các TRẢI NGHIỆM KHI ĐI ĂN PHỞ ở Sài Gòn…

— Yume.vn —

các TRẢI NGHIỆM KHI ĐI ĂN PHỞ ở Sài Gòn

1. Là món đặc sản của dân tộc, Tuy nhiên mỗi khi nói về vị phở, 10 người hết 11 người quay ra cãi nhau.

2. Chẳng hiểu như thế nào mà quán phở thuần Sài Gòn thì vị nước ngọt, còn quán quảng cáo phở Hà Nội authenticated thì nước cũng ngọt luôn.

3. Nhận ra là, so với chất liệu gốc cần hồi, quế, ngũ vị hương, vân vân và mây mây, thì nhiều vị trí chỉ cần bột ngọt. Hết!

4. Một tô phở chuẩn thì ngon nhất là nước phở, Tuy nhiên có nhiều đứa cái gì cũng ăn, trừ nước.

5. Có hai loại người khi đi ăn phở: thứ nhất là 1 tô thập cẩm và bỏ thêm cả đống rau, giá, hành; thứ hai thì tô phở chỉ có đúng thịt bò, bánh phở và nước, đã vậy, thịt còn được làm chín hẳn.

6. Nước béo: thứ mà không cho thì thiếu, mà cho vào thì nhiều khi ngấy.

7. Nhận ra là không phải lúc nào thấy tận mắt cũng cam kết, nhất là khi tô phở đầy mà quẹt chưa đến 10 đũa đã cạn đáy.

8. ở một số quán phở, trẻ em thì ăn bằng chén, tô trẻ em dành cho người lớn, còn tô người lớn thì dành cho mấy đứa mapzditz.

9. Cho đến giờ, nhiều đứa vẫn nghĩ phở là món chỉ xài để ăn sáng.

10. -Ăn phở bình dân: tiêu hóa bình thường
-Ăn phở hàng hiệu: táo bón 1 tuần
-Ăn phở Landmark: trĩ nội trĩ ngoại.

11. Có nhiều đứa dành cả thanh xuân để phân biệt tái, nạm, gầu, gân,..

12. Nể nhất là mấy đứa ăn phở 9 10 năm đúng một quán, kêu đúng một loại, combo gia vị không đổi, cái khác duy nhất có lẽ là bây giờ tụi nó ăn được hành.

__
By Sài Gòn Của Tôi | Group Sài Gòn Confession


#Yume