Cặp bạn thân 20 năm vô tình yêu phải nhau. "Yêu luôn bạn thân cho tiết kiệm thời gian, công sức… – Yume.vn

— Yume.vn —

Cặp bạn thân 20 năm vô tình yêu phải nhau. "Yêu luôn bạn thân cho tiết kiệm thời gian, công sức là có thật!"

Hôm nay tâm trạng phức tạp quá, nên muốn lên đăng bài…
Tui và ông bạn thân từ nhỏ đã chơi với nhau, tiểu học, cấp 2, cấp 3 đều học cùng trường, lên đại học thì dần ít liên lạc đi, Tuy nhiên vào ngày lễ gì đó vẫn hỏi han nhau. Không ngờ sau khi tốt nghiệp chúng tôi đều lựa chọn về quê làm ăn. Nhà ổng rất giả, mở một quán bar ở thành phố của bọn tui, còn tui là một nhân viên công chức trong cơ quan nhà nước rất bình thường. Vì tiện đường nên ngày nào tui cũng kêu ổng cho đi ké khi tan làm, tất nhiên bọn tui đều đã quá quen với nhau, Vì vậy trước đó không hề nghĩ đến chuyện yêu nhau. Ổng yêu đương tui sẽ tự giác tránh xa ổng ra, lúc tôi yêu đương ổng cũng thế, cả hai đều không cản trở thế giới tình cảm của đối phương.
Bình thường trong cuộc sống bọn tui rất ăn ý, mà chuyện gì cũng nói với nhau, coi như đôi bạn thân cực kì hợp cạ. Cũng có bạn bè hỏi tụi tui sao không đến với nhau. Tui cũng không nói được là ở sao, dù quả thực rằng ổng là hình mẫu bạn trai lý tưởng của tui, trong lòng tui tự nhủ đáp án là: Đã quá quen với nhau, không thể ở bên được.

Thời gian trước mẹ và cô tui cùng nhau giới thiệu cho tui một đối tượng xem mắt. Tui thì rất thích người sáng sủa ngầu mắt, mà lúc tui nhìn ảnh người ta và biết người ta đã 38 tuổi, còn từng ly hôn (tui 27), mặc dù người ta làm mẹ tui và cô tui rất vui, thường tặng quà cáp gì đó, cũng có tiền nữa, Tuy nhiên tui không thể nào chấp nhận nổi mẫu người như thế.
sau khi bị mẹ ép kết bạn WeChat, tui vẫn nói với người ta là tui đã có bạn trai, không hề tự nguyện xem mắt, Tuy nhiên người ta nhất quyết đòi gặp một lần, Vì vậy đã có đoạn đối thoại như Dưới đây. tiếp đến nữa tui cầu cứu ông bạn thân đóng vai bạn trai, để "nam xem mắt" khỏi bám lấy tui nữa.

Hôm nay tui đã nhìn thấy một mặt khác của ông bạn thân. Cực cực dịu dàng, hoàn toàn khác với vẻ cà lơ phất phơ bình thường trước mặt tui. Mặc dù bình thường cha nội cũng hay gắp thức ăn cho tui, Tuy nhiên hôm nay ổng lấy thân phận bạn trai mà dịu dàng với tui như vậy, nên bỗng dưng tui động lòng rồi…
Trời tối bên ngoài hơi lạnh, lúc ổng cởi áo khoác khoác lên người tui, tui lại còn đỏ mặt… Tuy nhiên hình như ổng không có phản ứng gì với tui cả.
tiếp đến nữa trên đường về nhà tụi tui không nói gì cả, tui ngồi trên ghế phụ mà bối rối vcđ. sau khi về ổng bỗng dưng nhắn tin đến, tui đọc xong cười như điên, cười như con ngốc…
Có lẽ… Tình yêu đến rồi…

Nguồn: Weibo – Thank Ling Luong
Dịch: Phương Viio – Fanpage Weibo Việt Nam


Yume Xin chân thành cám ơn mọi người đã ủng hộ chúng tôi!

Yume