các loại NGHIỆP CƠ BẢN TRONG CUỘC SỐNG… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

các loại NGHIỆP CƠ BẢN TRONG CUỘC SỐNG

1. Nghiệp lỡ miệng:
Đây là loại nghiệp vô tình, vô ý và không thể kiểm soát được. Cụ thể là lâu ngày không gặp lại bạn cũ, một hôm gặp lại câu đầu tiên bạn hỏi nó là “Sao dạo này mập dữ vậy?”. Đó là nghiệp!

2. Nghiệp thói quen:
Loại nghiệp này thường là do lặp đi lặp lại quá nhiều lần, khiến người ta cảm giác siêu đỗi bình thường, không nhận ra đó là nghiệp. Ví dụ như thói quen rẽ trái, rẽ phải mà không bật xi nhan, thói quen dùng giờ dây thun,…đều có thể cấu thành nghiệp.

3. Nghiệp đam mê:
Loại nghiệp này là một trong các loại nghiệp cao quý, nhiều khi tạo nghiệp không phải là do bản thân thèm khát hay muốn sân si với đời mà đơn giản là nó xuất phát từ trái tim, là một loại đam mê không gì có thể thay thế.

4. Nghiệp online:
Nghiệp online thường được tạo ra trong quá trình sunsee với người khác trên mạng xã hội, và các hành vi làm tổn thương tinh thần khác như không like ảnh của bạn, hay tag bạn vào các điều không hay ho,…

5. Nghiệp giáo dục:
Loại nghiệp này thường thì các bạn học sinh, sinh viên hay mắc phải. Chẳng hạn như đi thi được bạn hỏi bài mà chỉ câu sai, kiểm tra lật bùa thành công mà không hỗ trợ các bạn xung quanh, đi học vào ngủ chờ điểm danh xong rồi về, làm teamwork như mẹ thiên hạ,…

6. Nghiệp âm nhạc:
Loại nghiệp này thì không phổ biến cho lắm, tiêu biểu là mấy đứa sống lấy câu “hát hay không bằng hay hát” làm lẽ sống, hoặc mấy đứa ai cũng biết nó hát hay các mỗi lần kêu hát thì nó đều nói “thôi mình hát dở lắm!”.

7. Nghiệp sở thích:
Đây là loại nghiệp siêu đáng yêu, cũng giống như có người thích hoa mẫu đơn, có người thích hoa cẩm tú cầu, thì cũng có người thích nghiệp.

8. Nghiệp tập thể:
Dễ thấy loại nghiệp này nhứt là khi bạn chơi với một nhóm bạn thân và nhóm bạn đó cùng ghét một đứa.

9.Nghiệp từ tâm:
Loại nghiệp này là nghiệp original, nghiệp chính thống nhất. Mỗi lần tạo nghiệp đều ý thức được mình đang nghiệp, Tuy nhiên vì thật tâm muốn nghiệp nên vẫn chấp nhận mọi hệ luỵ về sau.

10. Nghiệp vô lý:
Đây là loại nghiệp mà các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra lời giải thích, mẫu như ghét một đứa nào đó mà không có lý do, tự nhiên thấy ghét thì chửi nó vậy thôi, sau khi chửi thì sẽ thấy bản thân vô lý vl.

11. Nghiệp tụ vành môi:
Nghiệp này siêu phổ biến và được siêu nhiều người dùng. Nếu như người ta nói rằng tu được cái miệng là tu nửa đời người, thì mấy đứa nghiệp tụ vành môi coi như mất nửa cuộc đời chỉ để tích nghiệp.

12. Nghiệp cao thượng:
Là nghiệp vì các bạn xung quanh, là nghiệp để cuộc sống tốt ngầu hơn, để thay đổi ý thức và hành vi của các bạn, chứ không phải nghiệp vì đam mê của bản thân.

_____
By Tp.HCM Của Tôi l Group Tp.HCM ConfessionYume Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Yume