BUÝT 150… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

BUÝT 150

ở Tp.HCM, có nhiều tuyến xe bus công cộng, với số lượng xe của mỗi tuyến có khi lên đến hàng chục chiếc, chạy ngang dọc khắp thành phố, từ 4 5h sáng đến 8 9h tối, xuất phát từ các bến xe chẳng cần nghe tên Tuy nhiên ai cũng biết tiếng như bến xe miền Đông, bến xe miền Tây, bến xe Chợ Lớn, vân vân và mây mây, trong đó, đi vào lòng người nhất và dễ thấy nhất, chắc có lẽ là buýt 150 a.k.a Buýt sinh viên.

Nhắc đến 150, đầu tiên người ta nghĩ ngay đến một trong nhiều tuyến buýt phủ sóng rộng nhất Tp.HCM, với hai đầu trạm là bến xe Chợ Lớn và Ngã ba Tân Vạn, có thể nói là thẳng một đường từ Tây sang Đông. Một điểm đặc biệt là xe bus công cộng 150 là một trong nhiều tuyến chỉ đi qua các quận lớn như quận 5, quận 3, quận 10, Bình Thạnh nên nếu một ngày đã quá mỏi mệt với việc chen chúc với xe máy, lấn nhau của xe tải lớn và container, thì leo lên 150, vừa đi thăm quan thành phố vừa tận hưởng cảm giác lâu lâu được đứng trên đầu thiên hạ nhìn xuống bá tánh vẫn vừa nhích vừa chửi đèn đỏ ở Điện Biên Phủ.

Điều làm nên danh tiếng của buýt 150 lại xuất phát từ nhóm hành khách chủ lực của xe này. Với quy trình đi ngang qua các trường phổ thông như Hùng Vương, Trần Khai Nguyên, hay gần như tất cả các trường đại học lớn nhỏ trong thành phố như Hutech, Hồng Bàng, Kinh Tế và đặc biệt là làng đại học, thì xe 150 từ lâu đã gắn liền và trở thành một phần thiết yếu trong đời sống của sinh viên học sinh thành phố. Chuyện một sinh viên chưa nghe đến danh tiếng Buýt sinh viên so với chuyện lên đại học sẽ thoát ế, điểm chung là xộn lào.

Theo thời gian, buýt 150 đã từ các chiếc xe màu xanh lá tróc địa điểm này lủng địa điểm kia nâng cấp thành các chiếc buýt CNG màu xanh dương, đầy đủ tay nắm, máy lạnh. Có thể có các ngày xe đông đến mức phải ngậm ngùi đứng phơi nắng thêm 15 – 20 phút chờ chuyến tiếp sau đó hay đứng trên xe từ Bình Thạnh về Chợ Lớn, Tuy nhiên chắc chắn sẽ không còn kỉ niệm các ngày nhồi nhét vô xe, hoặc ngồi nói chuyện với crush trong không gian đầy mùi mẫn xuất phát từ anh soái ca hôi nách hay mùi mắm tôm pha cá kho đặc trưng của mấy chị trinh nữ đại học.

Một điểm không biết là ưu hay khuyết của xe 150 đó là tốc độ chạy của xe thì xứng đáng đi đua cúp Lư hương vàng mở rộng. Do đó, ngồi trên xe cần chú ý, thứ nhất là để không lỡ mất người sau này có thể là đặt di ảnh trên bàn thờ cạnh bạn, thứ hai là để tránh thực trạng bắt xe từ Hàng Xanh về Chợ Lớn mà lát sau thấy mình đi tham quan Suối Tiên.

_ _ _

#L2403

By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM ConfessionXin cám ơn bạn đã xem bài viết này!

Yume