Đăng nhập

Cá heo xuất hiện trên biển đông người

Nhắc đến cá heo thì với mọi người đây là loài cá rất thân thiện với con người, xuất hiện trong các khu vui chơi giải trí.

Nhắc đến cá heo thì với mọi người đây là loài cá rất thân thiện với con người, chúng hay xuất hiện trong các khu vui chơi giải trí để biểu diễn giúp vui cho mọi người. Còn chuyện nó xuất ở bãi biển của VN chúng ta thì xưa nay hiếm thấy, thậm chí có nhiều thanh niên còn nô đùa tắm chung với nó nữa.

Không biết do thời tiết thay đổi thế nào, mà thời gian gần đây tui thấy trên các bãi biển ở nước mình hay xuất hiện các loài cá lạ có thể gây nguy hiểm cho người tắm biển, điển hình như mấy vụ bắt được cá to bự ở vùng biển Qui Nhơn chẳng hạn.

Theo thông tin của người dân địa phương thì khoảng 17h30 chiều hôm qua, hai cô gái đang tắm biển thì bất ngờ phát hiện một con cá dài 1,5m. Ban đầu họ rất khiếp cứ tưởng đâu anh "mập" xuất hiện nhưng qua sự quan sát của mọi người thì thấy con cá này rất hiền và được xác định là cá heo. Nó xuất hiện cách bờ biển Nhật Lệ TP Đồng Hới - Quảng Bình chừng 5m, thu hút hàng trăm người tắm biển tại đây tò mò.
 

 

 
Nhiều người vui đùa quanh con cá heo.
 

Khi mà xác định nó là loài động vật vô hại thì nhiều thanh niên tại đây đã tiếp cận con cá, ôm nó kéo sát vào bờ và con tắm chung đàu giởn với nó có nhiều người còn cưỡi lên cả nó. Theo ý kiến  của nhiều người ở đây thì có lẽ con cá này bị bệnh nên không đủ sức bơi bị sóng đánh vào bờ.
Nhiều người dân còn khẳng định cách vị trí con cá thứ nhất xuất hiện chừng 10m còn có một con thứ hai nhưng con cá này chỉ nổi lên vài lần rồi bơi đi mất.
 
 
Đến 18h cùng ngày lực lượng chức năng ở đây đã có mặt kịp thời để tìm cách bảo vệ loài động vật này, trước khi bị đám thanh niên kia trêu đùa các ý.
 

>> Một số hình ảnh trên bãi biển cá heo xuất hiện:

 
 
 
 


 

Cá heo xuất hiện trên biển đông người

Cá heo xuất hiện trên biển đông người

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận