Đăng nhập

Câu chuyện Pháp luật: Nhát dao oan nghiệt

Chính thói ngông cuồng của tuổi trẻ đã đẩy H. vào vòng lao lý, mang lại nỗi đau cho rất nhiều người.

4 ngày sau khi Trần Văn C. (sinh năm 1986) bị giết hại, sự bàng hoàng cùng sự đau khổ tột cùng vẫn còn hằn sâu trên khuôn mặt bà Cao Thị H. (sinh năm 1960), mẹ của C.

Trong căn nhà nhỏ, ông Trần Văn Q. (ba của C.) ngồi như một pho tượng, ông chẳng nói được một lời nào khi người viết bài này xin phép ông để thắp cho C. một nén nhang. Nhìn khuôn mặt khắc khổ của ông như già hơn rất nhiều so với tuổi 48. Người cha đang cố nuốt vào trong những dòng nước mắt, những tiếng nấc nghẹn ngào trước nỗi đau. Đứa con trai “độc đinh” đã vĩnh viễn rời xa bởi chính nhát dao oan nghiệt của thằng bạn mê cờ bạc.

 

Ảnh minh họa
 

Gạt ngang nước mắt, bà Cao Thị H. cho biết: C. là con trai duy nhất trong gia đình có 3 chị em. Chị Trần Thị M. (sinh năm 1983) - chị gái của C. - đã đi lấy chồng, em gái Trần Thị C. (sinh năm 1992) còn đang đi học. Học hết lớp 5, C. ở nhà phụ giúp cha mẹ. Vì sức khỏe yếu, nhà lại ở gần mặt tiền đường nên ba của C. mở thêm nghề sửa xe gắn máy.

Mấy năm gần đây, khi C. đã lớn, hai ông bà dành dụm, vay mượn để mua một cái máy xay xát. Hàng xóm của C. cho biết: C. là một đứa con ngoan, không chơi bời lêu lỏng. Từ khi nghỉ học, C. phụ giúp ba sửa xe và làm máy xay xát. Buổi tối, C. thường ra đầu ngõ chơi đá cầu với bạn bè trong xóm. Từ nhỏ, C. không hề gây gổ đánh nhau với bất kỳ ai.

2 người bạn cùng chơi với C. hôm đó là Trần Văn Dũng (sinh năm 1987) và Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1986) kể lại: Khi mọi người đang ngồi chơi thì C. đi vào và ngồi chơi cùng. Trong lúc chơi, C. và Trần Ngọc H. xảy ra xô xát, 2 bên xông vào đấm đá lẫn nhau. Mọi người can ngăn đẩy C. ra ngoài đường. H. rút con dao bầu trong túi chạy ra theo định đâm C. nhưng mọi người đã ngăn lại.

H. nhìn C. hậm hực: “Kiểu gì tao cũng phải xử mày, nếu không, không phải là thằng H.”

. Sau đó, mọi người đưa C. về nhà. Đến cổng, C. không vào nhà mà đi thẳng xuống cuối xóm và gặp H. đang ở trong nhà đi ra. 2 bên xông vào đánh nhau. Bị H. đâm, C. ôm bụng đuổi theo H., được một đoạn thì ngã gục xuống đường.

Sau khi đâm C., H. cầm dao bỏ trốn. Vì vết thương đâm vào chỗ hiểm và mất nhiều máu nên C. đã chết trên đường đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, công an quận đã triển khai lực lượng xuống hiện trường thu thập thông tin, ổn định an ninh trật tự địa phương. Sau khi xác định đối tượng gây ra cái chết cho C., công an đã vận động gia đình H. và trực tiếp vận động đối tượng ra đầu thú.

Biết không thể lẩn trốn, H. đã đến công an quận đầu thú. Y tỏ ra rất ân hận trước hậu quả mà mình đã gây ra.

* VÀI NÉT VỀ “SÁT THỦ” TRẦN NGỌC H.:

Sinh năm 1987, là con thứ trong gia đình có 2 chị em. Chị của H., đã lập gia đình nên ra ở riêng, chỉ còn H. là đang ở chung với ba mẹ. Ba mẹ H., ông Trần Văn T. (sinh năm 1962) và bà Nguyễn Thị Tr. (sinh năm 1964) đều nội trợ. Học hết lớp 10, H. bỏ học. Gần đây, ông T. và bà Tr. có xin cho H. đi làm tại một công ty bảo vệ. Lẽ ra, ngày đầu tiên đi làm H. phải mang niềm vui về cho cả gia đình thì ngược lại, y đã cướp đi sinh mạng của một thanh niên đồng trang lứa khác.

Chính thói ngông cuồng của tuổi trẻ đã đẩy H. vào vòng lao lý, mang lại nỗi đau cho rất nhiều người.

Câu chuyện Pháp luật: Nhát dao oan nghiệt

Câu chuyện Pháp luật: Nhát dao oan nghiệt

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận