Cách chữa mụn bằng nha đam đơn giản mà hiệu quả

Nha đam có một khả năng loại bỏ các loại mụn cũng như các tế bào chết. Ngoài ra, nguyên liệu làm đẹp này còn giúp lỗ chân lông được se khít, cho bạn một làn da săn chắc, mịn màng. Với các những cách chữa mụn bằng nha đam sau đây, các bạn sẽ không phải lo lắng về những nốt mụn xấu xí trên gương mặt nữa.

1. Đắp mặt nạ nha đam

Cách làm: Bạn hãy cạo lấy lớp nhựa trong ruột của lá nha đam có màu trong suốt nhé. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách dùng: Ban đêm, trước khi ngủ khoảng 15-20 phút, lấy nha đam thoa đều lên khắp mặt, đặc biệt thoa kỹ phần da bị mụn, sau đó rửa mặt thật sạch. Các bạn sẽ thấy da mặt mình mềm và mịn màng hơn. Thực hiện đều đặn trong một tuần các bạn sẽ phải ngạc nhiên vì công dụng của nha đam đấy.

Cách chữa mụn bằng nha đam

2. Đắp nước ép nha đam

Cách làm: Bạn cần lấy lá nha đam tươi rửa sạch và dùng dao gọt sạch vỏ. Sau đó, ép lấy nước rồi lọc kỹ qua lớp vải bông. Bạn sẽ có được một dung dịch dưỡng da rất hiệu quả.

Cách dùng: Nhỏ khoảng 2 – 3 giọt dung dịch nha đam đã được chắt lọc vào lòng bàn tay, thêm từ 4 – 5 giọt nước sạch nữa rồi hòa đều với nhau. Thoa hỗn hợp này trực tiếp lên da mặt, nhất là vùng da bị mụn.

Cách chữa mụn bằng nha đam

3. Uống nước ép nha đam

Cách làm: Dùng 200g nha đam tươi rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ ngoài. Bạn hãy giã nhuyễn nha đam rồi cho thêm 200ml nước vào. Cuối cùng, hãy ép lấy nước.

Cách dùng: Bạn cũng có thể xay ra thành sinh tố rồi để trong tủ lạnh uống trong ngày. Thường xuyên uống nước ép nha đam này giúp nhiệt cơ thể, từ đó mụn cũng bay đi mất.