Đăng nhập

Các ca sĩ tôi yêu - kỳ 2

Trong một lần lang thang trong yeuamnhac.com, tìm kiếm những fan có cùng ca sĩ mình yêu thích hòng săn lùng những bài độc của idol Hà Trần, tôi tình cờ tìm thấy cái tên heotran2002. Cái nick nhan nhản trong các bài viết under folder Trần Thu Hà. Nhìn sơ qua là biết đây là fan "khủng" của Hà Trần. Add nick và chát.

Rất gần gũi, thân thiện là cảm giác của tôi về heotran2002. Hai người có cùng chung ca sĩ yêu thích, cùng bàn tán về thần tượng, cùng thẩm định bài hát và tất nhiên, tôi được share rất nhiều bài độc của Hà Trần từ đây. Chưa bao giờ tôi hỏi tên heotran, chỉ biết đó là một bác sĩ tương lai, đang học tập ở Canada, thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp và tất nhiên, crazy fan của Trần Thu Hà.

Trần Thái Hòa, cái tên lạ hoắc và khuôn mặt lạ hoắc xuất hiện trong bài hát việt với một ca khúc của Quốc Bảo. Xem trên tivi, không thấy có cảm giác gì, chỉ thấy bài hát lạ, giọng hát lạ.

Khởi động lại blog đã "rêu xanh phủ mờ" sau một thời gian dài lãng quên, khảo sát một vòng xung quanh xem căn nhà "hoang" còn cái gì sót lại, giật mình chợt thấy avatar quen quen... Avatar của Trần Thái Hòa trong blog của mình.

Kết nối sự kiện, kết nối hình ảnh, kết nối...blog và cuối cùng kết luận: heotran2002 và Hòa Trần là... một. Cảm xúc hơi khó tả... bất ngờ... vui vui...

Lúc đó "Để dành" đã phát hành trên thị trường trong nước. Săn lùng Để dành tại cửa hàng bán buôn nổi tiếng tại phố Hàng Bài, đĩa Để dành chỉ còn vài chiếc, tậu ngay một cái về nghe thử... tiếp tục bất ngờ... giọng hát của anh bác sĩ nồng nàn, trong sáng. Thích "Lời ru cho con", "Cám ơn một đóa xuân ngời", và tất nhiên "Để dành" trên phím đàn piano độc tấu. Yêu âm nhạc Hòa Trần từ đó. Không phải là thần tượng, là người bạn âm nhạc có lẽ đúng hơn.

Album nhạc mang tựa đề là "Để dành" bởi vì chàng bác sĩ yêu ca hát nhưng vẫn chọn nghề bác sĩ là cái nghiệp của đời mình. Vẫn còn đang thực tập, học hành nên album như nói hộ tâm sự của người ca sĩ muốn "đề dành" niềm đam mê ca hát của mình cho những lần tái ngộ sau.

Hình như phong thanh Hòa Trần sẽ về nước tham gia Sao mai điểm hẹn năm 2008... Có lẽ thời gian "để dành" đã đến lúc kết thúc rồi... Expect...Wait and See...

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận