CÂU CHUYỆN CHIẾC XE ĐẠP MẤT PHANH, ĐÔI DÉP MÒN VÀ HÀNH TRÌNH HƠN 100KM CỦA CẬU BÉ 13 TUỔI…… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

CÂU CHUYỆN CHIẾC XE ĐẠP MẤT PHANH, ĐÔI DÉP MÒN VÀ HÀNH TRÌNH HƠN 100KM CỦA CẬU BÉ 13 TUỔI…

Sáng nay 26.3, khi bé trai Vì Quyết Chiến, 13 tuổi, người dân tộc Thái ở huyện Vân Hồ, Sơn La đến Bệnh viện Nhi T.Ư, các bác sĩ đã hết sức bất ngờ về hành trình của cậu bé.

Theo anh Vì Văn Nam, bố của Chiến, trưa 25-3 khi Chiến đi học về, nghe ông nói là em của Chiến (khoảng 2 tháng tuổi, sinh non, nhẹ cân) vừa được đưa về Hà Nội điều trị ở khoa gan mật Bệnh viện Nhi T.Ư, Chiến đã lấy chiếc xe đạp vẫn xài đi học mỗi ngày để đạp xe đi Hà Nội thăm em.

Mặc dù Chiến không hề biết đường đi Hà Nội, không biết Hà Nội cách bao xa. Chiến cứ đạp xe theo đường quốc lộ, vừa đi vừa hỏi.

Chiếc xe đạp bị mất phanh, mỗi khi xuống dốc Chiến phải xài dép làm má phanh, đến địa phận thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình tối 25-3, cậu bé mệt quá và lăn ra ngất xỉu.

Chiến được các tài xế qua đường phát hiện, cho Chiến ăn uống, gọi cho bố Chiến để thông báo và đưa Chiến cùng chiếc xe đạp về Hà Nội, trước khi gửi Chiến cho bố em sáng nay 26-3.

Sau nay, các bạn tính thử chặng đường Chiến đã đạp xe và giật mình khi thấy Chiến đã đi một chặng đường trường khoảng 103 km bằng chiếc xe đạp cũ để về Hà Nội thăm em.

Chiến đã có một buổi sáng thăm em ở Bệnh viện Nhi T.Ư, ăn bữa cơm trưa bệnh viện và đã quay về Sơn La để tiếp sau đó đi học.

Lần quay về này Chiến đi bằng xe hơi và được bố em đưa về. Tiền xe bố con Chiến đi là của một bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư tặng. Bác sĩ chính là người trực tiếp điều trị cho em của Chiến.

Bác sĩ cũng tặng Chiến tiền mua một đôi dép mới thay cho đôi dép đã rách sau chặng đường 103km được kiêm thêm 'nhiệm vụ" má phanh 🤣🤣🤣

Dù thật sự nguy hiểm Tuy nhiên sự ngây ngô và chân thành của em thật cảm động…

Theo: tuoitre


Xin chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Yume