CẢNH BÁO: HÀ NỘI ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI VỀ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ…

— Yume.vn —

CẢNH BÁO: HÀ NỘI ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI VỀ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ

Ngày 26/8 vừa qua, các ứng dụng đo thời tiết uy tín như Air Visual hay Pam Air đều đo được Hà Nội là thành phố đứng thứ nhất thế giới về ô nhiễm không khí với chỉ số AQI (chỉ số nhận xét chất lượng không khí) đều ở ngưỡng rất cao, thậm chí có lúc vượt trên mức 200… Bắc Kinh và Jakarta lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3 Tuy nhiên không có thành phố nào có chỉ số AQI trên 200 cả!?

Đây là mức rất có hại cho sức khỏe, nhóm nhạy cảm (người già, trẻ em và phụ nữ có thai) không nên ra ngoài, các người khác hạn chế ở ngoài.

Ngay từ sáng sớm, nhiều tuyến đường, phố ở thủ đô Hà Nội và một số tỉnh thuộc Bắc Bộ chìm bầu không khí giống sương mù dày đặc, xuất hiện lớp bụi mỏng khiến tầm nhìn xa bị hạn chế. Tiết trời oi nồng, khó chịu, độ ẩm tương đối cao (70%), đến tầm trưa chiều, nhiều người chơi giao thông vẫn phải bật đèn trước để thuận tiện di chuyển.

Dữ liệu ở 10 trạm quan trắc của UBND thành phố Hà Nội cũng chỉ ra rằng khu vực nội thành Hà Nội đang bị ô nhiễm bụi và thông số bụi PM2.5 có mức độ ô nhiễm cao nhất. Nồng độ bụi rất mịn PM 2.5 trung bình năm của Hà Nội năm 2018 ở mức 40,1 µg/m3, vượt quá rất nhiều giới hạn cho phép trong Quy chuẩn kỹ thuật (25 µg/m3.năm)

Chính vì vậy, khuyến cáo người dân ra đường trong các ngày này hạn chế ra đường, xài phương tiện giao thông công cộng, đeo khẩu trang, bảo hộ ra đường,… để cam đoan sức khỏe. mọi người lưu ý và ghi nhớ nhé!

#Yume