các TRẢI NGHIỆM ĐI PHỎNG VẤN VIỆC LÀM… – Yume.vn

— Yume.vn —

các TRẢI NGHIỆM ĐI PHỎNG VẤN VIỆC LÀM

1. đến đúng giờ, phát hiện mình đến còn sớm hơn nhà tuyển dụng, thậm chí nhân viên cũng chưa có một ai, may lắm thì lác đác 2 3 người đang ăn sáng, và người đến sớm hơn mình là bác lao công.

2. Note cả đống thứ về công ty, Cuối cùng nhà tuyển dụng hỏi thì quên sạch, nhớ mỗi cái tên công ty với cái D/c để book xe ôm.

3. Một cảm giác khá là ba chấm khi bạn nhận ra bạn là đứa đầu tiên apply vào vị trí đó, ở công ty đó, tức là đang chuẩn bị trở thành khai quốc công thần.

4. Nhận ra tên gốc của “giám sát cửa hàng” thực chất là bảo vệ, tên bình dân của “cung cấp mặt hàng” là shipper còn đi phỏng vấn tức là đóng phí 300k rồi nhận đồng phục đi làm.

5. Bi kịch là apply vào một công ty có D/c ở thành phố, phỏng vấn xong người ta nói mình sẽ đi làm ở chi nhánh, Tuy nhiên phải xin visa trước khi qua chi nhánh thì người ta không nói.

6. Xin việc làm phục vụ, phỏng vấn 10 phút, ngồi học thuộc công thức của quán hết 2 tiếng.

7. Có nhiều má đi phỏng vấn xin việc mà nhìn lớp make-up thì cứ tưởng đang casting Next top model, còn nhiều đứa lại tạo cảm giác tụi nó chuẩn bị tham gia tiệc ngủ.

8. Nhận ra là giờ để xin làm bảo vệ cũng cần có bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học, có thêm chứng chỉ ngoại ngữ là một lợi thế.

9. Là khi mình đã gửi CV mail, nộp thêm CV giấy, mà nhà tuyển dụng vẫn cố gắng hỏi lại mình về D/c nhà và số điện thoại.

10. Làm bài test phỏng vấn, làm sai, người ta đến tận bàn chỉ cho làm đến khi đúng hết mới thôi.

11. Có hai câu hỏi trên đời mà ai cũng khá đau đầu suy nghĩ: Ngày mai ăn gì và Em muốn mức lương bao nhiêu?

12. Mình chỉ đi tìm vị trí thực tập, Tuy nhiên nhà tuyển dụng yêu cầu kinh nghiệm 5 năm trong nghề.

_ _ _

#L2043

By Tp.HCM Của TôiCám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Yume