Đăng nhập

Cách chèn hình và nhập chữ trong Photoscape

Thường thì một tấm hình chụp sẽ có độ phân giải lớn, khi up lên web sẽ bị hạn chế. Bạn hãy resize lại hình. Ở bên góc trái, bạn sẽ thấy tab Home.

Sau khi mình viết bài Photoscape: chỉnh hình, ghép hình thật đơn giản

 thì các bạn đã dùng thử và thắc mắc: chèn hình, chèn chữ vào hình như thế nào. Mình viết tiếp bài này để các bạn khám phá chương trình Photoscape này nhé. Chắc là các bạn đang muốn chèn thêm chữ, và chèn hình như thế này đúng không?

Để có 1 bức hình như thế này rất đơn giản. Bạn khởi động chương trình Photoscape, chọn Editor

Sau khi chọn Editor, bạn chọn hình cần chỉnh

Thường thì một tấm hình chụp sẽ có độ phân giải lớn, khi up lên web sẽ bị hạn chế. Bạn hãy resize lại hình. Ở bên góc trái, bạn sẽ thấy tab Home. Ở tab này bạn sẽ resize hình và chọn khung frame.

Để up lên web thì bạn nên để 800px. Phần mềm này sẽ chọn chiều dài nhất của hình là 800px, chiều kia sẻ thu theo tỷ lệ.

Resize hình

Chọn khung frame cho hình. Mình hay sử dụng nhất là Border đơn giản này.

Chọn khung frame và resize hình xong thì bạn click vào tab object bên cạnh. Tab này cho phép bạn nhập text và chèn hình.

Đầu tiên chúng ta chèn chữ. Bạn thích một câu text đơn giản thì chọn công cụ chữ "T", bạn muốn cho chữ vào một baloon thì chọn công cụ có hình baloon bên trên.

Bạn nhập text, chọn kiểu dáng cho ballon, font chữ, size chữ và màu chữ. Phần mềm này có 1 điểm yếu là hỗ trợ tiếng Việt không tốt lắm. Sau đó bạn nhấn OK.

Bây giờ thì bạn muốn đóng dấu hình này của bạn chụp, hay bạn muốn chèn thêm icon trang trí thì bạn chọn icon photo kế bên.

Sau khi bạn click vô icon photo, bạn sẽ thấy phần Option lựa chọn này. Bạn có thể chọn photo, icon, hiệu ứng, stamp có sẵn của chương trình. Hoặc bạn cũng có thể chèn thêm hình, logo lưu sẵn trong máy.

Sau đây là cách Mẹ Gấu chèn cái icon đôi dép lào vào hình. Đầu tiên chọn đường dẫn hình cần chèn.

Sau đó click vào ô resize để chỉnh kích thước hình chèn. Opacity là độ mờ hay sáng rõ của hình chèn. Anchor là vị trí chính xác tọa độ của hình. Sử dụng chức năng này khi bạn muốn hàng loạt hình của mình có logo đúng 1 vị trí. Sau đó bạn nhấn OK, và di chuyển hình chèn đúng vị trí mong muốn.

Vậy là bạn đã chèn xong chữ và hình rồi. Chương trình này còn nhiều chức năng khác mà Mẹ Gấu chưa thử qua. Các bạn khám phá tiếp nhé, thấy cái nào thú vị, các bạn chia sẻ cho Mẹ Gấu biết với nhé. Chúc các bạn ghép thật nhiều hình đẹp cho mùa Giáng sinh và năm mới sắp đến nhé!

Bài và ảnh: Gấu mẹ vĩ đại

Cách chèn hình và nhập chữ trong Photoscape

Cách chèn hình và nhập chữ trong Photoscape

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận