CẢ LỚP, THẦY CÔ, PHỤ HUYNH RA ĐỒNG GẶT LÚA giúp BẠN…. – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

CẢ LỚP, THẦY CÔ, PHỤ HUYNH RA ĐỒNG GẶT LÚA giúp BẠN.

Thấy học trò than thở lúa chín bị mưa gió làm đổ rạp máy không gặt được, thầy giáo Lê Hoài Nam 'rủ rê' học sinh đi gặt lúa phụ bạn. Kết quả ngoài sức tưởng tượng khi cả lớp cùng đi, còn có cả cô chủ nhiệm, phụ huynh…

Đi học về thấy mẹ trở bệnh, cha thở dài vì chưa tìm ra cách gì để gặt một mẫu lúa đã đến độ chín Nhưng bị mưa gió làm đổ rạp khiến máy gặt không gặt được, các anh chị đi làm ăn xa còn mình lại sắp bước vào kỳ thi cuối học kỳ, Nguyễn Văn Tình lên Facebook cá nhân "kể lể" vài câu cho nhẹ bớt lòng.
Tối, thầy giáo Lê Hoài Nam, bí thư Đoàn trường Trường THCS&THPT Bến Hải (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cũng là giáo viên dạy môn thể dục của Tình, đọc được các dòng tâm sự đó.

Dù đã hiểu quá rõ học trò và hoàn cảnh gia đình cậu, thầy Nam vẫn "cảm giác thương". Lúa đã đổ rạp không gặt kịp mà gặp mưa thì có thể bị lên mầm và coi như vứt bỏ toàn bộ, trong khi gia đình Tình lại gần như chỉ trông chờ vào mẫu lúa này… Thầy Nam viết ngay dòng bình luận phía dưới: "Ngày mai, thầy và các bạn sẽ đến giúp em!".

Cùng với đó, thầy Nam tag (đính kèm) tên vài bạn cùng lớp với Tình. Vài phút sau, nhiều bạn khác cùng lớp cũng đọc được dòng trạng thái của Tình cũng như câu bình luận của thầy Nam. các chữ "Ok thầy" xuất hiện càng lúc càng nhiều phía dưới.

Hưởng ứng lời kêu gọi của thầy Nam, đúng 14h hôm sau, toàn bộ 34 bạn học của Tình ở lớp 12B1 đã có mặt ở ruộng nhà Tình ở thôn Tiên Mỹ 2, xã Vĩnh Lâm. Đi cùng còn có cả cô giáo chủ nhiệm Cao Thị Ánh và hai phụ huynh – nghe con kể chuyện thầy trò đi giúp bạn mà đi theo.

Đều xuất thân từ ruộng đồng nên gần như bạn nào cũng biết gặt lúa. các bạn không gặt được thì ôm lúa lên bờ. Việc bó lúa thì có một số phụ huynh trợ giúp. Ông Nguyễn Văn Lạc, cha của Tình, cười vui suốt.

Thầy Nam nói việc mình và các học sinh làm thì nhỏ, Nhưng thầy tin điều cả Tình và 35 học sinh lớp 12B1 nhận được sẽ lớn hơn nhiều. Đó là sự chia sẻ.

[theo: tuổi trẻ online]
#hong #hocsinh #nguoitotviectot


Yume.vn Xin chân thành cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Yume