cám ơn bạn TRƯƠNG HIẾU , đã làm một việc thật tuyệt vời ,… – Yume.vn

— Yume.vn —

cám ơn bạn TRƯƠNG HIẾU , đã làm một việc thật tuyệt vời ,
TÂY BAN NHA , sứ xở trộm cắp , móc túi nhất thế giới , và các con người thế này đây ?
rất nhiều người Việt rất cuồng Tây, luôn cho chúng nó là thượng đẳng , Tuy nhiên thực ra thì cũng thúi lắm ,
HIỆN TƯỢNG KHÁCH DU LỊCH NƯỚC NGOÀI BÓP MÉO HÌNH ẢNH VIỆT.

TOURATE là nhóm khách du lịch Tây Ban Nha "đột biến" nhất mà mình từng gặp, "đột biến" về cá tính, hành vi, cách xử sự và phát ngôn.

trước khi đón đoàn, mình đã được đồng nghiệp trong miền Nam (đoàn đi từ TPHCM ra) là chú Phạm Duy Minh cảnh giác trước "cháu phải hết sức cảnh giác với đoàn này, khá tham lam và mất dạy. Cháu phải "cứng tay" vào!". Hơi lo lắng vì chưa biết phải "cứng tay" ra sao. Coi như chưa biết gì, mình vẫn đón đoàn với thái độ của một HDV.

Đoàn có buffet sáng và bữa tối ở khách sạn, ko đặt bữa trưa. Sáng hôm sau citytour Huế, trưởng đoàn đòi đi từ lúc 7h, sớm hơn khoảng 2 tiếng so với các đoàn khác có chương trình tham quan tương tự. Ok ko sao. Đi đến trưa, cả đoàn bắt đầu chứng minh các gì chú Minh nói là hoàn toàn chính xác. Lần lượt từng ổ bánh mì, miếng sandwich, jambon, rồi nào là mứt, trái cây, bánh ngọt..được lôi từ trong túi xách, balo ra và ăn rất tự nhiên. Xin thưa, ĐÓ LÀ các THỨ CỦA BỮA BUFFER SÁNG ở KHÁCH SẠN MONDIAL HUẾ. Lúc ăn buffer sáng, ai cũng tranh thủ gom cho mình một túi thức ăn để dùng vào bữa trưa. Đây là hành động chưa bao giờ mình gặp ở các khách Tây Ban Nha khác. Quá tham lam!

Chưa hết, ngày hôm sau check-out, bộ phận buồng phòng báo: 1 khăn tắm dính màu nhuộm, 1 vỏ gối dính mực bẩn ko giặt được, thiếu 1 khăn mặt, thiếu 1 muỗng thép chống ôxy hóa trong phòng. Cả đoàn như thống nhất trước với nhau, ko ai nhận làm bẩn hay lấy thứ gì. Mất 30 phút cãi nhau Tuy nhiên không giải quyết được vấn đề, ks đành phải nhờ mình xác nhận để làm việc với bên công ty tuor và để khách đi. Mình cũng ko thể làm gì khác hơn…

Đi từ Huế vào đến Ngũ Hành Sơn, một phát hiện vui nhộn của anh lái xe: CÁI KHĂN MẶT CỦA KS ĐANG VẮT TRÊN VAI TÊN TRƯỞNG ĐOÀN! Mình chụp luôn cái ảnh. Sau đấy mình có gọi cho chú Minh để cùng chia sẻ, chú cũng bảo trong đấy bọn nó cũng lấy cắp khăn của ks ở Cần Thơ. Thật xấu hổ!

Tham lam là thế, cắp vặt là thế mà khi mua tour sang Việt Nam bọn nó còn mail sang bao nhiêu là note, nào là "nhóm du lịch yêu thích tìm hiểu chùa chiền, đền đài, lịch sử và VĂN HOÁ."

Theo nhận định của mình thì đây là tour do 2 vợ chồng tên trưởng đoàn tự đứng ra tổ chức, và trước khi sang Việt Nam bọn chúng đã viết một cẩm nang về thông báo và các điểm du lịch ở Việt Nam. Và ĐIỀU MẤT DẠY là thế này, trong phần AVISO (chú ý), bà vợ có viết:

"Trộm cắp. Tội phạm đường phố xảy ra hằng ngày, nhất là ở Tp.HCM. ở Tp.HCM luôn luôn cảnh giác, không mang theo các thứ xách, treo: Túi xách, vàng bạc, máy ảnh… Cần phải đặc biệt cảnh giác với bọn cướp giật bằng xe máy, chuyên giật túi xách và máy ảnh."
"Bọn giật túi, trong đó có trẻ em, phụ nữ có con nhỏ và các người bán hàng. rất nhiều đứa trẻ trên đường phố mặc dù trông rất đáng yêu, là các bậc thầy trong nghệ thuật giật túi."
"Không nên để bất kỳ thứ gì trên sàn trong khi ăn. bất kỳ hành lý nào mà để sơ ý, mặc dù chỉ là một lúc không chú ý đến tài sản thì có thể bị biến mất."
Viết như thế chẳng khác nào nó chửi dân mình toàn là bọn ăn cắp??? Mất dạy thế chứ, trong khi cả bọn vơ vét từng mẩu bánh mì, từng thìa mứt, lấy từng cái khăn, cái muỗng! Chắc là bọn nó viết cẩm nang khi đang soi gương.

Rồi lại thế này mới liều:

"Cảnh sát, Cảnh sát ở Việt Nam là thứ dễ mua bằng tiền nhất. Hối lộ xảy ra hằng ngày. Nếu xảy ra trộm cắp, cảnh sát không thể làm gì hơn, với một cái giá nhất định để làm một bản báo cáo cho bảo hiểm, không có giá tiền cụ thể."

các việc trên tôi công nhận là có, Tuy nhiên ĐÓ CHỈ LÀ HIỆN TƯỢNG CHỨ không phải BẢN CHẤT! các việc đó xảy ra gần như trên mọi các nước trong đó có cả Tây Ban Nha chứ không phải riêng gì Việt Nam. Với cách viết như thế, rõ ràng XÚC PHẠM VÀ BÔI XẤU TRẦM TRỌNG HÌNH ẢNH Tổ quốc, CON NGƯỜI VIỆT – Hình ảnh mà mỗi khi nhắc đến, bạn bè, du khách trên khắp thế giới vẫn thường trầm trồ: "xinh ngầu" và "thân thiện".

Đọc được các điều đó, cộng với các việc đã xảy ra mình rất bức xúc và muốn dạy cho bọn này để khôn ra. Qua tham khảo ý kiến anh em, bạn bè và đồng nghiệp, mình đã quyết định nhờ các anh bên An Ninh Văn Hoá Tư Tưởng cùng với anh Quynh Con giúp sức. Qua gần 4 giờ đấu tranh khai thác, tên trưởng đoàn JUAN BENITO VAQUERO MARTIN đã ngoan ngoãn nhận lỗi, xin lỗi và ký vào biên bản vi phạm hành chính, Thêm nữa nộp lại các quyển cẩm nang mà đoàn đang có và xoá dữ liệu liên quan lưu trong máy tính cá nhân mang theo.

Mình rất thoả mãn vì làm được việc đó, để cho bọn chúng biết rằng không phải có tí tiền đi du lịch thì muốn nói gì thì nói. THÀ CHÚNG TÔI KHÔNG CÓ VIỆC, CÒN HƠN ĐI PHỤC VỤ BỌN MẤT DẠY.
PS: nguồn chị Thủy Hoàng

Yume.vn Xin cảm ơn bạn đã xem bài viết này!

Yume