Đăng nhập

Cậu bé Mông Cổ làm rung động bao trái tim

Em muốn phát minh ra một loại mực đặc biệt, mà khi đổ xuống đất nó sẽ biến cả trái đất thành cánh đồng cỏ xanh tươi” đó là ước mơ thú vị của Uudam, cậu bé 12 tuổi đến từ Mông Cổ, vừa qua em đã...

Em muốn phát minh ra một loại mực đặc biệt, mà khi đổ xuống đất nó sẽ biến cả trái đất thành cánh đồng cỏ xanh tươi” đó là ước mơ thú vị của Uudam, cậu bé 12 tuổi đến từ Mông Cổ, vừa qua em đã khiến ban giám khảo và khán giả của China’s Got Talent rơi nước mắt vì phần biểu diễn của mình. Uudam rất đáng thương, lên 8 tuổi mẹ mất vì tai nạn xe hơi, 2 năm sau em lại mất đi “vòng tay yêu thương” của cha vì ông bị tai nạn trên đường.

 

 

Xuất hiện trên sân khấu China’s Got Talent, Uudam rất bình tĩnh và khá chững chạc (so với các bạn cùng lứa tuổi). Cậu bé đã thể hiện tài năng ca hát của mình với hy vọng mẹ sẽ nghe và thấy em biểu diễn như khi bà còn sống. Ca khúc mà Uudam chọn để biểu diễn là ca khúc “Mother In The Dream”. Đây là bài hát mà em thường hát mỗi khi nhớ tới mẹ.Một đoạn trong ca khúc Mother In The Dream: “Trong đất trời bao la rộng lớn, em mơ thấy mẹ đang cầu nguyện cho em, me đưa cho em sữa, thứ quý giá của đất trời, mẹ của em ở một nơi rất xa. Trong khi những vì sao đang lấp lánh trên đồng cỏ xanh, em lại nghĩ về khuôn mặt ân cần của mẹ. Mẹ ở thiên đường và cầu nguyện cho em một cuộc sống bình an, hạnh phúc. Mẹ đang ở một nơi rất xa… Trong giấc mơ, em thấy ngôi nhà thân yêu của mình hiện ra dưới ánh nắng mặt trời. Và mẹ đang hát những khúc ca êm đềm. Có một dải cỏ xanh trải dài trước nhà em. Mẹ em đang ở một nơi rất rất xa và chờ đợi em trở về…”.

Mặc dù “Mother In The Dream” được hát bằng tiếng Mông Cổ và không phải ai cũng hiểu được ca từ trong bài hát này, nhưng giọng ca của Uudam đã làm rung động ban giám khảo và toàn bộ khán giả có mặt ngày hôm đó. Em hát bằng cả trái tim, cảm xúc và suy nghĩ về mẹ. “Cậu bé chính là Hoàng tử nhỏ, đã trải qua biết bao nỗi buồn và đau khổ. Và rồi sau đó thể hiện ca khúc nhẹ nhàng như thế này. Bài hát chính là loại mực đặc biệt, biến nơi phiền muộn này thành cánh đồng cỏ xanh tươi để mọi người lại được sống một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc” - một vị giám khảo đã thốt lên.

 

Ban giám khảo và khán giả không kìm được nước mắt
 

Các bạn có cảm nhận gì sau khi nghe ca khúc này? Mặc dù không hiểu tiếng Mông Cổ nhưng thực sự khi nghe giọng ca của cậu bé Uudam mình cảm thấy rất xúc động. “Cậu bé thật tuyệt vời”.

Cậu bé Mông Cổ làm rung động bao trái tim

Cậu bé Mông Cổ làm rung động bao trái tim

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận