Đăng nhập

Các cách chăm sóc tóc sau sinh chống rụng tóc

Chăm sóc tóc sau sinh

Rụng tóc, tóc khô, xơ và yếu là các trường hợp thường gặp ở các bà mẹ sau khi sinh con. Hãy xem những hướng dẫn cách chăm sóc tóc sau sinh dưới đây để trả lại mái tóc khỏe mạnh, mượt mà óng ả thời con gái!

Tại sao sau khi sinh con lại có hiện tượng rụng tóc, tóc khô, xơ và yếu?

Nguyên nhân:

- Mặc dù khi mang bầu, chị em thường bồi dưỡng khá nhiều, cơ thể tăng từ 12 tới 20 kg. Nhưng lượng chất dinh dưỡng đó phần lớn được tập trung để nuôi dưỡng thai nhi. Sau khi sinh, dưỡng chất tiếp tục tập trung vào nguồn sữa mẹ để nuôi dưỡng bé. Do đó, dưỡng chất để cung cấp cho tóc không được nhiều và thường xuyên như lúc bình thường, tóc sẽ yếu và dễ hư tổn.

- Sau khi sinh, phần lớn chị em làm mẹ lần đầu thường gặp phải stress, rối loạn tâm lý. Điều này cũng ảnh hưởng tới mái tóc

- Do rối loạn nội tiết tố. Từ khi mang thai tới lúc sinh con, cơ thể người mẹ thay đổi rất nhiều. Sau khi sinh, lượng estrogen giảm xuống quá thấp, khiến tóc phát triển chậm và bị rụng nhiều.

Cách chăm sóc tóc sau sinh để cải thiện mái tóc

- Sau khi sinh con, theo kinh nghiệm dân gian, các bà mẹ thường phải ăn kiêng một cách thái quá. Điều này dẫn đến việc không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, dẫn tới tóc yếu đi. Do đó, cần ăn uống đầy đủ chất, lành mạnh theo khoa học.

- Hạn chế stress. Nên tranh thủ nghỉ ngơi, thư giãn bất cứ lúc nào bạn bé ngủ.

- Chải tóc nhẹ nhàng, không buộc chặt làm tóc gãy và rụng nhiều hơn.

- Các bà mẹ sau khi sinh rất hay khát nước do lượng nước trong cơ thể đang tham gia vào việc tạo nguồn sữa. Do đó, cần uống nhiều nước, tránh để cơ thể mất nước.

- Tăng cường các thức ăn giàu protein, omega 3 sẽ giúp tóc bóng mượt hơn

- Tránh là tóc, ép tóc, xấy tóc sau khi sinh

- Dùng dầu xả và các loại dầu dưỡng tóc khi gội đầu

Chỉ chú ý một chút tới chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày là các bà mẹ có thể xóa tan lỗi lo rụng tóc. Trên đây là cách chăm sóc tóc sau sinh đơn giản nhất, dễ áp dụng, tiết kiệm thời gian cho các mẹ. Nếu có thời gian bạn có thể chế các bài thuốc dưỡng tóc từ dân gian. Chúng tôi sẽ có bài hướng dẫn riêng về các bài thuốc dân gian chăm sóc tóc sau khi sinh cho các mẹ. Mong các mẹ đón đọc!

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận