trang Blog

Hoa cỏ mayTham gia: 13/03/2009
 • ĐỜI SỐNG TÂM LINH AN NINH TƯ TƯỞNG
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  ĐỜI SỐNG TÂM LINH AN NINH TƯ TƯỞNG

  PHẦN 1: ĐỜI SỐNG TÂM LINH VÀ AN NINH TƯ TƯỞNG.

  .....Chúng  ta thừa nhận rằng trong đời sống có nhiều hiện tượng kỳ lạ: Cậu bé làm thơ - Người làng Trực trì xã Quốc Tuấn huyện Nam sách tỉnh Hải Dương đã làm sửng sốt bao nhà thơ, nhà khoa học,cũng là một hiện tượng lạ một thời Computer với những tính năng tuyệt vời đã đem lại cho con người bao lợi ích cũng là một hiện tượng lạ. Tuy nhiên lạ trở thành không lạ nếu tất cả được soi sáng dưới ánh sáng khoa học.

  Con người có những khả năng tiềm tàng thật kỳ diệu, cũng như giới tự nhiên còn bao điều cho đến nay tiến bộ khoa học và công nghệ vẫn chưa đủ sức giải đáp được tất cả.

  Hiện tượng Ông Liên, Cô Hằng ( Hà Nôi), Cô Phương (Thanh Hóa) đã làm cho người ta nửa tin nửa ngờ, ít nhiều cũng tạo nên sự xáo động về tâm lý xã hội.

  Nhà nước ta, đã đồng ý để một cơ quan nghiên cứu tiềm năng con người nhằm từng bước lý giải những hiện tượng lạ. Như vậy nhà nước đã quan tâm tạo điều kiện để các nhà khoa học nghiên cứu lý giải tiềm năng con người, phục vụ đời sống con người, đồng thời giữ vững an ninh trong đời sống tinh thần xã hội, không tránh né trước các hiện tượng nảy sinh trong đời sống con người.

  Để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, chúng ta cần chờ sự giải đáp của các nhà khoa học.

  Tài liệu của các hội thảo khoa học, những công trình nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực tiềm năng con người, trong đời sống tâm linh, tín ngưỡng, cần được quản lý chặt chẽ không để kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc biến thành công cụ tuyên truyền trục lợi gây mất ổn định tâm lý xã hội.

                                                 (Văn Hùng - Ban tư tưởng văn hóa Trung ương).

                     LỜI HAY Ý ĐẸP

  Nhà bác học vĩ đại Menđêlêep viết: "Đừng cố tình làm ngơ như không biết đến hiện tượng thần giao cách cảm, mà cần xét vấn đề một cách chính xác, nghĩa là xem trong đó:

          + Cái gì thuộc lĩnh vực tự nhiên ai cũng biết

          +Cái gì thuộc ảo giác và trí tưởng tượng

          +Cái gì thuộc việc lừa dối đáng xấu hổ

          +Cuối cùng có cái gì đó thuộc hiện tượng xưa nay chưa được sáng tỏ xảy ra theo những quy luật tự nhiên mà ta chưa từng biết đến chăng. Nếu ta biết nhìn vấn đề như thế thì những biểu hiện của năng lượng tâm thần mất ngay dấu ấn thần bí và sẽ không còn cái gọi là mê tín dị đoan.

  Giữa các hiện tượng có thật về năng lượng tinh thần và các hành động mê tín dị đoan có một ranh giới dưt khoát mà một nhà khoa học chân chính nào cũng phải sáng suốt, thận trọng để phân biệt được cái giả, cái thật.

  A.einstein nói: "Cảm xúc đẹp nhất và sâu xa nhất của con người là cảm xúc trước sự huyền bí. Chính cảm xúc này đã khiến cho khoa học chân chính nảy nở. Những ai không có cảm xúc đó không còn biết ngạc nhiên mà chỉ biết ngẩn người ra vì sợ hãi thì sống cũng như chết. Cảm thấy điều huyền bí mà ta chưa giải thích nổi là vì khả năng ít ỏi, đáng buồn của chúng ta...Chúng ta chỉ mới chỉ hiểu một phần nhỏ bé của quy luật cao siêu và lộng lẫy của tự nhiên.

  ĐỜI SỐNG TÂM LINH AN NINH TƯ TƯỞNG