CÁCH THẢ THÍNH MỘT CÁCH “CHUẨN” TRÊN MẠNG XÃ HỘI thời buổi 4.0…

— Yume.vn —

CÁCH THẢ THÍNH MỘT CÁCH “CHUẨN” TRÊN MẠNG XÃ HỘI thời buổi 4.0

Hẳn là các bạn đã quá quen với khái niệm “thả thính” trên mạng xã hội và đã thực hiện nó từ lâu đến nay. Bạn vẫn tích cực “rắc thính” mỗi ngày.Vậy sao vẫn không thấy bóng dáng người ấy ở đâu??Sao toàn các người không đâu tiếp cận với mình? Bạn đã “thả thính” đúng cách chưa?
Vậy hãy cùng mình học cách thả thính “chuẩn” thời buổi 4.0 nhé!

I. Ý THỨC VỀ KÊNH TRUYỀN THÔNG CÁ NHÂN:

Mình từng theo học ngành Truyền thông Quốc tế, có một môn học thầy giảng siêu nhiều điều hay, Tuy nhiên, câu nói đọng lại sâu sắc nhất vẫn chính là: “Đây là thời buổi của thương hiệu cá nhân”.

Vậy, các bạn thân mến, đã không thả thính thì thôi, đã thả thính là phải xác định, mạng xã hội (Facebook, Istagram,..) là kênh truyền thông cho chính thương hiệu của bạn. Bạn chính là chủ cho thương hiệu của chính bạn.

Nói đến đây có lẽ các bạn sẽ siêu căng thẳng vì: “Làm gì mà thả thính thôi mà cũng nghiêm túc học thuật quá vậy.” Mình xin trả lời rằng, “Tri thức là sức mạnh”. Thả thính có tri thức chắc chắn sẽ lợi thế hơn nhiều so với việc thả thính vu vơ nhé bạn trẻ.

Vậy kênh truyền thông cá nhân của bạn (Facebook, Istagram,…) cần các yếu tố sau:

– Xác định rõ đối tượng: Bạn muốn thu hút đối tượng nào? Già trẻ, gái, trai, thu nhập bao nhiêu, hư hay ngoan, đẹp mắt hay giản đơn nhẹ nhàng,…Từ việc xác định rõ đối tượng mong muốn, bạn cũng sẽ có ý thức về việc tự truyền thông sao cho đúng đắn.

– phương án truyền thông: đăng ảnh, status, livestream, share, comment,…. Vậy Vậy nên, ảnh phải chất lượng tốt, chỉnh hiệu ứng (Tuy nhiên đừng chỉnh quá). Status không dùng teen code, câu văn rõ ràng dễ hiểu. Live stream thì mạng mẽo nên thật chuẩn, căn chỉnh ánh sáng, âm thanh hình ảnh cho thật tốt vào. Không chia sẻ quá nhiều bài trong một ngày, sẽ làm loãng facebook của bạn và lượt tương tác giảm. Comment không dùng các lời lẽ tục tĩu, vì đối tượng tiềm năng có thể thấy các lời lẽ ấy bất kỳ lúc nào.

– Thời gian truyền thông: Bạn có thể đăng giờ vàng cho hiệu quả hơn. Giờ vàng buổi sáng là 6-8h, giờ vàng buổi trưa là 11-13h, giờ vàng ban đêm là 8-10h tối,…

– Nội dung truyền thông: Truyền thông cho hình ảnh của chính bạn. (lát nữa mình sẽ nói ở các phần sau)

– nhận xét hiệu quả truyền thông (feedback): Bạn xem phản hồi của các bạn với các bài “thả thính” của mình như thế nào, từ đó dần dần chỉnh sửa và đổi thay để tốt hơn không ngừng. Một bài đăng mà nhiều haha và phẫn nộ quá phải xem chừng nha 😉

Trên đây chỉ là nền kiến thức cơ bản về truyền thông để bạn có thể thả thính “chuẩn” thời buổi 4.0. Có nền kiến thức trên, bạn sẽ bắt đầu việc thả thính theo các bước Dưới đây.

II. ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN.

Câu hỏi đặt ra là, vậy chúng ta sẽ thả thính gì trên mạng xã hội?

Câu trả lời là: Hãy PR cho hình ảnh của chính bạn với phiên bản tốt nhất.

Bạn hãy thể hiện các ưu điểm của bạn ra: ngầu, nấu ăn ngon, tài lẻ, yêu thể thao, yêu động vật, học giỏi, chăm chỉ làm việc, kiếm được nhiều tiền,…Hãy thường xuyên lặp đi lặp lại các ưu điểm đó, đến nỗi nhắc đến tên bạn, là các bạn đều nghĩ ngay được các ưu điểm mà bạn có một cách rõ ràng.

Bởi ứng dụng của “lí thuyết viên đạn xuyên thấu” trong truyền thông: “Khi bạn nói một điều gì đó một lần, có thể các bạn sẽ không tin, Tuy nhiên khi bạn nói điều đó một triệu lần, thì các bạn sẽ tin đó là sự thật.” Ví dụ nhắc đến bột giặt OMO là bạn nghĩ ngay “Chuyên gia giặt sạch mọi vết bẩn”, bởi vì OMO đã quảng cáo điều đó siêu nhiều lần.

Bạn cũng tương tự, ví dụ hãy tự nhắc đi nhắc lại về một cô gái xinh ngầu, đáng yêu, nhiều ưu điểm, một lần thì chưa chắc các bạn đã nhớ, Tuy nhiên một triệu lần thì chắc chắn các bạn sẽ ghi nhớ. Và dần dần, nhắc đến tên bạn, là các bạn sẽ nhắc đến hàng loạt ưu điểm của bạn một cách rõ ràng. Đây cũng là một phần ứng dụng của thuật ám thị bằng hình ảnh và ngôn ngữ.

Như vậy, hãy biết cách tạo hình ảnh cho bạn trên mạng xã hội, sao cho nhắc đến tên bạn là các bạn nhớ rõ đặc điểm của chính bạn nhé. Vậy Vậy nên, bạn cũng nên ít than thở, tiêu cực, hoặc thậm chí bóc phốt, chửi tục trên facebook đi nhé. Vì bạn đang truyền thông các hình ảnh xấu cho chính mình đấy 😉

Mình xin lưu ý lại là : Hãy luôn là chính mình, Tuy nhiên là phiên bản tốt nhất. Bởi khi bạn cố gắng trở thành một người khác, thì người bạn thu hút đến cũng cũng chỉ thích hợp với một… “người khác” chứ không phải bạn. Bởi theo luật hấp dẫn, các người có cùng tần số và cùng trường năng lượng sẽ thu hút lẫn nhau. Đó là lí do Lý do gì, khi các bạn nữ cố tình khoe ngực, mông, ăn chơi trên Facebook, thì cô nàng đó chỉ thu hút được các thanh niên “be e e” (dê) tiếp nhắn tin tiếp cận. Vậy nên, đừng làm điều gì trong phản xạ và vô thức nữa, hãy thả thính có chủ đích, đúng đối tượng.

Nguồn : Tâm Lý Học Tội Phạm & Khoa Học Hành Vi

#aFamily #hóng_trên_mạng #Hvt


#Yume