đến đúng h)đã pải đứng ngoài lang thang vì kh0 được vào học. Thẻ sv dùng để làm ji` ạ? Nếu tất cả bọn em chứng minh rằng đó là bạn em thì nhẽ ra cũng nên cho bạn em vào lớp học chứ.

Trường mình là chuyên có "trò" đi kiểm tra xem ai không đeo thẻ sv. Hình thức thế để làm cái ji` khi mà kiến thức trong đầu là rỗng tuê'ch!

Đó là chuyện buổi sáng! Thật may là thẻ của em luôn ở trong ví của em cùng với các loại giấy tờ xe nên em không bị đứng ngoài phút nào. Nhưng em thật sự bức xúc vào chiều nay.

Chiều nay Anh K1A học du lịch ở KLF (lại KLF), 1h20 học, lúc em đến là 1h25, em ngó vào trong thì kh0 thấy ai cả, em đã pải gọi cho lớp trưởng để xác nhận thì đúng là học ở KLF => em đến sớm nhất lớp. Rút kinh nghiệm buổi sáng, bước qua cửa KLF em đã cầm thẻ sv trên tay, tránh rắc rối, phiền phức, dù có vẻ là chiều nay chả ai buồn "tích cực làm việc" như buổi sáng nữa. Theo sau chân em là mấy đứa con gái ở khoa khác, chúng nó thì vào rất vô tư, cười, đùa, chạy, nhảy mà em chả thấy thẻ chúng nó đâu. Điều này là dễ hiểu vì từ năm 1 đến tận bi h, sáng nay là trường hợp đầu tiên em thấy KLF đứng chặn sv ở cửa, còn mọi lần thì ra vào, chả ai để ý, chả ai quan tâm.

Quay lại vấn để của em, em đến sớm nhất nên chạy lên lớp tin trên tầng 2 để xin với cô hôm nay cho em học 1 tiết, những tiết còn lại em xuống học Du lịch dưới nhà ( em bị học lại Tin vào đúng chiều nay). Cô Tin đồng ý, em chạy xuống cầu thang ngó xem lớp mình đến chưa nhưng lúc này trong lớp vẫn tối om, đang chuẩn bị chạy lên thì em bị quát:

- Ai cho em vào đây không đeo thẻ. Mời em ra khỏi đây ngay, vào đây là pải đeo thẻ, kh0 có thẻ thì ra ngoài

- (hơi sốc 1 tý) Em có thẻ cô ạ! Thẻ em để trên gác

- (vừa quát vừa hét) Mang xuống đây xem đúng có pải thẻ của em kh0

Chú ý: toàn bộ lúc này tình cờ lớp trưởng và cái Đinh Hà nghe thấy hết từ đầu đến cuối vì nó vừa mới bước vào nên chứng kiến được màn hét của cô i'

Em chạy lên lấy thẻ. Lúc này em chợt nghĩ: "xung quanh em kh0 1 học sinh nào đeo thẻ. Đây là lớp thể dục, chúng nó mà đeo thẻ vào đây mình đi đầu xuống đất. Thế thôi, kh0 pải cầm thẻ xuống nữa" - nhưng sau đó em lại nghĩ: "nhưng đây là thẻ mình, chả có ji` pải sợ" và em cầm xuống cho cô í xem (lúc em xuống thấy vẫn đang làu bàu, hét hét. Chả hiểu hét cái ji`?)

Chuyện ji` xảy ra với em ạ?! Có 2 đứa kia làm chứng cô nhe'!

Cô i' đã giật phắt cái thẻ sv từ trong tay em, giật cô nhe'! Và ngay lập tức hét lên "tôi tịch thu thẻ! Thẻ ji` mà lại không có dây thế này. Trường phát cho đủ thẻ đủ dây mà rồi cuối cùng lại chả có dây thế này"

Em không chen vào nổi 1 câu nào, Cô í quay lưng và cứ thế quát ầm lên (mặc dù quy đinh trong KLF là đi nhẹ- nói khẽ - cười duyên)

" Tôi tịch thu thẻ của em, coi như em không có thẻ. Từ mai em không được vào đây học nữa"

"Tất cả moi giáo viên pải kiểm tra sv cẩn thận, không có thẻ là kh0 cho vào lớp"_cái này là mặt hướng về cô Chi Lan

............

