Đăng nhập

CÁCH TẠO BANNER CHỮ NỔI TRÊN BLOG YUME.

CÁCH TẠO BANNER CHỮ NỔI TRÊN BLOG YUME.
17/12/2012 09:02  |  10 lượt xem
         Tôi lang thang khắp các nhà chủ ý là tìm bạn bè bên Yhaoo hiện còn đang thất lạc. Khi đến nhà Lão nông Ngọc Hồ thì vô tình nghe Lão đang chỉ bạn cách tạo BANNER chữ nổi trên blog. Mừng húm, tôi rinh luôn bí quyết vô giá này về tìm tòi, học hỏi và đã thành công.
 
         Do khả năng vi tính hạn chế, tôi tạo chữ rất đơn sơ nhưng lòng mừng vui lắm và nghĩ ngay đến các bạn. Biết đâu có người cũng thích điều này và mạo muội viết bài này với mong muốn mỗi chúng ta sẽ trang trí ngôi nhà mình đẹp đẽ hơn, trú ẩn tâm hồn ưu tư phiền muộn vào đó cho vơi bớt phần nào nỗi buồn ly hương. Hic…
 
          Đây là link tạo chữ nổi. Quan trọng lắm đó nhe, các bạn nhớ lưu cho kỹ:
 
http://yume.vn/news/thoi-su-kinh-te/giao-duc/cach-tao-banner-chu-noi-trang-tri-yume.35A82EAB.html
 
         Các bạn mở ra xem và theo đó mà thực hiện, có thể tác phẩm làm ra còn đẹp hơn của tôi nhiều. Ở đây, để giúp các bạn còn mù mờ thủ thuật vi tính, tôi chỉ ghi lại những thao tác mình đã thực hiện một cách ngắn gọn thôi nha!
 
_  Trước tiên, bạn phải chọn phong chữ cho phù hợp. Mình chọn Times New Roman.
 
_  Vào Google, tìm đường link hướng dẫn tạo Banner chữ nổi trên blog ( đã cho ở trên ), lần lượt thực hiện mấy thao tác sau:
 
Thao tác 1:  Nhấp vào link: http://cooltext.comđể chọn mẫu chữ nổi, có 37 mẫu cả thảy đó.
 
Thao tác 2:  Nhấp vào mẫu ưng ý sau khi đã xem qua một lượt các mẫu chữ.
 
Thao tác 3:  Xóa dòng chữ có sẵn trong ô chữ nhật  Starburst, thay bằng dòng chữ mình muốn thực hiện trên Banner.
 
Thao tác 4:  Có thể điều chỉnh size lớn nhỏ tùy ý thích. Cả màu sắc và nhiều thứ nữa nhưng Hiền Mai không biết làm nên chỉ có chỉnh size thôi.
 
Thao tác 5:Nhấp dòng chữ sau để lưu mẫu vừa mới thực hiện: Create Logo
 
Thao tác 6:  Nhấp phải vào dòng chữ nổi vừa hiện ra để lưu vào My Pictures. Nhấp tiếp cụm từ Lưu hình ảnh thành . Nhớ điều chỉnh Save in làMy Pictures đó.
 
Thao tác 7:  Về lại blog yume, nhấp tiếp vào Sửa them. NhấpSửa them đang dùng. Nhấp tiếp chỉnh sửa ở Khu vực hình Banner. Nhấp vào ô trống  Chọn hình Banner. Nhấp Chọn tệp tin .  MyPictures sẽ hiện ra, tìm chữ nổi lúc nãy save vào và ta nhấp trái vào đó. Nhấp tiếp Open. Nhớ chọn CANH GIỮA  thì Banner tạo xong mới  hài hòa, cân đối và đẹp nữa.
 
Thao tác 8:  Nhấp từ Đồng ý . Thả trượt xuống dưới tìm dòng chữ Lưu them rồi nhấp vào đó. Khi thực hiện thao tácSave them, nhớ phải ghi tên và nhấp từ Lưu.
 
Thao tác 9: Trở về blog và bạn sẽ cảm thấy thích thú với điều mình vừa làm được.
 
         Chúc bạn thành công. Chúc mỗi chúng ta sẽ có một ngôi nhà nhỏ nhắn, dễ thương để trú ngụ tâm hồn./.                                                                                   
 
                                                                                                    Ngày 17/12/2012
Từ blog yume Hiền Mai
 
Còn cái này từ blog Cayngot

Cách tạo Banner chữ nổi trang trí YuMe

Một trang blog ăn khách cần có nhiều yếu tố cả về khách quan lẫn chủ quan. Ngoài việc blog có nội dung hay, hấp dẫn, bài viết đa dạng, thì việc có một bố cục blog hoàn hảo, theme ưa nhìn và một chiếc banner cực "đỉnh" khẳng định được "cái tôi" của chủ blog cũng không kém phần quan trọng.

Vừa qua mình nhận được rất nhiều lời khen ngợi về chiếc banner bắt mắt, điều đó làm mình nở cả mũi.

Mặc dù việc tạo một banner không phải là điều xa lạ, nhưng không hẳn ai cũng biết làm. Vì thế mà mình bắt tay vào viết ngay entry chia sẻ cách tạo banner.

Cách tạo banner chữ nổi qua trang web:

Hiện có rất nhiều trang web tạo chữ nổi với nhiều kiểu ấn tượng khác nhau, điển hình là trang http://taochu.com. Nhưng tiếc thay là trang http://taochu.com chỉ cho ra code dán blog chứ không lưu được ảnh dạng gif, png, và giao diện Yume chỉ cho phép upload hình để tạo banner. Chính vì thế, trang http://cooltext.com là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn!

Dưới đây là giao diện trang cooltext:


- Có 37 kiểu tạo chữ nổi cho bạn lựa chọn. Nhưng mình kết nhất là kiểu Burning và kiểu Frosty.

- Để lựa chọn, bấm trực tiếp lên kiểu bạn thích.

Dưới đây là giao diện trang để tạo chữ, gồm khung "Design Your Logo", khung "Font", khung "Size", khung "Format".

- Đầu tiên bạn nên chọn Font chữ trước! Bấm trực tiếp vào dòng chữ dưới chữ Font. Bạn sẽ nhận được Font Categories. Bây giờ thì có cả ngàn font chữ cho bạn chọn. Mình thích nhất là các kiểu chữ trong "Brandname Fonts". Bấm trực tiếp lên font chữ bạn thích để chọn.

Lưu ý: Hãy bật capslock trước khi bạn gõ chữ vào khung nhé!

- Gõ chữ bạn muốn vào khung "Design your logo". Bấm ra bên ngoài để preview logo.

- Bạn có thể chèn thêm kí tự đặc biệt như nốt nhạc, sao... để banner thêm ấn tượng.

Dưới đây là banner mình vừa tạo xong:

- Tiếp theo bạn chọn cỡ chữ.

Lưu ý: Vì banner bị giới hạn dưới 100kb, nên tốt nhất, nên chọn cỡ từ 80 - 90 là vừa.

Đối với kiểu Frosty:

- Đến công đoạn phối màu, cái đó là tuỳ theo sở thích của các bạn thôi. 

Mình chỉ vẽ nước thế này. Trong mục Spike Highlight, kéo đến màu xanh tím đậm. Trong mục Spike, kéo đến màu đen. Trong mục Text outline, kéo đến màu đỏ. Bấm ra bên ngoài để xem "thành tích" của bạn đã ổn chưa, nếu chưa thì chỉnh thêm cho oách hơn.

Đối với kiểu Burning:

- Có thể chọn size từ 100 - 120 tuỳ theo số lượng kí tự. Trong khung Flame Angle, tăng chỉ số để có hiệu ứng lửa cháy bùng hơn. Tick vào box Transparence.

Lưu ý:

+ Điều này là vô cùng quan trọng đối với kiểu chữ "Frosty", đó là định dạng. Nếu bạn chọn định dạng png, thì bên ngoài banner sẽ xuất hiện khung màu trắng, như thế sẽ vô cùng xấu. Bạn chỉnh lấy định dạng gif ( dòng đầu tiên ), nó sẽ hiện ra hai khung "background" và "background NONE". Bấm vào background NONE, nó lại tiếp tục hiện ra textures nền cho bạn lựa chọn. Như thế, việc còn lại của bạn là chọn textures cho trùng với màu theme hoặc ít nhất là gần giống với theme. Như thế, bạn sẽ có một theme toàn diện vô cùng hoàn hảo!

+ Nếu không có thể chọn định dạng gif transparency, định dạng này sẽ làm trong suốt khung bên ngoài của chữ nổi, dùng định dạng này là đẹp nhất!

- Sau khi chọn được textures ưng ý, chọn Render logo, rồi download banner về. Muốn nhanh hơn, click chuột phải vào khung preview, chọn Save image.

Thế là xong chiếc banner rồi! Ta bắt tay vào việc tạo theme cho blog thôi!

- Vào My yume - Cài đặt theme - Thiết kế theme mới.

 

- Chọn Khu vực banner - Chỉnh sửa. Sau đó duyệt tìm banner vừa mới download về.

Lưu ý: Chọn chế độ Canh giữa, không nên chọn lặp hình, vì sẽ không đẹp.

- Chọn header màu theo theme. Ví dụ theme màu đen thì nên chọn header màu xanh sậm.

- Chọn khu vực nền chung. Duyệt tìm hình nền để tạo theme. Bạn có thể tìm kiếm và sử dụng những mẫu hình gif nhỏ như nền sao trời lấp lánh. Nhưng đừng chọn những hình quá cầu kì, sẽ dễ gây rối mắt "khách thăm nhà". Đặt chế độ hình lặp.

+ Bỏ qua mục "Sử dụng hình nền trên và dưới" và "Không sử dụng hình nền".

+ Mục chi tiết chung, nếu đã chọn theme là sao trời thì nên chọn màu nền chính là đen. Tiếp tục chọn màu chữ chính, màu chữ phụ, màu link là các màu sáng nóng như cam, đỏ, vàng...

- Mục khu vực box, chọn màu chữ tiêu đề và màu viền khung sáng, màu nền nội dung chọn chế độ trong suốt 0%, chọn nền tiêu đề trong thư viện, có rất nhiều nền đẹp.

- Chọn lưu theme và đừng quên tick vào ô trống để tránh bị sao chép theme. Còn nếu ai "tốt bụng" muốn share thì khỏi cần tick.

Như thế là bạn đã có một theme mới hoàn hảo rồi. Cùng với chiếc banner rất cá tính, blog của bạn sẽ trở thành tiêu điểm để các Yumer khác quyến luyến, đến rồi không muốn đi!

Cái theme của mình thế này, đẹp không? crying

Chúc các bạn sẽ có trang cá nhân ấn tượng và đầy cá tính!

Thực hiện: Út Mon Lãng Tử

NGUỒN: TRANG CHỦ YUME BLOG

 
 

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
hoatulip8387
Kg giỡn chứ? Chuyện nhỏ!
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước
titanicmyall
đẹp lắm nhưng Ti ứa có rãnh và kiên nhẫn để làm, cũng muốn được giúp như ĐC.À nhỏ ơi muốn chuyển bài việt thành cột lệch về bên trái thì làm sao nhỉ nãy giờ Ti mò mãi mà chưa ra, muốn thấy hình theme lộ ra
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước
chiennguyen64
Miềng cũng làm in hướng dẫn của HOA TULIP mà hổng được .sau khi dùng Save Image As... cóp về My pictures được hình rất đẹp nhưng khi đưa lên blog YUme nó không cho lên thế nên nhà mình vưỡn chưa có banner . Giáng sinh vui vẻ nha
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước
titanicmyall
nhỏ ơi muốn chọn 1 ảnh nổi bật ở vị trí như tấm hình cô gái ở nhà nhỏ thì phải làm sao? Dạo này có vẻ bận rộn quá đúng ko nhỏ? Cuối tuần vui nha
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước