Đăng nhập

Các cô gái Sáng Bừng Sức Sống thử tài thiết kế bìa đĩa

Tập 10 chứng kiến sự ra đi của Khương Phương Linh và đánh dấu sự trưởng thành của chín thí sinh còn lại khi đối mặt với thử thách ý tưởng thiết kế bìa đĩa và trình bày 2 ca khúc tự chọn trước Ban...

Tập 10 chứng kiến sự ra đi của Khương Phương Linh và đánh dấu sự trưởng thành của chín thí sinh còn lại khi đối mặt với thử thách ý tưởng thiết kế bìa đĩa và trình bày 2 ca khúc tự chọn trước Ban Giám Khảo và khán giả. Bất đồng trong việc lựa chọn bài hát khiến Hải Yến, một trong những gương mặt sáng giá nhất cuộc thi phải rơi vào nhóm nguy hiểm…

Sau khi thử nghiệm khả năng diễn xuất để thực hiện video clip, các thí sinh tiếp tục đương đầu với thử thách ý tưởng thiết kế bìa đĩa và trình bày hai ca khúc tự chọn. Đây cũng là hai khâu cần thiết nhất để thực hiện một single, cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của một nhóm nhạc. Vết Loang (Hải Yến, Hồng Nhung, Mai Phương, Linh Chi) chọn ca khúc Một Ngày Mới của nhạc sỹ Thanh Tâm và Chân Trời Mới (Thu Trang, Hải Lê, Thanh Hằng, Thanh Trúc, Thu Phương) chọn ca khúc Đôi Cánh của “cô giáo” Bảo Lan.

Mặc dù đây là lần đầu tiên lên ý tưởng thiết kế bìa đĩa nhưng 9 cô gái đã có những ý tưởng khá sáng tạo để tạo ra 2 bìa đĩa khá độc đáo. Nhóm Vết Loang thiết kế bìa đĩa với phong cách Color Block, mỗi thành viên là những vết loang có màu sắc và cá tính khác nhau, nhưng lại là một khối thống nhất, kết hợp hài hòa và đẹp mắt. Nhóm Chân Trời Mới lại chọn phong cách gợi cảm với sắc trắng tinh khôi, như “5 ngôi sao sắp tỏa sáng” đang hướng đến một chân trời mới (Giám Khảo Anh Tuấn ví von). Photographer Alexis Vũ và Cao Trung Hiếu là 2 khách mời hỗ trợ các thí sinh vượt qua thử thách này. Cả 3 vị giám khảo đều đồng loạt đánh giá cao ý tưởng thiết kế của hai bìa đĩa này.

Hai phong cách thiết kế bìa đĩa khác nhau của Vết Loang và Chân Trời Mới

Tuy nhiên, phần trình bày trên sân khấu của nhóm Vết Loang lại không được trọn vẹn như bìa đĩa. Sự sai lầm trong khi lựa chọn bài hát đã khiến phần trình diễn của nhóm rời rạc và thiếu lửa. Một Ngày Mới dường như “quá tầm” đối với các cô gái Hải Yến, Hồng Nhung, Mai Phương và Linh Chi, các thí sinh không thể hiện được các cung bậc tình cảm “lên bổng xuống trầm” của một ngày mới khi tuổi đời còn quá trẻ và cũng chất giọng cũng chưa đủ “trưởng thành” để xử lý các tiết tấu funky của bài. Đây là lựa chọn của Hồng Nhung, cô muốn nhóm bứt phá và tạo ấn tượng với bài hát này, tuy quyết định của cô gặp phải sự phản đối từ Hải Yến. Có lẽ tâm lý này đã ảnh hưởng đến Hải Yến trong suốt quá trình tập luyện và trình diễn trên sân khấu nên Yến đã không “cảm” được ca khúc và bị rơi vào nhóm nguy hiểm tuần này, đây cũng là lần đầu tiên Yến vơi vào nhóm nguy hiểm.

Phong độ của Linh Chi bắt đầu chững lại trong tuần này, cô hát thiếu cảm xúc và gần như hát cho xong phần trình diễn của mình. Trong khi đó, nhạc funky lại là thế mạnh của Mai Phương; đến giờ phút này Mai Phương hoàn toàn có thể thuyết phục cô xứng đáng có được một chỗ đứng trong 5 thành viên của Yo! Girls trong tương lai.

Vết Loang với ca khúc Một Ngày Mới

Mai Phương sẽ là 1 trong 5 thành viên của Yo! Girls?

Khác với Vết Loang, Chân Trời Mới (Thu Trang, Hải Lê, Thanh Hằng, Thanh Trúc, Thu Phương) đã lựa chọn phương án an toàn với ca khúc Đôi Cánh, tác phẩm của “cô giáo” Bảo Lan, nên việc tập luyện và trình diễn cũng có phần suôn sẻ hơn. Thu Trang, với kinh nghiệm nhiều năm trong việc biên đạo múa, đã đem đến một bài vũ đạo đẹp mắt và đồng đều cho Chân Trời Mới. Đây cũng là nhóm an toàn của tuần. Tuy nhiên, trong tập 10, thành viên của nhóm an toàn không được đặc cách đi tiếp vào vòng trong nữa, Ban Giám Khảo vẫn chọn 3 thành viên có phần biểu diễn kém nhất từ cả hai nhóm để khán giả bình chọn và đưa ra quyết định cuối cùng.

Nhóm Chân Trời Mới trở thành nhóm an toàn của tuần với ca khúc Đôi Cánh của nhạc sỹ Bảo Lan

Càng đi sâu vào vòng trong, Thu Trang lại càng chứng tỏ mình rất phù hợp với vị trí nhóm trưởng của Yo! Girls. Hải Lê cũng tiếp tục thuyết phục rằng mọi người với giọng hát trong trẻo, hồn nhiên của mình, có lẽ đây cũng sẽ là 1 trong 5 thành viên của Yo! Girls trong tương lai. Thanh Hằng đột nhiên thiếu tự tin trong tuần này khi cô hát sai lời. Thanh Trúc đã ít “khớp” sân khấu hơn, tuy nhiên sự tiến bộ “muộn màng” vẫn không đủ để Trúc thoát ra nhóm nguy hiểm của tuần này. Ban Giám Khảo không nhận thấy sự tiến bộ của Thu Phương trong tuần này, và thêm một lần nữa, Thu Phương phải chờ sự bình chọn của Ban Giám Khảo để đi tiếp vào vòng trong. Thanh Trúc đã 6 lần rơi vào nhóm nguy hiểm và Thu Phương 5 lần.

Hải Yến, Thu Phương và Thanh Trúc rơi vào nhóm nguy hiểm của tập 10 Sáng Bừng Sức Sống

Một số hình ảnh của Ban Giám Khảo (Anh Tuấn, Hồng Nhung, Y Thanh tại tập 10 – Sáng Bừng Sức Sống):

Các cô gái Sáng Bừng Sức Sống thử tài thiết kế bìa đĩa

Các cô gái Sáng Bừng Sức Sống thử tài thiết kế bìa đĩa

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận