Cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô Toyota Innova tại nhà ai cũng có thể làm

Thay lọc gió điều hòa cho ô tô là một trong những việc làm cần thiết và rất dễ làm mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện ở nhà. Hãy cùng Yume.vn tìm hiểu về cách vệ sinh lọc gió điều hòa cho ô tô Toyota Innova tại nhà nhé!

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô cho xe Toyota Innova
Cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô cho xe Toyota Innova

Trước khi thay lọc gió thì bạn cần phải biết khi nào là nên thay lọc gió điều hòa ô tô cho xe mình. Đối với mỗi dòng xe thì tất nhiên sẽ có một tiêu chí được quy định riêng. Tuy nhiên, theo một số hãng xe thì thông thường sau khi chạy được 20.000 km thì bạn nên thay lọc gió điều hòa ô tô một lần. Ngoài ra bạn cũng cần phải xét các điều kiện môi trường thời tiết như khói bụi, độ ẩm ướt vào mùa mưa. Trong các trường hợp này các bạn nên thay hoặc Vệ sinh lọc gió điều hòa cho ô tô của mình sớm hơn.

Những tác hại nên không thay lọc gió điều hòa ô tô

 • Xe sẽ hao nhiên liệu hơn.
 • Không khí không được làm sạch, có mùi hôi do nấm mốc và có thể gây bệnh.
 • Không khí điều hòa không được mát.
 • Hệ thống điều hòa sẽ làm việc quá công suất dẫn đến giảm tuổi thọ.
 • Lọc gió điều hòa ô tô bị dơ sẽ gây bí khí tạo ra tiếng ồn

  Cách thay lọc gió điều hòa ô tô tại nhà
  Cách thay lọc gió điều hòa ô tô tại nhà

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa cho ô tô Toyota Innova tại nhà:

 • Việc vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô cho xe Toyota Innova là khá đơn giản. Trước hết các bạn cần xác định vị trí của lọc gió trên xe. Thông thường nó được đặt ở cốp hộc đồ bên phải phía trước của xe.
 • Sau khi xác định được vị trí các bạn cần tháo hết các chốt gắn ở 2 bên rồi từ từ kéo lọc gió điều hòa ô tô ra khỏi tấm lọc.
 • Tiếp đến bạn dùng vòi hơi hoặc gõ nhẹ xuống đất để bay bớt bụi bẩn ra ngoài.
 • Tiếp theo nữa các bạn rửa nhẹ với nước rồi sấy khô.
 • Cuối cùng lắp lọc gió điều hòa ô tô về lại vị trí cũ rồi đóng cốp lại.

Các bạn nên tiến hành kiểm tra và vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô mỗi 5.000 km để giúp không khí trong khoang xe được sạch hơn, giảm các nấm mốc mầm bệnh, giúp điều hòa làm việc năng suất hơn và tăng tuổi thọ, giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe và giúp có không khí mát lạnh cho bạn đi xe thoải mái hơn và những ngày hè nắng nóng.

Chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi bài Cách vệ sinh lọc gió điều hòa cho ô tô Toyota Innova tại nhà ai cũng có thể làm của chúng tôi mọi thắc mắc về giá và cần tư vấn thêm về kĩ thuật các bạn có thể liên hệ số 09.3979.1959

Bài viết có thể bạn muốn xem: Lọc gió điều hòa Denso