các KẺ SỢ TOÁN…

— Yume.vn —

các KẺ SỢ TOÁN

1. Dốt văn thì còn có thể học bài, đọc văn mẫu. Dốt sử thì học cột mốc ngày tháng năm. Tuy nhiên dốt toán thì có đọc đáp án vẫn ngu ngơ, đã thế còn kéo theo lý, hóa,…

2. Người ta mất 3 giây để mường tượng ra mặt phẳng cần tính diện tích. Mình phải đến mức dựng mô hình không gian 3 chiều mới nhìn ra được.

3. Là tưởng hết cấp 3 đã qua thời tính tích phân Tuy nhiên đại học lại đập vào mặt bạn toán cao cấp với tích phân kép, tích phân bội ba, tích phân đường, tích phân mặt…

4. Một khi đã dốt toán thì cách tốt nhất để giỏi toán là đi đầu thai.

5. Ai cũng có một thời tưởng mình thực sự giỏi toán cho đến khi gặp một cột mốc quan trọng. Có thể là lớp 6, lớp 10, lớp 12 và đại học.

6. Là khi thi bất kỳ kì thi nào, môn học nào thì cũng phải hỏi: “Có cho xài máy tính không thầy?”

7. trước khi thi ôn hết công thức tính diện tích, dung tích, học bí kíp Thế Lực để bấm máy tính Tuy nhiên vào làm bài với cái đầu hoàn toàn trống rỗng.

8. Là vẽ một cái hình phải vẽ đi vẽ lại nhiều lần, shift + solve 2 lần cho chắc cứu, không thể vẽ cung tròn nếu thiếu thước parabol.

9. Hay gặp các sai lầm ngớ ngẫn như quên chuyển hệ radian sang độ, nhầm lẫn trục tung trục hoành, shift + solve Tuy nhiên quên mất phương trình 2 nghiệm và đặt tên điểm bị trùng.

10. Học cấp 2 làm đại số thì mượt, có điều bỏ hết phần hình học. Từ cấp 3 trở đi bỏ gần hết nguyên bài thi.

11. tập hợp các cái tên làm dân ngu toán nổi da gà: Newton, Euclid, Leibniz, Pascal, Neuuman, Euler, Pythagoras, Reimann, Gauss, Lambda…

12. Dù dốt toán hay giỏi toán thì đều có một điểm chung là 5 + 7 vẫn phải bấm máy tính.
_
#MM
By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM Confession


#Yume