CÁCH NHẬN DIỆN DÂN GÒ VẤP GIỮA Tp.HCM… – Yume.vn

— Yume.vn —

CÁCH NHẬN DIỆN DÂN GÒ VẤP GIỮA Tp.HCM

1. Là các người nghe nói đến việc “vô quận 1 chơi” hay “ra Bùi Viện quẩy” thì siêu chi là lạ lẫm, có khi họ còn hỏi lại “E-mart, Vincom rồi 9981 cái bar pub ở Quang Trung chưa đủ hay gì ??”.

2. Đi ra trung tâm hay qua Phú Nhuận, Bình Thạnh ăn uống thì thường hay cho rằng đồ mắc, vì ở Gò Vấp quen ăn ngon – bổ – rẻ rồi, nhất là mấy đứa sống trong hẻm ở Gò Vấp.

3. Quận nhà có siêu nhiều nhà thờ lớn nhỏ, nên nếu thấy một đứa mà bài thánh ca nào nó cũng biết, 96,69% nó là dân Gò Vấp, 3,31% nhà nó ở Gò Vấp kế bên nhà thờ.

4. Là các người hiểu Lý do ở sao người ta gọi là Ngã 5 chuồng chó, và luôn sẵn sàng cho câu hỏi “Ngã 5 đây rồi còn chó đâu ???”

5. Là các người khỏi cần nhìn, chỉ cần nghe tiếng cũng biết máy bay của hãng nào, có khi còn biết luôn nó đã delay bao lâu.

6. Biết phân biệt Lê Văn Thọ – Lê Đức Thọ chỉ là Gò Vấp newbie, dân lâu năm còn biết dẫn đường ngắn nhất cho xe ôm, taxi nếu cư ngụ trên 2 đường này.

7. Dân Gò Vấp lâu năm, không cần ghi phường tụi nó cũng tìm ra được chính xác Địa chỉ dù ở quận nhà có tận 3 4 con đường cùng tên.

8. Là mấy đứa chỉ cần ngó qua là biết ngay xe cam vắt nào ngon dở trên đường Phạm Văn Đồng.

9. Biết chính xác giá học phí của pikachu ở Nguyễn Kiệm chưa đủ, biết luôn địa điểm nào pikachu hay tập trung thì đích thị là dân Gò Vấp.

10. Phân biệt chính xác địa điểm nào thì cầu cái gì giữa combo Miếu Nổi – chùa Kỳ Quang – Đại học X. Riêng đại học X thì còn biết chính xác cơ ở cổng nào thì dễ chạy hơn.

11. Được rèn luyện thường xuyên nên dân Gò Vấp, nhất là dân Phan Văn Trị, chạy qua Hồng Bàng, Đào Duy Từ, Thị Nghè ngó sơ qua cái là biết ngay gà xịn hay gà Thái, bơm hay không bơm, thậm chí là biết cả thâm niên vô nghề lẫn giá cả.

12. Là các đứa mà ngó cái hẻm cũng biết chính xác là nó dẫn ra Phú Nhuận hay ra Bình Thạnh. Đặc biệt là thích biểu diễn luồn lách trong mấy con hẻm ở Dương Quảng Hàm mỗi khi có bạn ở quận khác đến chơi.

13. Dân chơi Gò Vấp chính hiệu không phải là biết bar pub Gò Vấp có gì mà biết café và hớt tóc gội đầu Cây Trâm có gì.

14. Muốn nhận biết người Gò Vấp chính hiệu ? Xem cách họ lách nắp cống trên đường Quang Trung và trả giá ở chợ Hạnh Thông Tây.

__

#L2403

By Tp.HCM Của TôiYume.vn Xin chân thành cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết này!

Yume