Cách chữa mụn bằng khoai tây hiệu quả không ngờ

Tình trạng mụn bọc xảy ra ở 75% dân số, xuất phát do nhiều nguyên nhân từ bên ngoài và bên trong. Đây là dạng mụn khó chữa và được xếp vào loại cực kỳ nguy hiểm tới nhan sắc.

Cách chữa mụn bằng khoai tây

Khoai tây chứa nhiều tinh bột, vitamin B1, B2, C, phốt pho… rất tốt cho sức khỏe và làn da. Đặc biệt tính chất diệt khuẩn trong nó giúp triệt tiêu nguồn phát sinh mụn, đồng thời cung cấp độ ẩm cho làn da mụn và cân bằng độ ẩm cho da. Từ đó, hạn chế sự phát triển của mụn bọc một cách hiệu quả.

Có nhiều cách chữa mụn bằng khoai tây rất đơn giản và dễ làm. Bạn có thể cắt khoai tây thành từng lát mỏng và chà trực tiếp lên vùng da bị mụn. Hoặc xay nhuyễn rồi kết hợp với các nguyên liệu thiên nhiên khác như dầu dừa, trứng, sữa chua…để đắp mặt cũng là một cách chữa mụn bọc hiệu quả và nhanh chóng.

Mặc dù công dụng làm đẹp da của khoai tây được chị em sử dụng rộng rãi. Thành phần của khoai tây chỉ có thể ức chế sự phát triển của nhân mụn, giúp giảm lây lan mụn và hạn chế tổn thương bề mặt da. Khoai tây không thể loại bỏ hoàn toàn gốc mụn để mang tới làn da trắng mịn sạch mụn vĩnh viễn được. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ khi quyết định sử dụng phương pháp chữa trị mụn từ thiên nhiên nhé!