CẦU CHỮ Y – NỖI ÁM ẢNH GIỜ CAO ĐIỂM…

— Yume.vn —

CẦU CHỮ Y – NỖI ÁM ẢNH GIỜ CAO ĐIỂM

1. Là một trong nhiều cây cầu lâu đời nhất ở quận 8, Tuy nhiên đến giờ nhiều đứa dân quận 8 mà vẫn chưa nhớ được hướng nào về Hưng Phú hướng nào về Nguyễn Thị Tần.

2. Lúc mới xây, cầu không có tên Chữ Y, tên đó do người dân địa phương thấy hình dạng cây cầu rồi đặt, đặt xong mới thấy tên nghe hay ho mà cũng rất thuyết phục.

3. Là nơi chứng kiến nhiều trận đánh lịch sử ở Sài Gòn nói chung và quận 8 nói riêng.

4. Là một trong nhiều cây cầu nối quận 8 với các quận khác, và 10 cây cầu mẫu này hết 9 cây đều tắc đường sml như cây còn lại.

5. Bi kịch không phải là tắc đường trên cầu, mà là kẹt từ đường Nguyễn Biểu kẹt ra đến Nguyễn Thị Tần hoặc đến tận chân cầu phía Hưng Phú.

6. Nếu hôm nào bạn thấy có ngày cầu Chữ Y không kẹt, thì hôm đó chắc chắn là mùng 1 còn không thì lúc đó là khoảng 11 12h đêm.

7. Mọi chuyện càng trở nên ra gì và này nọ, khi mà giờ ngay trên cầu người ta đặt lô cốt, còn chừng nào người ta dẹp lô cốt thì không ai biết.

8. Là nơi bạn tống 3 tống 4 lên cầu cũng không bị công an trên đó thổi, Tuy nhiên mấy ông ở dưới chân cầu sẽ chờ đón bạn. Mấy ổng quắc thì Không chỉ không phê mà còn tốn tiền hơn Thị Nghè.

9. Người ta nói sắp đến cầu sẽ được mở rộng để giảm tắc đường, Tuy nhiên chừng nào mở rộng xong thì người ta không nói.

__

#L2403

By Sài Gòn Của Tôi | Group Sài Gòn Confession


#Yume