BUÝT SỐ 8… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

BUÝT SỐ 8

Dù sinh ra ở Tp.HCM hay chỉ là đến đây để học tập, làm việc thì chắc chắn là đã nhìn thấy nhiều chiếc xe bus chạy ngang dọc khắp thành phố. Nào là Buýt sinh viên 150 hay buýt số 4 với phương châm “tài xế là thượng đế”, vân vân và mây mây. trong đó, không thể không nhắc đến một tuyến xe huyền thoại đi từ bến xe quận 8 trực chỉ Đại học quốc gia – xe bus số 8.

Cũng như mọi chuyến xe bus khác, khi xài buýt 08, quan trọng không phải là important mà là xác định điểm đón và điểm dừng. Phải luôn ghi nhớ trong đầu, khi đón xe ở Lí Thường Kiệt phải nhìn thật kĩ, xe 08 và S08 đều cùng đi lên khu Đại học quốc gia Tuy nhiên S08 thì dài hơn một chút và không đi qua Tân Bình. “Sẽ thật là tuyệt nếu rơi vào một chiều thu, bắt lộn S08 em gọi anh là thằng ngu.”, mà bạn biết đó, cái ngu nào cũng phải trả giá bằng thời gian và tiền mặt cả.

Giờ cao điểm của đường phố Tp.HCM là mấy giờ, thì giờ cao điểm của buýt 8 cũng tương tự vậy. Nếu không muốn nguyên ngày học đã mệt mà còn phải đứng từ Thủ Đức về đến cầu Chà Và thì nên tránh bắt xe giờ này. Tuy nhiên, ý muốn là một chuyện, còn trên thực tế không như là mơ, Tuy nhiên niềm an ủi cỏn con là cảm giác khi bạn đứng trên xe và ngó xuống dòng người đang cosplay Chí Phèo ở Trường Chinh lúc 6h tối.

Do đi nhiều trạm, lại toàn là ở các con đường huyết mạch nên lượt người lên xuống buýt 8 siêu đông. Hãy ngồi ngay khi có địa điểm, ngủ bất kỳ lúc nào có thể nếu không muốn cô gái nông thôn vừa bước lên cho bạn biết vừa qua cô ấy ăn gì. Tuy nhiên cũng cần cảnh giác một chút, nếu không muốn đó là lần cuối bạn nhìn thấy con Nokia và cái bóp La-cót huyền thoại.

Do là tuyến xe lớn, nên thời gian đón khách siêu gấp rút, nhất là vào giờ tan tầm. 30s là quãng thời gian để bạn xuống xe, Cho nên, không gì ngạc nhiên khi tỉ lệ hành khách té sấp mặt trong lần đầu trải nghiệm buýt 8 nhiều ngang với tỉ lệ xe chạy trên bất kì con đường lớn nào ở Tp.HCM vào bất kì ngày nào trong tuần. Tuy nhiên không sao, chuyện gì cũng sẽ thành thói quen nếu ta có dịp luyện tập thường xuyên, lên xuống xe bus cũng vậy.

Buýt 8 giờ đã được nâng cấp từ dịch vụ đến màu sắc, Tuy nhiên trong trí nhớ nhiều thế hệ sinh viên Tp.HCM vẫn luôn là hình ảnh chiếc xe bus xanh lá quen thuộc, và đặc biệt là mùi hách nôi khi trời nắng và mỗi khi mưa lớn, thậm chí ngồi trong xe mà vẫn bị dột.
_ _ _

#L2403

By Tp.HCM Của Tôi l Group Tp.HCM ConfessionYume.vn Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Yume