các NỖI KHỔ KHI SỐNG XA NHÀ… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

các NỖI KHỔ KHI SỐNG XA NHÀ

1. Xa nhà đồng nghĩa với việc xa vòng tay tía má, cái gì cũng phải tự bản thân lo liệu, mất công thằng bạn cùng phòng lo dùm thì lại tốn thêm mớ dầu ăn.

2. ở quê cầm 10k là ăn no nê từ đầu đến cuối xóm, lên thành phố rồi cầm 20k mới gửi được nửa cái bánh xe ở quận nhứt.

3. Có chuyện buồn cũng không chạy ù về quê được, đi lại thì mất nửa ngày, vé xe cũng ngót nghét tiền sinh hoạt cả tuần.

4. Mỗi lần về quê ăn Tết là phải đặt vé trước cả tháng, lỡ ăn chơi sa đà rồi không đủ tiền mua vé thì xác định “Mẹ ơi, xuân này con không về”.

5. ở quê đi khắp xóm từ sáng đến chiều cũng chả có tí bụi, giờ đi dạo ngoài đường tầm 5 phút là cứ như người về từ lòng đất.

6. Nhiều lúc nhớ nhà cũng không dám khóc, chỉ biết gọi về hỏi thăm tía má cho đỡ nhớ, mà y như rằng gọi về 10 lần thì hết 9 lần “Mày hết tiền rồi hả” hoặc "Thôi khỏi nói, tía mày mới đi gửi tiền cho mày lúc thấy cuộc gọi rồi".

7. Làm cái gì cũng phải cân đong đo đếm cho hợp lí, từ việc nên đi học hay đi làm, nên mua mì chua cay hay mì hải sản, cho đến cả việc hôm nay nên mặc cái sịp hôm qua hay cái sịp tuần rồi.

8. Đi đến mấy địa điểm lạ lúc nào cũng nơm nớp lo sợ, lỡ có chuyện gì mình hét lên chắc cũng méo ai biết ai là ai đâu mà cứu.

9. Có các thứ từ bé không biết sợ là gì, Tuy nhiên khi xa nhà rồi thì đến các việc nhỏ nhất cũng trở thành nỗi lo thường trực, “ngày mai ăn gì” là một ví dụ.

_ _ _

By: Bông

Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM ConfessionChúng tôi Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Yume