Đăng nhập

Cách làm trứng vịt muối

Muối trắng 2kg (loại muối hạt to): lấy 1/3-1/2 cho vào nồi đun sôi với nước, để nguội hẳn.

1. Muối trắng 2kg (loại muối hạt to): lấy 1/3-1/2 cho vào nồi đun sôi với nước, để nguội hẳn. Lưu ý nước ngập qua muối khoảng chừng 2 đốt ngón tay, lượng nước và muối ước lượng sao cho muối không bị hòa tan trong nước.2. Hỗn hợp nước - muối bão hòa sau khi để nguội hẳn đổ 1/2 vào dụng cụ định muối trứng (nhà em, cô em gái mua hẳn cái vại nhỏ muối dưa để chuyên muối trứng, chị có thể cho vào lọ nhựa to, miệng rộng, có nắp đậy cũng được).

3. Trứng vịt rửa sạch, lau khô, lần lượt xếp vào vại có sẵn nước muối. Khi cho trứng vịt vào, nhẹ tay lựa vùi trứng xuống lớp nước muối. Lớp đầu tiên xếp khoảng 1/2 số trứng định muối.

4. Rải kín một lớp muối khô chưa đun lên lớp trứng vừa đặt vào. Tiếp tục xếp 1/2 số trứng lên lớp muối vừa rải, rồi đổ hỗn hợp nước + muối còn lại lên lớp trứng sau. Cuối cùng rải nốt chỗ muối khô phủ kín lên trên cùng (do lớp trứng sau không được ngâm chìm trong dung dịch nước muối như lớp trước nên rải nhiều muối khô hơn.

Vậy là xong công đoạn muối trứng. Đậy nắp vại, sau 10-14 ngày là có thể lấy trứng ra ăn, đập ra thấy lòng đỏ trứng keo lại là đạt yêu cầu thành phẩm đấy chị ạ.

Trứng mặn để càng lâu ăn càng ngon, lòng đỏ keo lại, ăn bùi bùi. Khi ăn lấy những quả ở dưới cùng lên ăn trước, vùi dần những quả trên xuống. Ngoài mấy món với trứng mặn chị kể, còn có món lấy lòng đỏ hấp với thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu, ăn cơm nóng "vào" lắm.

Chúc chị thành công!

St

Cách làm trứng vịt muối

Cách làm trứng vịt muối

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận