các ĐIỀU QUẬN 3 CHƯA KỂ…

— Yume.vn —

các ĐIỀU QUẬN 3 CHƯA KỂ

1. Với diện tích vỏn vẹn khoảng 5km2, Tuy nhiên quận 3 lại là quận có số đèn đỏ nhiều nhất nhì Tp.HCM, có khi 2 cây cách nhau chưa đến 100m.

2. Cái gì gắn với chữ Thành phố, cái đó gần như 96,69% nó sẽ nằm ở quận 3, còn không thì để đến được vị trí đó, bạn sẽ phải đi ngang qua quận 3.

3. Sống ở quận 3 là phải biết các danh xưng huyền thoại như ga Tp.HCM, chung cư Nguyễn Thiện Thuật, cư xá Đô Thành, chợ Vườn Chuối hay kho vũ khí trên đường Nguyễn Đình Chiểu.

4. Nếu có cái gì ở quận 3 nhiều hơn số đèn đỏ, thì chắc là đường 1 chiều, có câu “Sai một li, đi 2 quận”.

5. Tên Hồ Con Rùa không phải do dưới hồ có rùa mà lấy từ hình ảnh con rùa đỡ bia đá ở ngay gần hồ.

6. Bọn trẻ bây giờ chỉ biết Hồng Bàng, Phan Văn Trị, Thị Nghè, chỉ có dân quận 3 lâu năm mới biết các huyền thoại ở Tú Xương.

7. Quán café Cheo Leo là một trong các quán café lâu đời nhất quận 3, và là quán café vợt lâu đời nhất quận 3.

8. Đường ở quận 3, có các con đường rộng 4 5 làn xe, Tuy nhiên cũng có khi chỉ là con hẻm được đặt tên đường, và ngắn hơn cả đường hẻm ở mấy quận khác.

9. Người ta nói quận 3 sắp có công viên, còn sắp là khi nào thì người ta không nói, còn dân quận 3 thì vẫn phải qua quận 10, quận 1, Tân Bình chơi công viên ké.

10. Nhiều đứa đến giờ vẫn nghĩ công viên Lê Văn Tám là của quận 3.

11. tắc đường ở Điện Biên Phủ thật ra không quá lâu, cũng không khó chịu, cái người ta khó chịu là cả ngày không có lúc nào nó không kẹt thôi.

12. Sở dĩ người ta nói dân quận 3 toàn richkid, vì ở quận 3 nếu không phải đất công thì chắc chắn cũng đã được thuê kinh doanh, còn nhà nào không làm gì cả thì khalachackeo biệt thự hoặc nhà lầu và trong nhà có ôtô.

13. Là quận xanh nhất Tp.HCM, tạo cảm giác hít thở không khí trong lành pha chút âm thanh thân thương của buýt 150.

14. Hễ nhắc đến quận 3 là người ta nhắc đến Điện Biên Phủ, còn hình ảnh đại diện là đèn giao thông.

15. Ra đường về đêm thì có phá lấu Kỳ Đồng, ốc Rạch Bùng Binh, lẩu gà Nguyễn Thiện Thuật và 9981 thể loại cửa hàng tiện dụng mở cửa 24/24.

16. Quán ăn ở quận 3 thì nhiều, Tuy nhiên quán ngon ở quận 3 thì toàn trong hẻm.

17. Thật ra thì Nguyễn Đình Chiểu có 1 đoạn ngắn là đường 2 chiều.

__

#L2403

By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM Confession


#Yume