Em sốc và sững đến mức kh0 nói được câu nào. Cô í vừa quát vừa hét, vừa quay lưng đi ra chỗ khác, vừa cất thẻ em vào đâu đó, vừa nới với cô Chi Lan....

Em thề là kể đến đây em nóng mặt quá rồi. Cái thể loại ji` đây kh0 biết. Cô ấy cầm thẻ của em trên tay mà lại nói là "coi như em kh0 có thẻ". Sak! Kiểu ji` đây ạ? Em có cảm giác như cô í bực chuyện chồng con kh0 giải quyết được nên trút tất vào đầu em i'. Hay ngồi trong 4 bức tường KLF tù túng, bí bách quá nên bày ra chuyện cho vui cửa vui nhà. Hay vì cô ấy kh0 thể tống cổ em ra ngoài vì tội danh kh0 đeo thẻ nên tịch thu thẻ của em? 

Em xin lỗi cô. Đúng là em đang nói rất xấc xược nhưng quả thật em ức lắm rồi mà lúc đó, đứng giữa bao nhiêu giáo viên em kh0 thể cãi lại, mà em cũng kh0 kịp cãi ji`vi` hành động của cô ấy quá nhanh. Em lúc đó "Choáng!" vì kh0 lường tới tình huống buồn cười này. Cô í còn kh0 thèm đọc tên em, kh0 thèm so xem mặt em với mặt cái đứa trong ảnh đã giống nhau chưa. Vừa giật cô ấy vừa hét: "tôi tịch thu"

Thật, em bực quá rồi đấy! Quy định của nhà trường là cho phép thầy cô tịch thu thẻ của sv tùy hứng ạ?! Trường chỉ nói là khi thẻ bị mất, bị xước thì lên phòng đào tạo xin đổi thẻ, và cũng chỉ tịch thu thẻ sv nếu phát hiện có gian lận chứ không hề có cái quy định nào mà TỊCH - THU - THẺ - VÌ - KHÔNG - CÓ - DÂY cả. 

Trường có quy định cách đeo thẻ sv kh0 ạ? Kể cả khi em kh0 có dây đi nữa, nhưng trong thẻ em lúc nào cũng có nhét 1 cái kim băng phòng khi cần thì đeo lên ngực. Em chưa gặp chuyện nào vô lý hơn cái chuyện này. Rõ ràng cầm thẻ của em trong tay nhưng lại la lớn "coi như em kh0 có thẻ, từ mai em kh0 được vào đây học".

Xin lỗi cô, nhưng em nói thẳng, em chả quyến luyến cái thẻ lẫn cái phòng KLF đó đâu. Chẳng qua vì lớp em học ở đó nên em mới pải qua đó. Có cái trường nào kh0 cho sv vào lớp học vì tịch thu thẻ của sv đó kh0 ạ?! Tại sao trên đời có cái chuyện vô lý đến như thế? 

Em bực lắm rồi, sai lầm duy nhất của em ngày hôm nay là vì nóng quá kh0 sáng suốt nên quên mất hỏi tên cái cô đó. Mai em sẽ đi hỏi. Em sẽ gửi vào hòm thư ý kiến của nhà trường. Em cũng kh0 làm lại thẻ đâu. Cứ tay trắng mà đi thi học ki`, gặp ai em cũng sẽ nói lại chính xác lý do em kh0 có thẻ sv.

Bực quá! Thật sự là em bực quá >"<

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
ngoanhtan
điên nhỉ ! Cô í tên gì để chửi 1 câu coi ...
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước