Cách chữa mụn bọc dứt điểm với nha đam

Mụn bọc làm bạn mất thiếu tự tin trong giao tiếp, đặc biệt chúng có thể khiến da bạn xấu đi với các vết sẹo sần sùi. Nhưng bạn đừng quá lo lắng bởi đã có cách chữa mụn bọc dứt điểm bằng nha đam tại nhà rất dễ thực hiện, sẽ thổi bay nỗi lo này cho bạn.

Các tinh chất trong nha đam chính là phương thuốc hữu hiệu trong việc điều trị mụn. Trong gel nha đam hay còn được gọi là tinh chất lô hội, có chữa các loại vi khoáng như K, Mg, Ca, Ka,… Ngoài ra, vitamin B1, B2 và vitamin E có trong nha đam giúp chăm sóc da một cách nhẹ nhàng, lành tính và an toàn với làn da của bạn.

Bạn rửa sạch nha đam và gọt vỏ, sau đó nhẹ nhàng thoa lát nha đam trực tiếp lên vùng da bị tổn thương. Tuy nhiên, nhựa nha đam có các vi khoáng khá mạnh vì vậy bạn nên tránh các vùng có vết thương hở. Thư giãn trong 15-25 phút, sau đó rửa sạch bằng nước mát để làm sạch vùng da.

Cách chữa mụn bọc dứt điểm với nha đam

Trong sữa chua nguyên chất có hàm lượng vitamin C rất tốt giúp làm mềm và mịn da, khi kết hợp với nha đam tạo ra lớp mặt nạ tốt để bảo vệ và loại bỏ các tế bào gây hại. Bạn hãy dùng 1 hoặc 2 lá nha đam trộn với ½ hộp sữa chua. Đắp mặt khoảng 20-30 phút thì rửa sạch bằng nước ấm. Đây là một trong  những cách chữa mụn bọc cấp tốc được chị em tin tưởng áp dụng.

Cách chữa mụn bọc cấp tốc với nha đam

Tinh chất nha đam, mật ong và chanh là thành phần thiên nhiên chứa hàm lượng protein cũng như vitamin C rất lớn. Chúng góp phần loại bỏ tế bào chết, làm lành vùng da bị tổn thương. Công thức trị mụn bọc bằng nha đam này sẽ gần giống với cách sử dụng nha đam với sữa chua. Bạn đắp mặt nạ trong 25 phút rồi rửa sạch bằng nước mát.