các NGÀY CẬN TẾT ở Sài Gòn… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

các NGÀY CẬN TẾT ở Sài Gòn

các ngày này, không khí Tết đã ngập tràn trên khắp các đường phố Sài Gòn. Người người nhà nhà đều háo hức mong chờ các ngày năm mới. Khắp mọi nơi, đâu đâu chủ đề cũng là các điều liên quan đến Tết, tinh thần tiễn cái cũ chào cái mới len lỏi đến từng ngóc ngách nhỏ nhất của các con đường, các con hẻm khắp Sài Gòn, tạo nên một cái gì đó rất xuân, rất Tết, dù trong này thì chỉ có hai mùa là mùa nóng và mùa nóng Tuy nhiên đỡ hơn chút.

Cận Tết, tức là tất bật hơn, hối hả hơn. ở các công ty, văn phòng, thì deadline thúc vào đít với tần suất và tốc độ của một gã trai trẻ đang phập nhau với một thiếu nữ tuổi xuân thì trong khách sạn ở Sư Vạn Hạnh. Mở mắt ra là thấy deadline, nhắm mắt lại cũng thấy KPI. Riêng đối với các bậc tri thức trẻ còn đang mài đũng quần trên ghế giảng đường, thì không có khái niệm deadline, họ chỉ đang trăn trở xem Tết này lì xì có đủ để qua năm đăng kí học lại không, hoặc còn phải đi kéo thêm xì dách, ba cào.

Cận Tết, các nẻo đường Sài Gòn chật hơn, cứ như thể ngày thường thì nó chưa đủ chật vậy. Trước đây, với một con Martin thì bạn có thể băng qua được vòng xoay Dân Chủ hay đoạn từ ngã ba CMT8 – Hoà Hưng đến qua công viên Thỏ Trắng trong vòng một tiếng, thì nay bạn buộc phải đi bộ trong vòng hai tiếng, nhất là khi mấy gian quần áo, ốp điện thoại bắt đầu mở sale sập sàn “Xả hết về quê ăn tết”. các con lộ dẫn đến các bến xe lớn của thành phố như Trường Chinh, Kinh Dương Vương hay Xô Viết Nghệ Tĩnh hoặc dẫn ra sân bay Tân Sơn Nhất thì tạo cảm giác là nếu mà mình băng qua để đến được bến xe, sân bay thì Không chỉ về nhà, mà mình sẽ thông tường được lục đạo, và tất cả quy luật của trời đất, đắc đạo thành chánh quả.

Cận Tết, người ta đi mua sắm nhiều hơn. Ai ai cũng muốn có một cái tết đầy đủ sung túc. Nhưng, một trong các điều đặc biệt quan trọng để có một cái tết ấm no, là hôm nào đi mua quần áo mới ở các khu chợ nổi tiếng như Hạnh Thông Tây hay Cây Gõ, thì phải nhớ là lấy giá ngày thường trừ đi số ngày âm tương ứng hôm đó, rồi căn bậc hai kết quả, tiếp tục đem chia tiếp cho ba, sẽ ra giá mua được, nếu đẹp mắt thì sẽ được tặng thêm cái bọc đựng đem về.

Cận Tết ở Sài Gòn là chưa khi nào nhịp sống nhộn nhịp, hối hả của Sài Gòn được khắc hoạ rõ nét hơn, sâu sắc hơn và tươi vui hơn. Khắp nơi, người ta chỉ còn nghĩ đến Tết, nghĩ đến các ngày chỉ có ăn và ngủ và đi chặt heo thiên hạ. Cận Tết ở Sài Gòn là mở màn cho các điều tươi mới, các sự phát triển mới, mà giá vé giữ xe ở quận 1 tăng từ 10k lên 50k là một ví dụ điển hình.

_ _ _

#L2403

By Sài Gòn Của Tôi | Group Sài Gòn ConfessionYume.vn Xin cảm ơn bạn đã xem bài viết này!

Yume